‘Xin lỗi Elon Musk. Hyundai đang âm thầm thống trị cuộc đua xe điện’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Xin lỗi Elon Musk. Hyundai đang âm thầm thống trị cuộc đua xe điện - Ảnh 1.

Hyundai Motor hiện tại đã có mặt trong top 10 hãng chế tạo ôtô điện được ưa chuộng – Ảnh: Hyundai

Trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 17-7 (theo giờ địa phương), giám đốc điều hành của hãng chế tạo ôtô điện Tesla (Mỹ) Elon Musk gây chú ý khi đề cập hãng ôtô Hyundai Motor (Hàn Quốc), nhận định rằng hãng này đang hoạt động “khá tốt”. 

Bài viết đưa ra nhận xét liên quan bảng xếp hạng thị phần xe điện (EV) ở Mỹ trong quý 1-2022, theo đó Tesla đứng đầu với thị phần 75,8%. Tiếp đó là Hyundai Motor với thị phần 9,0%, Ford (Mỹ) với 5,4% và Volkswagen (Đức) với 4,6%. 

Mặc dù giữa vị trí thứ nhất và thứ hai có khoảng đầy đủh lớn, Hyundai Motor đã thu hút sự chú ý với những bình luận đánh giá cao của ông Elon Musk. 

Tại triển lãm ôtô Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 3-2018, đầy đủ mẫu xe điện của Hyundai Motor có phần lạc hậu so với hãng Tesla. 

Vào thời khắc đó, thiết kế xe điện của Hyundai Motor dựa trên khung của một chiếc xe động cơ đốt trong nên tạo xiêu dạt ít khác biệt so với những loại xe khác trên thị trường. 

Tuy nhiên, Hyundai Motor hiện tại đã có mặt trong top 10 hãng chế tạo ôtô điện được ưa chuộng. 

Trang tin tức Bloomberg News mới đây cũng đã có bài viết về đầy đủ hãng xe điện của Hàn Quốc với nhan đề: “Xin lỗi Elon Musk. Hyundai đang âm thầm thống trị cuộc đua xe điện”, trong đó cho biết giới tri thức đang tập trung vào 2 mẫu xe Ioniq 5 của Hyundai và EV6 của hãng Kia. 

Trong 5 tháng đầu năm mới 2022, Hyundai và Kia đã bán tổng cộng 21.467 xe điện tại Mỹ và dễ dàng vượt lên qua đầy đủ mẫu xe điện lớn như Ford, Nissan và Chevrolet. 

Phó chủ tịch hãng phân tích dữ liệu Edmunds, Joseph Yoon, nhận định Hyundai và Kia đang “càn quét” thị trường xe điện, và “giờ đây người ta quan tâm đến sự phát triển nhanh chóng của Hyundai và Kia hơn là thị phần áp đảo của Tesla”. 

Doanh số bán xe điện của Hyundai và Kia tại Mỹ đã tăng từ 1.493 chiếc trong năm 2018 lên 7.410 chiếc vào năm 2020 và 19.590 chiếc vào năm ngoái. 

Ngoài xe điện, xe động cơ đốt trong của Hàn Quốc cũng bán khá chạy. 

Trong nửa đầu năm mới nay, Hyundai và Kia (bao gồm cả dòng xe hạng sang Genesis) đã bán được 612.184 chiếc tại Mỹ, và tiếp tục nới rộng khoảng đầy đủh thị phần với Toyota (Nhật Bản) và Ford. 

Cùng với sự phát triển của xe điện, Hyundai và Kia đã dự báo lợi nhuận kinh doanh đạt tới mức cao nhất trong năm nay, lần lượt là 2.130 tỉ won (hơn 1,6 tỉ USD) và 1.710 tỉ won trong quý 2-2022. 

Tổng lợi nhuận hoạt động của 2 hãng dự kiến vượt lên 4.000 tỉ won, mức cao nhất từ trước đến nay tính theo quý. Nhiều khả năng lợi nhuận kinh doanh chung của Hyundai Motor và Kia trong năm 2022 cũng sẽ đạt tới mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *