Xe Tesla chờ bán sắt vụn bất ngờ bốc cháy sau 3 tuần bỏ không đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Xe Tesla chờ bán sắt vụn bất ngờ bốc cháy sau 3 tuần bỏ không - Ảnh 1.

Chiếc Tesla bốc cháy cần phương thức dập lửa bất thường. Vị trí cháy từ thân tới đầu cũng cho thấy đám cháy xuất phát từ ăcquy dưới sàn – Ảnh: Carscoops

Như nhiều người có thể đã biết, xe điện có thể ít gặp nguy cơ cháy nổ hơn trên lý thuyết, nhưng một khi chúng bốc cháy, việc dập lửa là cực kỳ khó khăn vì ngọn lửa được tiết ra từ hóa chất phức tạp và gần như không thể dập tắt chỉ bằng nước thường.

Yếu tố này đã được xác nhận trong một vụ việc xẩy ra mới đây tại Sacramento, Mỹ. Một chiếc Tesla để không 3 tuần chờ ngày được tái chế bất ngờ bốc cháy, với khả năng cao là xuất phát từ ăcquy. Đội cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt nhưng không thể dập lửa bằng phương pháp thường, mà phải đào hố tạm, đẩy chiếc xe đang cháy xuống và sau đó lấp đầy bằng nước.

Chiếc Tesla bốc cháy sau 3 tuần để không yêu cầu đội cứu hỏa phải dùng phương thức hiếm thấy

Bằng nhữngh nhúng hoàn toàn ăcquy và những chất hóa học đang cháy vào nước, nhiệt độ của chúng mới có thể trở lại tầm trung để dập tắt lửa.

Theo tìm hiểu bước đầu, chiếc Tesla khi được đưa vào xưởng tái chế không gặp tai nạn liên quan tới ăcquy hay có lịch sử cháy nổ trước đây.

Một trong những yếu tố khiến cho những hãng xe toàn cầu vẫn đang rất đau đầu là làm sao hạn chế vấn đề cháy nổ trên xe điện và trong trường hợp lỡ có cháy, đám cháy cũng có thể dễ dàng dập tắt hơn, và Tesla cũng không phải ngoại lệ. Ít nhất là trong thời kì qua, số báo cho biết liên quan tới cháy nổ xe Tesla đã thấp hơn trước, nhờ chất lượng chế tạo xe của họ dần ổn định hơn.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *