Xe điện hãng khác không được sạc tại trạm của VinFast đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Dù đã dần phủ sóng trạm sạc dành cho xe điện VinFast ở nhiều tỉnh, thành phố nhưng xe điện mang thương hiệu khác có được dùng chung trụ sạc với hãng xe Việt hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Xe điện hãng khác không được sạc tại trạm của VinFast - ảnh 1

Hiện tại chỉ có xe VinFast mới được sạc được tại trạm sạc của hãng xe Việt

Vì vậy, trong video mới nhất đăng tải có nội dung hướng dẫn người dùng phần đôngh sạc xe điện của VinFast, hãng xe Việt đã làm rõ vấn đề này. Theo đó, hãng xe Việt đã nêu ra 9 điều cần lưu ý khi sạc xe tại trạm sạc của VinFast, trong đó có một thông tin đáng chú ý là “Khách hàng sử dụng xe VinFast mới được phép sạc tại trạm sạc của VinFast”. Như vậy, có thể xác định trụ sạc xe điện VinFast chỉ phục vụ cho xe điện của hãng này.

Xe điện hãng khác không được sạc tại trạm của VinFast - ảnh 2
VinFast nhấn mạnh ở lưu ý số 2, chỉ có xe của hãng mới được sạc tại trạm

Trên thực tế, thị trường xe điện Việt Nam sẽ sôi động trong tương lai khi phần đông đối thủ EV khác nhập và phân phối trong nước. Chẳng hạn như, THACO AUTO đã công bố kế hoạch đưa mẫu xe điện Kia EV6 về Việt Nam, Hyundai Ioniq 5 hay Mercedes-Benz EQS cũng vừa trình làng và dự kiến giao xe vào cuối năm nay. Đấy là chưa kể đến phần đông dòng xe điện khác của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ nhập về Việt Nam dưới hành thức không chính hãng. Vì vậy, phần đông mẫu xe của VinFast sẽ phải hứng chịu áp lực cạnh tranh từ phần đông đối thủ danh tiếng về thương hiệu kể trên.

Xe điện hãng khác không được sạc tại trạm của VinFast - ảnh 3

Thực tế, ít có hãng xe nào cho phép xe điện hãng khác dùng chung trạm sạc

n

Hiện tại phần đông trạm sạc của VinFast chưa đủ công suất để phục vụ nên họ chỉ ưu tiên cung ứng phần đông tiện ích cho phần đông mẫu xe của mình là hợp lý. Đến một thời khắc nào đó, khi cơ sở vật chất đủ phục vụ nhu cầu nhu cầu thì hãng xe Việt sẽ mở cho phần đông hãng xe khác sạc, bởi, nếu để xe điện của hãng khác sử dụng thì họ thu tiền phí, gia tăng lợi nhuận kinh tế. VinFast phủ sóng phần đông trụ sạc trên toàn quốc nhằm thể hiện họ sẽ cung ứng phần đông tiện ích cho người dùng, giúp gia tăng doanh số bán xe chứ không phải tập trung vào kinh doanh năng lượng.

Thực tế, tại nhiều thị trường sử dụng xe điện phổ phát triển thành ở châu Âu, phần đông hãng xe điện cũng không dùng chung trạm sạc với nhau. Thay vào đó, phần đông trạm sạc công cộng của Chính phủ mọc lên mới là vị trí mà tất cả xe điện có thể dùng chung nhờ cổng sạc có chuẩn cắm giống nhau. Còn tại Việt Nam, mới có VinFast phát triển hệ thống trạm sạc, chưa có phần đông trạm sạc công cộng như ở thị trường khác.

Xe điện hãng khác không được sạc tại trạm của VinFast - ảnh 4

Tại châu Âu đã phát triển nhiều trạm sạc công cộng cho nhiều hãng xe dùng chung

Nếu xe điện ngày càng phổ phát triển thành hơn và phần đông thương hiệu xe điện khác có thể mang nhiều dòng xe khác nhau về Việt Nam, lúc đó sẽ có thêm loại hình kinh doanh trạm sạc công cộng, phát triển hơn nữa hệ thống sạc tại phần đông trạm dừng chân hoặc quán cà phê, khai sinh thêm một lĩnh vực kinh doanh mới, nơi mà tất cả phần đông mẫu xe điện, kể cả xe VinFast có thể sử dụng.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *