VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt vương quốc đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia - Ảnh 1.

Ông Ngô Diên Hy tham gia thảo luận tại phiên chuyên đề “Ứng dụng thanh toán không tiền mặt trong thực tiễn”

Hội thảo diễn ra với hai chuyên đề “CĐS ngành ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế xã hội”“Ứng dụng thanh toán không tiền mặt trong thực tiễn” với sự tham dự của PTT Chính phủ Lê Minh Khái, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng; lãnh đạo gần như cơ quan quản lý hữu quan: Bộ TTTT, Cục Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, Tổng cục Thuế; Kho bạc Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam… cùng thay mặt nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và trung gian thanh toán.

Những kết quả triển khai thời kì vừa qua, gần như vấn đề còn tồn tại và lộ trình tiếp theo để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã được gần như bên đưa ra thảo luận. Tại đây, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT – ông Ngô Diên Hy chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn của VNPT sau 6 tháng triển khai cung ứng thí điểm Mobile Money trên toàn quốc. Với nửa triệu người dùng Mobile Money tính tới hiện tại, hơn 50% là người dân sống tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, lãnh đạo VNPT xác định vai trò của Mobile Money là một “cánh tay nối lâu năm của dịch vụ ngân hàng truyền thống”, giúp tiếp cận tốt và mang dịch vụ tài chính số tới gần hơn với người dân ở gần như vùng miền hẻo lánh.

Theo thống kê của VNPT, gần 90% gần như giao dịch thanh toán của khách hàng sử dụng Mobile Money tập trung vào gần như dịch vụ thiết yếu (điện, nước, viễn thông, tiêu dùng hàng ngày) và gần như dịch vụ hành chính công. Những con số này phản ánh tính thiết thực của dịch vụ cũng như cho thấy mức độ quan tâm của người dân với dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đưa ra nhiều đề xuất cụ thể nhằm phổ cập Mobile Money tới nhiều người dân hơn: mở rộng hạn mức giao dịch; cho phép giao dịch liên thông giữa gần như nhà mạng và thanh toán chéo giữa gần như đơn vị trung gian thanh toán khác nhau. Ông nhận định, đây là những vấn đề mấu chốt để thu hút người dân tiếp nhận và sử dụng Mobile Money, việc thay đổi thói quen thanh toán của người dân cần phải xuất phát từ việc cho họ thấy được lợi ích và tính tiện dụng của dịch vụ.

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham quan quầy hàng của VNPT Money

Tại đây, booth giới thiệu Hệ sinh thái tài chính số VNPT Money thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan, giới thiệu và trực tiếp trải nghiệm sử dụng dịch vụ trên màn hình lớn và tham gia gần như hoạt động tương tác. Khái niệm về thanh toán số, về Mobile Money được VNPT Money trình diễn trực quan, dễ hiểu cho mọi độ tuổi khách hàng, đúng như tiêu chí Đơn giản – An toàn – Tiện lợi.

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia - Ảnh 3.

Gian hàng của VNPT Money thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Ngày 19-6-2022, VNPT Money tiếp tục tham gia Chuyến xe Không tiền mặt chính thức khởi hành từ thủ đô (từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục). Trên hành trình Chuyến xe kéo lâu năm từ Bắc vào Nam, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. HCM, VNPT Money sẽ đem đến cho khách hàng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng. Đặc biệt đối với những khách hàng tham gia trải nghiệm thanh toán hoặc mở tài khoản VNPT Money trực tiếp ngay tại sự kiện sẽ được nhận những phần quà thú vị, thiết thực.

VNPT Money mong muốn được chung tay cho chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt vương quốc, đồng hành cùng mỗi người, mỗi nhà thay đổi thói quen và tiếp cận với những dịch vụ tài chính số với nhiều lợi ích thật sự thiết thực.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *