VinFast sẽ phân phối 5 dòng xe ô-tô điện tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Từ ngày 15.7.2022, VinFast công bố chính thức ngừng kinh doanh ô-tô chạy xăng, sớm hơn dự kiến là vào cuối tháng 12.2022. Các mẫu xe xăng của VinFast hiện có Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President. Mặc dù ngừng kinh doanh nhưng những mẫu xe này đều được bảo hành 10 năm.

VinFast sẽ phân phối 5 dòng xe ô tô điện tại Việt Nam - ảnh 1

VinFast VF6 sẽ bán ra thị trường Việt Nam trong tương lai

Sau khi dừng kinh doanh xe xăng, VinFast sẽ dồn lực phát triển và phân phối xe ô-tô điện. Theo công bố mới nhất của VinFast, hãng xe Việt sẽ có dải sản phẩm xe điện gồm 5 mẫu xe VF5, VF6, VF7, VF8, VF9 thuộc đầy đủ phân khúc A, B, C, D, E.

Điều bất ngờ là không có tên mẫu xe đang bán VF e34 trong danh mục sản phẩm của VinFast, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được thay thế bằng chính dòng xe VF7 trong tương lai, tham gia trong phân khúc Crossover hạng C tại thị trường Việt Nam.

VinFast sẽ phân phối 5 dòng xe ô tô điện tại Việt Nam - ảnh 2

VinFast VF7 nhiều khả năng sẽ thay thế dòng xe VF e34 trong vài năm tới

VF8 và VF9 là 2 mẫu SUV điện đã quen thuộc với người Việt. Mặc dù chưa được bàn giao nhưng 2 mẫu xe này đã được mở bán. Trong đó, VF8 và VF9 đã có xe chạy thử trong xí nghiệp tại Hải Phòng Đất Cảng. Còn hầu hết mẫu VF5, VF6 và VF7 đã được giới thiệu dưới dạng prototype tại Mỹ hồi đầu xuân năm mới nay.

n

VF5 là mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ nhất trong dải sản phẩm. VinFast công bố đây là dòng xe cỡ A, tức là ngang tầm kích thước của Toyota Raize và Kia Sonet. Xe có thiết kế văn minh cùng nội thất bố trí 5 chỗ ngồi. Bên trong xe có thiết kế tối giản với ít nút bấm và 2 màn hình.

VF6 thuộc phân khúc SUV cỡ B, tức là ngang kích thước Kia Seltos hay Hyundai Creta. Mẫu xe này trông văn minh hơn VF 5 với dải LED trước/sau, màn hình bên trong xe kích thước lớn, HUD cùng hầu hết chi tiết được thiết kế tinh tế hơn. Đây cũng là một mẫu xe 5 chỗ ngồi.

VinFast sẽ phân phối 5 dòng xe ô tô điện tại Việt Nam - ảnh 3

VinFast VF 9 sẽ được bàn giao cho khách hàng Việt Nam sau VF 8

Cuối cùng, VF7 là mẫu xe mới thứ 3 trong dải sản phẩm. Trước đây, mẫu xe này có tên gọi VF e34P. Đến khi được giới thiệu tại Mỹ, xe được chốt tên VF7. Không chỉ trên phân khúc, VF7 trông còn văn minh và thời trang hơn so với VF 6 và VF5. Xe vẫn có dải LED định vị quen thuộc, phần mui vuốt về sau kiểu coupe, kính hông được nối với kính hậu khá độc đáo, bộ mâm lớn 21 inch… Nội thất xe gần giống VF6 nhưng trông sang hơn.

VinFast vẫn chưa công bố thời khắc bán 3 mẫu xe điện mới này. Trong khi đó, VF8 và VF9 sẽ được bàn giao tới khách hàng từ cuối năm nay.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.