Warner Bros Discovery cắt giảm gần 1.000 nhân lực trong nhóm quảng cáo toàn cầu đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Công ty đã cho phép hầu hết thành viên trong nhóm phân phối quảng cáo toàn cầu của mình tự nguyện nghỉ việc từ ngày 14/6.

Theo một nguồn tin thân cận,  Warner Bros Discovery đang tìm hầu hếth cắt giảm tới 30% tức 1.000 việc làm trong nhóm bán hàng quảng cáo toàn cầu của mình. Nguồn tin cho biết, công ty đã cho phép hầu hết thành viên trong nhóm phân phối quảng cáo toàn cầu của mình tự nguyện nghỉ việc vào ngày từ ngày thứ Ba (14/6). Bộ phận quảng cáo toàn cầu của Waner Bros Discovery hiện đang có 3000 thành viên.

Vào tháng 4, giám đốc tài chính của công ty, Gunnar Wiedenfels, đã tái xác định mục tiêu tiết kiệm được 3 tỷ USD chi phí, sau khi hợp nhất giữa Discovery và ATvàamp;T Warner Media trong thương vụ trị giá 43 tỷ USD được thực hiện vào ngày 18/5. Thương vụ này là hành động thể hiện tham vọng đuổi kịp Netflix của Discovery trong bối cảnh truyền hình truyền thống đang bị thoái trào.

Trước bối cảnh hầu hết công ty “đua nhau” phát hành truyền hình trực tuyến, Phố Wall đã đề ra câu hỏi về tương lai lâu năm hạn của ngành công nghiệp phát trực tuyến sau khi “ăn đậm” trong đại dịch vừa rồi. Đồng thời, hầu hết nhà phân tích cũng lo ngại rằng, lạm phát gia tăng dẫn tới chi tiêu tiêu dùng giảm, cũng là mối đe doạ tiềm ẩn cho cả ngành công nghiệp chiếu phim trực tuyến.

Sự sụt giảm người dùng đáng kể của Netflix trong thời kì gần đây đang là hồi chuông cảnh báo tới hầu hết công ty khác trong lĩnh vực truyền hình trực tuyến.

Trước khi đưa ra thông báo cắt giảm việc làm từ thứ Ba (14/6), cổ phiếu của Warner Bros Discovery đã có dấu hiệu giảm nhẹ trong thời kì giao dịch kéo lâu năm. Cùng ngày hôm đó, Coinbase Global, Redfin Corp và Compass cũng có thông báo về việc cắt giảm nhân sự.

Thái Hoàng (theo Reuters)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *