Vốn hóa Twitter ‘bốc hơi’ 9 tỷ USD đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Kể từ khi Elon Musk cố gắng sở hữu Twitter, cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội này đã giảm xuống. Điều này cho thấy một số nhà đầu tư lo ngại rằng thương vụ sẽ không còn đi đến đâu.

Cổ phiếu Twitter đã giảm gần 13% kể từ khi chạm đỉnh vào cuối tháng 4. Vào ngày 12/5, mã này đóng cửa ở mức 45,08 USD (thấp hơn nhiều so với mức 54,2 USD mà Musk đã đồng ý trả vào ngày 27/ 4). Điều này đã khiến cho vốn hóa của công ty bốc hơi 9 tỷ USD.

Vốn hóa Twitter ‘bốc hơi’ 9 tỷ USD

Mặc dù hội đồng quản trị của Twitter đã chấp thuận giao dịch, vẫn có thể mất nhiều tháng để thỏa thuận kết thúc và không có gì đảm bảo rằng điều đó sẽ xẩy ra. Musk sẽ phải trả khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD – một phần nhỏ trong khối tài sản hơn 200 tỷ USD của mình nếu như dừng xe thỏa thuận mua Twitter.

Mark Mahaney, một nhà phân tích tại Evercore ISI, cho biết: “Thị trường đang có một chút tin tưởng rằng thỏa thuận sẽ được thực hiện do những thử thách về quy định”.

Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush Securities, ước tính 90% hoặc nhiều hơn khả năng thỏa thuận với Musk kết thúc, nhưng ông nhận thấy ba điều góp phần gây áp lực lên cổ phiếu.

Thứ nhất, cổ phiếu Twitter sẽ chỉ được định giá trong khoảng 20 USD nếu nó vẫn là một công ty đại chúng. Thứ hai, ông cho biết đa số vấn đề pháp lý đang phủ bóng lên thỏa thuận. Cuối cùng, việc Musk tài trợ cho việc mua lại, một phần bằng đa sốh tận dụng cổ phiếu Tesla mang lại nhiều rủi ro.

Elon Musk có thể đang cố gắng giải quyết những lo ngại về tài chính. Theo Bloomberg,  tỷ phú đang đàm phán để tăng vốn chủ sở hữu và tài trợ ưu tiên để loại bỏ nhu cầu về khoản vay ký quỹ 6,25 tỷ USD gắn liền với cổ phiếu Tesla của mình.

Trong nội bộ, Twitter có thể đang thực hiện đa số bước để củng cố bảng cân đối kế toán của mình trong trường hợp Musk từ bỏ khi áp lực lạm phát trừng phạt thị trường công nghệ.

Công ty xác nhận rằng họ đang tạm dừng hầu hết việc tuyển dụng và nói rằng hai giám đốc điều hành hàng đầu – người đứng đầu cơ quan tiêu dùng Kayvon Beykpour và người phụ trách sản phẩm doanh thu Bruce Falck – sẽ rời công ty.

Hương Dung (Theo CNBC)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *