Xe nhập khẩu với nhiều mẫu mã mới về Việt Nam, cạnh tranh oto ‘nội’ đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Cục diện cạnh tranh giữa oto lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc trên thị trường oto Việt Nam đang trở về trạng thái cân bằng sau khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho oto “nội” theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP chính thức hết hiệu lực từ ngày 1.6.

Xe nhập khẩu với nhiều mẫu mã mới về Việt Nam, cạnh tranh ô tô ‘nội’ - ảnh 1

Ô tô lắp ráp trong nước không còn được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ

Như vậy, ở thời khắc hiện tại, người mua oto lắp ráp trong nước sẽ không còn còn được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Lợi thế cạnh tranh trên thị trường oto giờ đây phụ thuộc vào việc số đông nhà sản xuất, phân phối cũng như đại lý bán hàng có phục vụ nhu cầu đủ nguồn cung cũng như chính sách ưu đãi, giảm giá và làm mới mẫu mã sản phẩm.

Xét về những khía cạnh nêu trên, phân khúc oto nhập khẩu đang cho thấy những dấu hiệu tăng tốc để cạnh tranh. Cụ thể, ngoài việc một số mẫu mã xe nhập của số đông thương hiệu như Suzuki, Volkswagen, Nissan hay Mitsubishi… đang triển khai chính sách khuyến mãi, giảm giá. Hàng loạt mẫu mã mới cũng như bản nâng cấp của số đông mẫu xe khác vốn được nhập khẩu đang rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam.

Xe nhập khẩu với nhiều mẫu mã mới về Việt Nam, cạnh tranh ô tô ‘nội’ - ảnh 2

Nhà phân phối của Nissan tại Việt Nam đang chuẩn bị tung ra thị trường bản nâng cấp của dòng Nissan Almera

Cụ thể, ở phân khúc sedan hạng B, nhà phân phối của Nissan tại Việt Nam đang chuẩn bị tung ra thị trường bản nâng cấp của dòng Nissan Almera. Theo thông tin từ số đông đại lý, Nissan Almera mới phiên bản 2022 với một số thay đổi về trang bị tính năng và cải tiến về hệ thống điều hoà đã được nhập về Việt Nam và sẽ ra mắt trong tháng tới.

Nhà phân phối của hãng xe MG cũng tăng lực vào phân khúc sedan hạng C bằng việc bổ sung thêm phiên bản mới của MG5 hứa hẹn có giá bán hấp dẫn hơn bản hiện hành.

n

Xe nhập khẩu với nhiều mẫu mã mới về Việt Nam, cạnh tranh ô tô ‘nội’ - ảnh 3

Mitsubishi đã sẵn sàng cho việc trình làng Xpander 2022 vào trung tuần tháng 6.2022

Trong khi đó, ở những phân khúc xe gầm cao đa dụng, Mitsubishi đã sẵn sàng cho việc trình làng Xpander 2022 vào trung tuần tháng 6.2022 để cạnh tranh với Toyota Veloz Cross cũng như Avanza Premio. Ở lần nâng cấp này, Mitsubishi Xpander 2022 sẽ được cải tiến về thiết kế, trang bị cũng như hộp số.

Ở phân khúc crossover đô thị, thế hệ mới của Honda HR-V đã được đưa về Việt Nam và đang hoàn tất số đông thủ tục chuẩn bị để trình làng người tiêu dùng. Nissan cũng tham gia phân khúc này bằng một mẫu mã hoàn toàn mới mang tên Nissan Kick nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Xe nhập khẩu với nhiều mẫu mã mới về Việt Nam, cạnh tranh ô tô ‘nội’ - ảnh 4

Isuzu mu-X 2022 cũng đã về Việt Nam với nhiều cải tiến nâng cấp, hứa hẹn giúp mẫu xe này “thoát ế”

Trong khi đó, cuộc cạnh tranh ở phân khúc SUV 7 chỗ vốn được xem là “lãnh địa” của xe nhập khẩu từ Thái Lan hứa hẹn rất kịch tính trong thời kì tới với nhiều mẫu mã mới. Cụ thể, Ford Việt Nam đã “lật bài” khi hé lộ một số thông tin, hình ảnh về Everest mới. Nissan cũng sẽ trở lại với sự xuất hiện của Terra mới. Trong khi, Isuzu mu-X 2022 cũng đã về Việt Nam với nhiều cải tiến nâng cấp, hứa hẹn sẽ giúp mẫu xe này “thoát ế”.

Như vậy, hầu hết ở số đông phân khúc oto phổ trở thành tại Việt Nam, xe nhập khẩu đều có những mẫu mã mới hoặc phiên bản nâng cấp rục rịch trình làng nhằm tạo sức hút với người tiêu dùng Việt Nam. Trong khi đó, nhiều mẫu mã oto lắp ráp trong nước hiện vẫn đang trong trạng thái “khan hàng, đội giá”.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *