Vượt Innova, Veloz cùng Avanza ‘gỡ gạc’ thể diện cho Toyota ở phân khúc MPV đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Trước đó, dấu ấn của Toyota dần trở nên mờ nhạt sau một loạt bước đi được cho là không mấy hiệu quả ở phân khúc MPV phổ thông. Cụ thể, hãng xe Nhật trình làng Avanza vào năm 2018 nhưng trang bị quá nghèo nàn, thiết kế cục mịch khiến cho mẫu xe này dần trở nên “lạc nhịp” trước xu hướng chuộng những mẫu MPV thiết kế văn minh, thời trang của khách hàng Việt.

Vượt Innova, Veloz cùng Avanza ‘gỡ gạc’ thể diện cho Toyota ở phân khúc MPV - ảnh 1

Toyota Veloz cùng Avanza Premio đang dần thay thế Innova để trở thành những mẫu xe chủ lực của Toyota ở phân khúc MPV tại Việt Nam

Bên cạnh đó, việc chậm đổi mới cùng với tâm lý quá tự tin vào “tượng đài” Innova đã khiến cho Toyota không còn giữ được vị thế ở phân khúc MPV phổ thông khi Innova không được xem là lựa chọn số 1 của người Việt. Chính vì vậy, liên tiếp trong 3 năm vừa qua (từ 2018 – 2021), Toyota gần như “lép vế” trước sự bành trướng của Mitsubishi Xpander ở phân khúc xe MPV phổ thông. Thậm chí, doanh số bán Innova có thời khắc còn kém xa cả Suzuki Ertiga hay Suzuki XL7. Trong khi đó, Avanza mẫu cũ liên tục góp mặt trong danh sách 10 oto bán ít nhất Việt Nam hàng tháng.

Mitsubishi Xpander sa sút vẫn thống lĩnh phân khúc xe gia đình, Toyota Innova “hết thời”

đình tuyên

Tuy nhiên, sự xuất hiện của bộ đôi Toyota Veloz Cross cùng Avanza Premio mới đã thay đổi hoàn toàn cục diện. Sức hút của bộ đôi này không chỉ giúp Toyota “gỡ gạc” thể diện mà còn từng bước xác định lại vị thế ở phân khúc MPV tại Việt Nam. Dù chỉ mới “chân ướt chân ráo” gia nhập thị trường oto Việt Nam nhưng Veloz Cross cùng Avanza Premio đã gặt hái được thành công vượt lên trên xa cả “đàn anh” Innova.

Vượt Innova, Veloz cùng Avanza ‘gỡ gạc’ thể diện cho Toyota ở phân khúc MPV - ảnh 2

Doanh số bán Avanza Premio đạt 369 xe trong tháng 4.2022

n

Cụ thể, theo thông báo bán hàng mới nhất của hãng xe Nhật, trong tháng 4.2022 (tức tháng thứ 2 liên tiếp mở bán tại Việt Nam) doanh số bán Toyota Veloz Cross đạt 967 xe, trong những lúc Avanza Premio đạt 369 xe. Tỷ lệ tăng trưởng doanh số tương ứng 69% và 102% so với tháng 3.2022. Thậm chí, Toyota Veloz Cross được xem là mẫu xe bán chạy thứ 3 của Toyota Việt Nam trong tháng 4.2022, sau Vios (2.522 xe) và Corolla Cross (2.299 xe).

Trong khi đó, Innova tiếp tục sa sút khi chỉ đạt doanh số bán 91 xe trong tháng 4.2022, giảm 121 xe so với tháng 3.2022. Thậm chí, doanh số bán Toyota Veloz Cross chỉ sau chưa đầy 2 tháng gia nhập thị trường Việt Nam đã cao gấp 2,5 lần so với tổng doanh số bán Innova trong 4 tháng đầu xuân năm mới 2022.

Vượt Innova, Veloz cùng Avanza ‘gỡ gạc’ thể diện cho Toyota ở phân khúc MPV - ảnh 3

Toyota Veloz Cross chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số ở phân khúc MPV phổ thông tháng 4.2022

Kết quả này đẩy Toyota Innova xuống áp chót bảng xếp hạng doanh số bán xe MPV phổ thông tại Việt Nam trong tháng 4.2022. Trong khi đó, Toyota Veloz Cross vượt lên trên hàng loạt mẫu xe như Suzuki XL7 (541 xe) và chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander (đạt 1.652 xe).

Như vậy, nỗ lực thay đổi mẫu mã thiết kế, công nghệ và “tăng lực” vào phân khúc MPV phổ thông, đang từng bước mang lại thành công cho Toyota. Dù chưa thể sớm tìm lại vị thế vốn có trong quá khứ, nhưng những tín hiệu tích cực từ sức hút của bộ đôi Toyota Veloz Cross cùng Avanza Premio với khách hàng Việt Nam đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của Toyota ở phân khúc từng một thời là “lãnh địa” riêng của hãng xe Nhật này.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *