Xe Lexus chỉ cần đánh vô lăng nửa vòng là hết lái như thế nào? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Xe Lexus chỉ cần đánh vô lăng nửa vòng là hết lái như thế nào? - Ảnh 1.

Thiết kế vô lăng giống Tesla nhưng công nghệ bên dưới “xịn” hơn hẳn – Ảnh: Lexus

Mặc dù chưa thể xác định công nghệ này được vận dụng vào sản xuất đại trà ngay, nhưng Lexus hứa hẹn sẽ được vận dụng trong tương lai gần hoặc chí ít trong một số phiên bản đặc biệt.

Đoạn video của Lexus Anh cho thấy hình ảnh vô lăng Lexus có thiết kế hình chữ U, khá giống với xe Tesla, nhưng công nghệ bên dưới thì khác hẳn.

Lexus lý giải công nghệ đánh lái trên Lexus RZ 450e – Video: Lexus

Vô lăng của Tesla chỉ là thay đổi hình dạng, còn thực chất vẫn yêu cầu người dùng vắt chéo tay để đánh hết lái như tầm trung. Do thiếu vị trí nắm trên/dưới, thao tác này trên vô lăng hình chữ U không mấy dễ dàng. Điều bất tiện tương tự cũng sẽ xẩy ra với bất kỳ thiết kế vô lăng nào ngoài dạng tròn truyền thống khi công nghệ vẫn y như cũ.

Còn mẫu xe Lexus RZ 450e 2023 vận dụng công nghệ đánh lái điện tử 100%, tài xế chỉ cần xoay vô lăng tối đa 150 độ là xe đã hết lái, thay vì phải xoay 2 vòng rưỡi như vô lăng thường.

Tất nhiên, chưa thể xác định hệ thống đánh lái mới sẽ thực sự hiệu quả cho đến lúc Lexus RZ 450e 2023 ra mắt. 

Ngược dòng lịch sử, công nghệ đánh lái điện tử thuần túy đã được Infiniti thử nghiệm từ năm 2014 nhưng lại không được vận dụng rộng rãi, một phần do ràng buộc yêu cầu kỹ thuật ở nhiều thị trường. Mặc dù vậy, có vẻ đây sẽ là đông đảoh hợp lý nhất để phát minh lại tay lái.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *