Xe Toyota được người Mỹ nghĩ đến trên hết khi chọn mua ôtô đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Mới đây, Kelly Blue Book (KBB) vừa đưa ra đánh tiếng khảo sát về nhận thức tiêu dùng nhằm tìm hiểu thói quen mua sắm của người Mỹ khi mua ôtô. Báo cáo này cho thấy mức độ quan tâm của khách hàng đối với một thương hiệu hoặc một mẫu ôtô so với những đối thủ cùng phân khúc.

Xe Toyota được người Mỹ nghĩ đến đầu tiên khi chọn mua ô tô - ảnh 1

Toyota là thương hiệu được người Mỹ quan tâm trên hết khi chọn mua ôtô

Theo đó, Toyota là thương hiệu dẫn đầu khi có tới 34% người Mỹ nghĩ đến thương hiệu xe Nhật Bản trên hết khi cân nhắc mua sắm ôtô trong quý 1/2022. Hai thương hiệu ôtô Mỹ gồm Ford xếp thứ 2 với 32% và Chevrolet xếp thứ 3 với 30%. Như vậy, sau khi để Ford vượt lên trên mặt trong giai đoạn cuối năm 2021, Toyota đã lấy lại vị trí dẫn đầu.

Theo KBB, trạng thái thiếu chip điện tử, chất bán dẫn cũng như việc đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện trên toàn cầu đã vị trí đến sản lượng của những nhà sản xuất ôtô. Toyota cũng nằm trong diện bị vị trí. Nhiều đại lý ôtô thậm chí không còn đủ xe để bán cho khách đặt mua. Toyota đã phải đối mặt với trạng thái sản xuất bị chậm lại do sự bùng phát dịch Covid-19 từ năm ngoái.

Xe Toyota được người Mỹ nghĩ đến đầu tiên khi chọn mua ô tô - ảnh 2

Sức hút với những mẫu mã như Toyota Highlander Hybrid và Camry Hybrid là một trong những yếu tố giúp Toyota giành lại vị trí dẫn đầu

n

Tuy nhiên, theo phân tích của KBB việc mặt bằng giá bán cũng như giá nhiên liệu liên tục tăng cao… là yếu tố khiến cho người Mỹ quan tâm hơn đến những chiếc ôtô tiết kiệm nhiên liệu. Trong đó, đáng chú ý là những mẫu xe hybrid của Toyota. Sức hút với những mẫu mã như Toyota Highlander Hybrid và Camry Hybrid là một trong những yếu tố giúp Toyota giành lại vị trí dẫn đầu.

Chevrolet cũng có bước tiến đáng ghi nhận, trong quý 4/2021 chỉ có 25% khách hàng Mỹ mua ôtô phổ thông cân nhắc mua xe Chevrolet nhưng bước sang quý 1/2022 tỷ lệ này đã tăng lên mức 30%. Trong đó, Silverado là mẫu xe Chevrolet được quan tâm nhất.

Xét theo từng phân khúc ôtô, xe SUV vẫn được người Mỹ quan tâm nhất khi chọn mua ôtô. Có đến 66% người Mỹ mua ôtô phổ thông trong quý 1/2022 chọn xe SUV. Khoảng 35% khách hàng cân nhắc mua xe bán tải, tương đương quý 4/2021. Trong khi đó, dòng sedan vẫn được ưa chuộng khi có tới 37% khách hàng Mỹ trong quý 1/2022 chọn mua xe sedan, tăng 6% so với quý 4/2021.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *