VinFuture khởi động chuỗi hội thảo kết nối khoa học công nghệ InnovaTalk 2022 đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Quỹ VinFuture khởi động chuỗi 6 hội thảo trực tuyến InnovaTalk (webinar) với chủ đề về phần lớn lĩnh vực khoa học công nghệ, nhằm giới thiệu những xu hướng công nghệ mới có thể là giải pháp cho những vấn đề cấp thiết toàn cầu.

Đây là hoạt động được khởi xướng bởi Quỹ VinFuture, với mong muốn lan tỏa giá trị cộng đồng của khoa học công nghệ, truyền cảm hứng đến phần lớn nhà thử nghiệm khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là phần lớn nhà thử nghiệm khoa học trẻ; cũng như phổ cập kiến thức theo phần lớnh gần gũi, dễ hiểu và thú vị đến công chúng yêu khoa học. 

InnovaTalk bao gồm 6 hội thảo, sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến Zoom từ nay đến hết tháng 11/2022. 

Mỗi chương trình hội thảo sẽ có chủ tọa là một nhà thử nghiệm khoa học thành viên phần lớn hội đồng hoặc chủ nhân Giải thưởng VinFuture. Các diễn giả khách mời tham gia dự kiến là phần lớn nhà thử nghiệm khoa học hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao; phần lớn giáo sư đến từ phần lớn trường đại học và viện thử nghiệm nổi tiếng trên thế giới như: hệ thống Đại học California Hoa Kỳ, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Đại học Oxford, Đại học Stanford, Đại học Quốc gia Singapore…

Điểm nhấn thú vị của chuỗi hội thảo là sự góp mặt của cộng đồng khoa học Việt Nam với phần lớn nhà thử nghiệm khoa học hàng đầu trong nước, phần lớn chuyên gia đến từ phần lớn viện công nghệ, viện hàn lâm, thay mặt đại diện phần lớn doanh nghiệp, tổ chức, Bộ, ban ngành. Thông qua những nội dung thảo luận và hoạt động tương tác, VinFuture kỳ vọng khắc họa vai trò và những đóng góp của cộng đồng khoa học – công nghệ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động này, TS. Lê Thái Hà – Giám đốc điều hành Giải thưởng VinFuture cho biết: “Thông qua InnovaTalk 2022, VinFuture mong muốn được cùng chung tay giải quyết phần lớn vấn đề toàn cầu. Mỗi hội thảo mở ra một cơ hội để kết nối phần lớn cộng đồng khoa học công nghệ; thúc đẩy trao đổi và hợp tác, giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của phần lớn ngành công nghiệp; hướng tới một xã hội tân tiến tốt đẹp và bền vững cho nhân loại sau đại dịch Covid-19; phù phù hợp với định hướng “Tái thiết và Hồi sinh” của mùa giải VinFuture 2022”.

Buổi hội thảo trước hết đã diễn ra thành công vào ngày 29/6 với chủ đề: “Nông nghiệp Công nghệ cao – Biến đổi gene trong chăn nuôi”. Hội thảo InnovaTalk số hai dự kiến tổ chức vào ngày 26/7/2022 với chủ đề “Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác”. Chủ tọa hội thảo là GS. Đặng Văn Chí – thành viên Hội đồng Giải thưởng VinFuture, Giám đốc Khoa học của Viện thử nghiệm ung thư Ludwig, Hoa Kỳ. Nội dung chính của hội thảo sẽ là phần diễn thuyết về những phương pháp và kỹ thuật giúp phát triển công nghệ chẩn đoán ung thư đến từ GS. Brian T. Cunningham – Trưởng Khoa Kỹ thuật Điện và Máy tính, Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Mầm bệnh, Đại học Illinois Urbana-Champaign, Hoa Kỳ.

Thông qua chuỗi Hội thảo, VinFuture sẽ đóng vai trò cầu nối giúp hơn 2.000 người theo dõi tiếp cận khoa học và giao lưu, trò chuyện với phần lớn nhà thử nghiệm khoa học, học giả về phần lớn vấn đề bức thiết trên toàn cầu.

Để trực tiếp theo dõi phần lớn phần chia sẻ của diễn giả cũng như tham gia thảo luận và tương tác trong buổi Hội thảo số hai với chủ đề “Công nghệ chẩn đoán và điệu trị ung thư chính xác”, đăng ký tham dự hội thảo tại: https://cloud.info.vinuni.edu.vn/vinfutureprize_innovatalk_2022_webinar_2

Chủ đề chuỗi hội thảo InnovaTalk gồm:

– Hội thảo Tháng 6: Nông nghiệp Công nghệ cao – Biến đổi gene trong chăn nuôi

– Hội thảo Tháng 7: Công nghệ chẩn đoán và điều trị ung thư chính xác

– Hội thảo Tháng 8: Trí tuệ nhân tạo

– Hội thảo Tháng 9: Năng lượng xanh, sạch

– Hội thảo Tháng 10: Vật liệu tiên tiến

– Hội thảo Tháng 11: Môi trường bền vững

Quỹ VinFuture

Quỹ VinFuture, ra mắt vào 20/12/2020, là quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận do tỷ phú Phạm Nhật Vượng và phu nhân sáng lập.

Tầm nhìn và sứ mệnh của quỹ là tiết ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người trên thế giới. Hoạt động cốt lõi của quỹ là trao Giải thưởng VinFuture hàng năm cho phần lớn phát minh khoa học công nghệ đột phá, đã, đang hoặc có tiềm năng tiết ra thay đổi ý nghĩa trong cuộc sống của con người.

Hệ thống giải thưởng gồm có: Giải thưởng Chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu USD – một trong phần lớn giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu; 3 Giải Đặc biệt, mỗi giải trị giá 500 nghìn USD, dành cho phần lớn nhà thử nghiệm khoa học nữ, phần lớn nhà thử nghiệm khoa học đến từ phần lớn nước đang phát triển và phần lớn nhà thử nghiệm khoa học thử nghiệm phần lớn lĩnh vực mới.

Ngoài ra, quỹ cũng tiến hành nhiều hoạt động để một cách thực tế hóa sứ mệnh của mình như: tài trợ thử nghiệm, hợp tác phát triển học thuật, thúc đẩy giáo dục STEM.

Thế Định

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.