Ý tưởng kỳ lạ của Elon Musk nhằm kiếm tiền trên Twitter đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Giám đốc điều hành (CEO) Tesla vừa mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD. Số tiền trên được tỉ phủ Mỹ dùng cổ phiếu Tesla làm tài sản thế chấp để vay phần nhiều ngân hàng. Có điều, do mỗi năm phải trả lãi tới 1 tỉ USD, khiến cho Elon Musk phải lập tức lên ý tưởng kiếm nhiều tiền hơn từ Twitter để giúp trả những khoản nợ này.

Cải tổ bộ máy nhân sự

Báo cáo của Washington Post nhấn mạnh rằng một trong những kế hoạch tiết kiệm tiền mà Elon Musk hướng tới là sa thải nhân viên Twitter.

CEO Parag Agrawal mới đây đã nói với nhân viên Twitter rằng công ty không có kế hoạch cắt giảm nhân sự “vào thời khắc này”, tức khi Elon Musk trở thành chủ sở hữu mới. Tuy nhiên, theo Reuters, ngay cả tương lai của Agrawal cũng không chính xác rằng vì Musk có thể tìm kiếm một CEO mới dưới sự chỉ đạo của ông. Agrawal đã đảm nhận vai trò CEO của Twitter vào cuối tháng 11-2021.

Cá nhân có xúc tiến và tweet trả phí

Musk cũng đã đưa ra những ý tưởng như trả tiền cho “những người có xúc tiến” để họ tạo nội dung – giống như TikTok và Instagram. Song, mô hình này chưa đủ hấp dẫn, ví dụ như phần nhiều khoản thanh toán không thường xuyên và phần nhiều trường hợp cũng không rõ ràng để người sáng tạo đủ trường hợp tham gia vào chương trình.

Đáng chú ý, Twitter đã có chương trình “Siêu theo dõi” – cho phép người sáng tạo cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền của họ cho người quan tâm.

Ý tưởng kỳ lạ của Elon Musk nhằm kiếm tiền trên Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk dự định kiếm tiền từ phần nhiều tweet trên Twitter. Ảnh: TNW

Một trong những ý tưởng kiếm tiền kỳ lạ nhất mà Musk đưa ra để thuyết phục ngân hàng rằng phần nhiều trang web của bên thứ ba phải trả tiền khi trích dẫn phần nhiều tweet (bài đăng) và cả khi nhúng tweet. Thêm vào đó, nó có thể khởi động một quy trình phức tạp để xác định quyền sở hữu phần nhiều tweet và liệu công ty có nên trả tiền cho người tiết ra phần nhiều tweet nói trên hay không.

Bên cạnh phần nhiều ý tưởng kiếm tiền, chủ sở hữu sắp tới của Twitter bất ngờ cân nhắc khả năng cắt giảm quảng cáo trên mạng xã hội này.

Thực tế, thông tin kết quả tài chính quý I năm 2022, Twitter nhấn mạnh doanh thu từ quảng cáo của họ đạt 1,1 tỉ USD trong tổng số 1,2 tỉ USD trong quý. Vì vậy, có thể nói Twitter đa số dựa vào quảng cáo để kiếm tiền.

“Tỉ phú Musk có thể đã đặt phần nhiều ý tưởng đó trên bàn ngơi nghỉ của mình nhưng việc thực hiện không phải dễ. Nên nhớ, Elon Musk còn phải điều hành phần nhiều công ty khác như Tesla và SpaceX. Do đó, ông có thể không thể dành toàn bộ thời kì và công sức của mình cho Twitter mọi nơi, mọi lúc” –  trang tin TNW bình luận.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *