Xbox ngừng hoạt động khiến cho nhiều người dùng không thể khởi động trò chơi đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo VCG, một số người dùng Xbox đã không thể mua hoặc khởi chạy trò chơi trong khoảng 12 giờ vào ngày 6.5 và 7.5, trạng thái được ghi nhận sau khi máy chủ của Microsoft gặp sự cố lớn.

Xbox ngừng hoạt động khiến nhiều người dùng không thể khởi động trò chơi - ảnh 1
Xbox gặp sự cố ngừng hoạt động lớn trong vòng 12 giờ

Sự cố máy chủ được nhóm hỗ trợ của Microsoft xác nhận lần trước tiên vào lúc 3 giờ 45 phút sáng vào thứ Sáu ngày 6.5, nhóm cho biết họ đã xác định được một số người dùng không thể mua, khởi chạy trò chơi hoặc khởi hành những phiên chơi trên Cloud Gaming.

Microsoft dường như đã khắc phục sự cố mua hàng trong vòng vài giờ, nhưng phải mang tới gần 12 giờ sau, tất cả những người dùng bị tác động mới có thể khởi chạy lại những trò chơi đã mua của họ hoặc khởi hành những phiên chơi trò chơi trên đám mây.

Sau thời khắc xẩy ra sự cố, Xbox Support cũng đã thừa nhận rằng một số người dùng vẫn không thể truy cập những ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện như Netflix và Disney+.

n

Sự cố ngừng hoạt động một lần nữa làm nổi bật những vấn đề tiềm ẩn của DRM (Digital rights management – quản lý bản quyền nội dung số) trực tuyến và nhữngh những hệ thống như vậy quản lý bản quyền đôi khi có thể ngăn người dùng sử dụng những phần mềm họ đã bỏ tiền mua. ModernVintageGamer, một Youtuber và nhà phát triển tại Night Dive Studios, đã chỉ trích số giờ thời kì ngừng hoạt động của Xbox và gọi DRM trực tuyến là ‘ung thư’.

Nhà báo Ben Turpin nói thêm: “Đây là lý do tại sao Microsoft cần phải thực sự loại bỏ DRM. Tôi tuyệt đối là điều này vi phạm quyền lợi của người tiêu dùng. Điều gì sẽ xẩy ra nếu Xbox Live ngừng hoạt động trong một tuần do bị tấn công quy mô lớn bởi tin tặc? Điều chúng ta có thể thấy trước tiên là không người nào có thể chơi trò chơi kỹ thuật số của riêng họ. Tôi rất tôn trọng Microsoft, nhưng DRM thật tệ.”

Sự cố một lần nữa làm nổi bật vấn đề duy trì trong ngành công nghiệp trò chơi và những thử thách mà những nhà phát triển phải đối mặt để giữ cho trò chơi của họ luôn có thể chơi được trong tương lai, nếu những dịch vụ quan trọng như Xbox Live thay đổi mất.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *