Xuất hiện iPhone 13 giá rẻ từ Nhật Bản ‘đổ bộ’ Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Giống như những chiếc iPhone 12 từng về Việt Nam hồi đầu tháng 4, loạt iPhone 13 xuất hiện gần đây đều là sản phẩm quốc tế (không khóa mạng), mang mã J/A thuộc về thị trường Nhật Bản. Do vậy, không cần sử dụng SIM ghép để kích hoạt và có thể thêm eSIM của phần nhiều nhà mạng lớn trong nước.

Xuất hiện iPhone 13 giá rẻ từ Nhật Bản 'đổ bộ' Việt Nam - ảnh 1

iPhone 13 xách tay Nhật kém sức hấp dẫn trên thị trường Việt

Phiên bản được đưa về đều là những mẫu có dung lượng bộ nhớ trong 128 GB, đa phần không còn nguyên seal (nilon bọc hộp từ nhà sản xuất) nên “gắn mác” hàng 99% nhưng vẫn đầy đủ phụ kiện, hộp. Pin máy chưa sạc lần nào. Hiện máy có mức giá khoảng 18 – 19 triệu đồng.

Đây được xem là giá bán kém cạnh tranh nếu so với mẫu iPhone 12 về trước đây từng chào giá từ 12,5 triệu đồng và hiện nhích lên khoảng 14 triệu đồng. Trên kệ hàng thật, iPhone 13 bản 128 GB phân phối thị trường Việt Nam rớt vào khoảng 21 triệu đồng, có nơi thấp nhất đang rao 20 triệu đồng, chưa kèm khuyến mại từ cửa hàng.

Mức chênh lệch 1 – 2 triệu đồng giữa bản xách tay và chính hãng có thể khiến cho nhiều người phải đắn đo vì liên quan tới chế độ bảo hành của Apple tại Việt Nam, cũng như ưu đãi, hậu mãi từ nhà bán hàng trong nước.

n

Thậm chí, sản phẩm cũng không tạo được sự khác biệt nào so với những chiếc iPhone 13 bản xách tay Mỹ (mã LL/A). Một yếu tố khiến cho những người quan tâm đến smartphone của Apple và có ý định mua trong thời khắc này là thị trường đang trong giai đoạn ảm đạm. Các cửa hàng liên tục tung khuyến mại để kích cầu thị trường, do vậy loạt máy mới nhập theo đường xách tay Nhật Bản càng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Theo một người am hiểu thị trường, phần nhiều model iPhone 12 hay iPhone 13 từ Nhật Bản được đưa về Việt Nam nhiều trong thời kì vừa qua do phần nhiều nhà mạng xứ Hoa anh đào đang kích cầu tiêu dùng và thu hút khách.

“Nhà mạng sẵn sàng tặng iPhone với giá tượng trưng chỉ 1 yen cho khách hàng chuyển từ đơn vị khác sang dùng dịch vụ của họ. Người dùng vẫn phải ký hợp đồng thuê bao viễn thông nhưng máy sẽ không còn bị khóa mạng như trước, một phần cũng vì thay đổi quy định về việc khóa máy theo từng cam kết với nhà mạng”, người này chia sẻ.

Những chiếc iPhone 13 Nhật Bản cũng không có lựa chọn màu xanh lá cho người dùng. Trong khi đó, phần nhiều đại lý ủy quyền (AAR) đã tung iPhone với màu xanh ra thị trường từ 15.4.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *