VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G - Ảnh 1.

ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa VNPT và Casa Systems – Ảnh Nguyễn Khánh

Biên bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện trong bối cảnh 5G đang tiếp tục được thương mại hóa trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn VNPT đang tập trung triển khai chiến lược phát triển mạng 5G và phát triển danh mục đầy đủ dịch vụ số, xác định vai trò hàng đầu trong việc phát triển hạ tầng số, phân phối dịch vụ số.

Là một công ty hàng đầu trong cung cấp các giải pháp cho mạng băng rộng cố định, di động 4G/5G và hội tụ cố định với di động được ảo hoá, Casa có danh mục sản phẩm đa dạng trong lĩnh vực mạng lõi 4G/5G, mạng truy cập vô tuyến 4G/5G, băng rộng, cáp quang, IoT công nghiệp và đầy đủ giải pháp mạng như: mạng riêng (private networks), truy cập không giây cố định, mạng hội tụ không dây/có dây, Open RAN, vBNG, vCCAP.

Hai bên mong muốn sẽ hợp tác, phân tách phát triển, tích hợp, đóng gói đầy đủ giải pháp của VNPT với giải pháp công nghệ của Casa (như lõi 5G và RAN, Security GW…) để phân phối ra thị trường đầy đủ giải pháp số thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp và chính phủ. Hai bên hợp tác để phân phối đầy đủ giải pháp công nghệ của Casa trong đầy đủ lĩnh vực: Mạng công cộng/mạng riêng 5G, 5G IBS, 5G FWA, vBNG, 4G/5G Security GW, WIFI Home Networking… Thông qua hợp tác này, Casa cũng sẽ đào tạo và chuyển giao công nghệ cho VNPT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: “Việc hợp tác cùng Casa Systems là một bước tiếp trong lộ trình phát triển hạ tầng số, trọng tâm là phát triển mạng 5G, giúp VNPT nhanh chóng phát triển đầy đủ dịch vụ số, học hỏi đầy đủ công nghệ mới, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực của VNPT, cũng như tận dụng được nguồn lực về chuyên gia, kinh nghiệm của đối tác để hợp tác nghiên cứu và xây dựng đầy đủ giải pháp, dịch vụ phù hợp với nhu cầu thị trường Việt Nam”.

Biên bản ghi nhớ này là cơ sở để hai bên trao đổi chi tiết hơn về các giải pháp bao gồm cả về mặt kỹ thuật và thương mại, tiến hành thử nghiệm kỹ thuật để sẵn sàng triển khai thương mại khi dịch vụ 5G được chính thức thương mại hoá tại Việt Nam.

Chú thích ảnh : Dưới sự tận mắt nhìn thấy của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và Ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Về VNPT

Tập đoàn VNPT là nhà phân phối dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu Việt Nam, có trụ sở chính tại thủ đô với gần 40.000 nhân viên. Các ngành và lĩnh vực kinh doanh chính của VNPT bao gồm viễn thông di động và cố định, truy cập Internet băng rộng, dịch vụ thông tin vệ tinh, dịch vụ và giải pháp số cho Chính quyền, cho doanh nghiệp, cho người dân và sản xuất thiết bị viễn thông và CNTT.

Với chiến lược trở thành Tập đoàn công nghệ, những năm gần đây, VNPT đang tiên phong trong triển khai CĐS vương quốc, đang đầu tư mạnh vào hạ tầng, công nghệ và là nhà phân phối những nền tảng và giải pháp số quan trọng của Chính phủ Việt Nam. VNPT cũng đang là nhà phân phối dịch vụ số có vị thế lớn trong nước với nhiều nhóm sản phẩm dịch vụ, phục vụ cho định hướng phát triển kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam.

Với những bước đi và chiến lược đúng đắn, hiện nay, VNPT là thương hiệu đứng vị trí thứ 2 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Brand Finance và Forbes trao tặng và thuộc top 150 nhà mạng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới.

Về Casa Systems

Casa Systems, Inc. là công ty hàng đầu trong cung cấp các giải pháp và băng thông tiên tiến để thúc đẩy tốc độ chuyển đổi 5G. Trong thế giới ngày càng được cá nhân hóa ngày nay, Casa Systems tiết ra những kiến trúc đột phá được xây dựng đặc biệt để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu về mạng lưới của đầy đủ nhà phân phối dịch vụ. Bộ giải pháp mạng gốc đám mây mở của Casa Systems tạo cơ hội cho đầy đủ nhà phân phối dịch vụ tối ưu mạng lưới và tối đa hóa doanh thu. Được triển khai thương mại tại hơn 70 vương quốc, Casa Systems phục vụ hơn 475 nhà phân phối dịch vụ trên toàn thế giới.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *