Xe máy Honda, Yamaha ‘được giá, mất mùa’ tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Xe máy Honda, Yamaha được giá, mất mùa tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều dòng xe Yamaha ở trạng thái khan hàng do gián đoạn nguồn cung – Ảnh: Yamaha Việt Nhật

“Nhiều năm trở lại đây, đại lý mới rớt vào trạng thái khan hiếm xe như hiện tại”, chủ một đơn vị kinh doanh xe máy Yamaha tại thủ đô hà nội cho biết. Một số dòng xe tay ga được ưa chuộng như Janus, Free go đã bán hết cho khách, chỉ còn lại hàng trưng bày. 

Là một trong hai doanh nghiệp chiếm phần lớn thị phần xe máy tại Việt Nam, Yamaha và Honda đang ghi nhận trạng thái thiếu hụt xe, dẫn đến giá bán tăng cao đối với một số sản phẩm.

Ảnh hưởng từ gián đoạn chuỗi cung ứng

Dù rất lâu rồi kho xe mới trống như hiện tại, tuy nhiên chủ một đại lý Yamaha tại thủ đô hà nội cũng không mấy vui. Xe bán hết nhưng không có thêm hàng từ xí nghiệp sản xuất để bổ sung cho nhu cầu tăng lên của người dùng.

“Trước đây một số dòng xe chúng tôi phải gửi đến phần đông đại lý khác nhau để bán giúp. Hiện tại, xe về đến đâu khách mua hết đến đấy, như Janus hay Grande. Thậm chí, có thời khắc chúng tôi phải tìm mua lẻ lại từ đại lý khác còn hàng để bán cho khách đã đặt trước”, chủ một đại lý Yamaha tại thủ đô hà nội nói.

Cũng theo doanh nhân này, việc thiếu hụt nguồn cung sản phẩm đến từ thiếu hụt linh kiện lắp ráp xe. “Phía xí nghiệp sản xuất cho biết trạng thái khan hàng với một số dòng xe có thể phải kéo lâu năm đến tháng 9, khi chuỗi cung ứng linh kiện trở lại thường nhật”, chủ đại lý nói thêm.

Xe máy Honda, Yamaha được giá, mất mùa tại Việt Nam - Ảnh 2.

Honda Air Blade 160 mới ra mắt cũng ghi nhận trạng thái đội giá tại đại lý – Ảnh: LEE HOÀNG

Đại diện Yamaha Việt Nam cho biết trạng thái thiếu hụt nguồn cung linh kiện xẩy ra trên toàn cầu. “Kế hoạch cung ứng linh kiện hiện tại thay đổi theo từng tuần, tùy thuộc vào tình hình thực tế do đó chúng tôi chưa thể ước lượng chính xác thời khắc nào sẽ trở lại thường nhật như trước. Hiện tại, công ty đang cố gắng nhất có thể để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của người dùng”, vị thay mặt Yamaha thông tin.

Trong khi đó, từ cuối tháng 4, Honda đã thông báo bị tác động bởi gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Liên doanh xe máy Nhật Bản thông báo về việc hạn chế nguồn cung đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất trong nước.

Tại nhiều đại lý chính hãng ở thủ đô hà nội, một số dòng xe tay ga ăn khách của Honda hiện ở trạng thái khan hiếm hoặc hết hàng để bán.

“Được giá, mất mùa”

Đây là trạng thái tưởng chừng chỉ xẩy ra với phần đông sản phẩm nông nghiệp, nhưng cũng diễn ra với phần đông dòng xe máy Yamaha. “Các dòng xe của Yamaha hiếm khi xẩy ra trạng thái bán chênh giá so với đề xuất. Hiện tại, giá một số sản phẩm của thương hiệu khác chênh cao so với đề xuất, dẫn đến xe Yamaha bất ngờ bán tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thỏa mãn nhu cầu đủ nhu cầu và xe chỉ bán đúng niêm yết”, chủ đại lý kinh doanh xe tại thủ đô hà nội thông tin.

Đại diện Yamaha Việt Nam cũng cho biết chủ trương chung của hãng là khuyến khích phần đông đại lý bán xe như giá đề xuất.

Đối với phần đông đại lý Honda, nhiều dòng xe hiện tại ở trạng thái chênh giá cao hơn nhiều so với mức đề xuất của đại lý. Vision là một ví dụ điển hình nổi bật. Dòng xe tay ga bán chạy nhất của Honda được chào bán ở mức cao hơn cả chục triệu đồng so với đề xuất và tiệm cận với phần đông dòng xe tay ga cao cấp. Mặc dù vậy, không phải đại lý nào cũng sẵn hàng hoặc đủ phiên bản màu sắc để bán.

Xe máy Honda, Yamaha được giá, mất mùa tại Việt Nam - Ảnh 3.

Dịch vụ sau bán hàng hiện đóng góp phần lớn cho việc duy trì hoạt động của đại lý – Ảnh: Yamaha Việt Nhật

“Khách hàng nên đợi đến thời khắc nguồn hàng dồi dào để mua được xe với giá tốt hơn, hoặc phiên bản, màu sắc đúng ý. Tình trạng khan nguồn cung khiến cho đại lý không thể thỏa mãn nhu cầu đủ nhu cầu của người dùng”, nhân viên bán hàng một HEAD Honda tại thủ đô hà nội nói.

Do hạn chế về số lượng và giá cao, phần đông đại lý Honda khó tạo nên doanh số đột biến chuyển như khi thời khắc nguồn cung sẵn.

Trước trạng thái nguồn cung sản phẩm khan hiếm, nguồn sống của phần đông đại lý hiện tại chủ yếu đa số đến từ phần dịch vụ sau bán hàng. “Nhờ sự ổn định của việc làm dịch vụ, đại lý vẫn có khả năng chi trả phần đông loại chi phí hàng tháng”, chủ đại lý Yamaha cho biết.

Tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu chất bán dẫn diễn ra với không chỉ xe máy và ôtô cũng như nhiều ngành nghề khác. Nhiều lãnh đạo của phần đông thương hiệu hàng đầu thế giới như Intel dự kiến trạng thái này có thể kéo lâu năm sang năm 2024.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *