Viettel và Qualcomm hợp tác phát triển giải pháp hạ tầng 5G đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Ngày 12/5/2022 Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển đầy đủ giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ sử dụng giải pháp của Qualcomm ® X100 và nền tảng Massive MIMO Qualcomm® QRU100 5G RAN kết phù hợp với nền tảng phần cứng, phần mềm Viettel đang có để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hệ thống trạm thu phát sóng 5G Massive MIMO tương thích chuẩn mở (Open RAN), giúp đơn giản hóa việc triển khai mạng lưới và giảm chi phí đầu tư hạ tầng. 

Viettel là một trong số 4 đối tác toàn cầu được Qualcomm lựa chọn tham gia vào quá trình phát triển và ứng dụng dòng chipset 5G mới. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Viettel trong lĩnh vực xem sét thiết bị hạ tầng viễn thông với khả năng ưu việt của Qualcomm trong đầy đủ bộ vi xử lý 5G chuyên dụng (5G ASIC) sẽ góp phần thúc đẩy hệ sinh thái di động phát triển thêm một bước và tiết ra một chu kỳ sáng tạo mới. 

Theo ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc VHT, Viettel luôn đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ viễn thông mới trong đó có 5G. Hiện nay Viettel đã làm chủ đầy đủ phần tử quan trọng nhất trong cấu trúc mạng viễn thông điển hình nổi bật từ lớp thiết bị đầu cuối, lớp truy cập, lớp tuyền tải, lớp lõi…

“Sự kết hợp giữa Viettel và Qualcomm trong dự án này sẽ là cột mốc quan trọng trong chiến lược vương quốc về phát triển hạ tầng 5G Made in Vietnam”, ông Nguyễn Vũ Hà cho biết. 

“Với vị thế là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực 5G, Qualcomm Technologies tự hào khi hợp tác cùng Viettel phát triển đầy đủ giải pháp Open RAN làm tiền đề cho những mạng di động thế hệ mới tại Việt Nam”, ông Durga Malladi, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng Giám đốc cơ quan 5G của Qualcomm Technologies, Inc. nói. 

Ông Durga Malladi song song nhấn mạnh, “Hợp tác này cho thấy hiệu suất cao, khả năng tiết kiệm năng lượng, tính linh hoạt cũng như khả năng nhân rộng từ đầy đủ giải pháp ORAN của Qualcomm và đầy đủ giải pháp đó sẽ đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao tốc độ dịch vụ cũng như tiết ra những lớp ứng dụng 5G mới”. 

Tại Việt Nam, Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam song song tiên phong trong việc phân phối dịch vụ 5G, song hành cùng đầy đủ nước tiên tiến trên thế giới. Hiện nay sóng 5G Viettel đã có mặt ở 18 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 150 trạm phát. 

Minh Ngọc

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *