Xe Toyota có thể tăng giá hoặc giữ giá giảm tính năng để đảm bảo lợi nhuận đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Xe Toyota có thể tăng giá hoặc giữ giá giảm tính năng để đảm bảo lợi nhuận - Ảnh 1.

Toyota đang lâm vào thế khó – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, thông tin lợi nhuận quý 4 của Toyota giảm 33% (Toyota lấy năm tài chính từ tháng 4 năm trước đến tháng 3 năm sau), giá cổ phiếu của “người khổng lồ Nhật Bản” cũng giảm 5% trong phiên giao dịch ngày 11-5, mức giảm trong một ngày lớn nhất trong hai tháng qua.

Điểm đáng chú ý là Toyota dự đoán chi phí nguyên vật liệu tăng cao “chưa từng có”, có thể cắt giảm lợi nhuận cả năm của hãng xe Nhật Bản. Đây được xem là dấu hiệu rõ ràng nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới chưa thể vượt lên trước qua khủng hoảng đầu vào làm rung chuyển ngành công nghiệp ôtô toàn cầu.

Nhà sản xuất của Corolla dự đoán chi phí nguyên vật liệu sẽ tăng hơn gấp đôi, lên 11,1 tỉ USD trong năm tài chính xuất phát điểm từ tháng 4-2022. Họ dự kiến giải quyết bằng hầu hếth “giảm lượng vật liệu càng nhiều càng tốt”, và “chuyển sang sử dụng hầu hết nguyên vật liệu có giá thành thấp hơn”, theo Giám đốc tài chính Kenta Kon.

Điều này có thể dẫn đến khả năng tăng giá xe Toyota trong tương lai, hoặc giữ nguyên giá bán song hầu hết tính năng, option thiếu thốn/giảm “độ cao cấp”. 

Thế khó của Toyota là một thương hiệu phổ thông, nơi khách hàng rất nhạy cảm về giá, theo Giám đốc Công nghệ Masahiko Maeda.

Toyota vốn đã hoạt động tốt trong những tháng trước đó khi thiếu hụt chip toàn cầu, nhờ vào kho dự trữ chip lớn, nhưng giờ đây hãng cũng phải gồng chịu chung số phận với đối thủ khi phải cắt giảm sản lượng do cuộc khủng hoảng kéo lâu năm, cũng như hầu hết quy định giãn hầu hếth xã hội vì COVID-19 của Trung Quốc.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *