Việt Nam và Châu Á sẽ là nạn nhân của những hacker tấn công có chủ đích đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Đây là nhận định vừa mới được đưa ra bởi TeamT5 – hãng bảo mật chuyên thể nghiệm về tình báo an ninh mạng đến từ Đài Loan.

Theo Bộ TTvàamp;TT, 6 tháng đầu năm mới nay ghi nhận khoảng 700.000 vị trí IP của Việt Nam nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma -PV). Số liệu này đã giảm đến 34,7% so với cùng kỳ năm 2021. 

Tuy vậy, số lượng những cuộc tấn công mạng trong 6 tháng đầu năm mới 2022 là 6.641 cuộc, tăng tới 37,9%; số lỗ hổng bảo mật là 12.273, tăng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, lộ lọt thông tin cá nhân đang trở thành vấn đề nóng tại Việt Nam. Một số tổ chức, cá nhân thậm chí còn công khai trên mạng thông tin cá nhân của người khác khi chưa được phép, vi phạm quy định về bảo vệ thông tin cá nhân. Đó là những vấn đề tồn tại mà Việt Nam phải tìm ra hướng giải quyết trong thời kì tới. 

Số liệu thống kê về tình hình an ninh mạng Việt Nam 6 tháng đầu năm mới 2022.

Tại buổi ra mắt những giải pháp bảo mật TeamT5 (hãng bảo mật nổi tiếng của Đài Loan), ông Campell Pa – Giám đốc kinh doanh vùng của TeamT5 đã đưa ra nhận định về 4 xu hướng tấn công mạng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, thay vì tấn công nạn nhân là người dùng (cá nhân, doanh nghiệp…), hacker chọn tấn công vào khối những nhà phân phối giải pháp, dịch vụ công nghệ, qua đó tạo lây nhiễm mã độc đến người dùng cuối. 

Đó là những cuộc tấn công APT (tấn công có chủ đích) được tài trợ từ chính phủ để lấy cắp thông tin từ những vương quốc khác. Không chỉ tổ chức tấn công trong thời kì ngắn, theo đợt, những cuộc tấn công APT được hacker thực hiện trong một thời kì nhiều năm, từ 6 tháng đến hai năm. 

Cũng theo thay mặt đại diện TeamT5, Việt Nam là một trong những nước chịu nhiều sự tấn công nhất trong khu vực. Trong 6 tháng đầu năm mới nay, có 2 xu hướng tấn công đáng chú ý vào Việt Nam, đó là tấn công ransomware (tấn công bằng mã độc) và tấn công APT (tấn công có chủ đích) vào những cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp hoặc tấn công qua người dùng cá nhân để xâm nhập vào hệ thống của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. 

Ông Campell Pa – thay mặt đại diện hãng bảo mật TeamT5 cho rằng Việt Nam và Châu Á sẽ là nạn nhân của những hacker tấn công có chủ đích.

Trong vai trò nhà phân phối giải pháp TeamT5 tại thị trường Việt Nam, Ông Nguyễn Kỳ Văn – Giám đốc Netpoleon Việt Nam cho biết, thời kì qua, doanh nghiệp và người dùng trong nước đã phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công mạng trong bối cảnh nhiều hoạt động phải chuyển lên môi trường online do tác động của Covid-19.

Do vậy, Netpoleon đã cùng với hãng bảo mật chuyên thể nghiệm về tình báo an ninh mạng TeamT5 mang đến 2 giải pháp Threat Hunting và Threat Intelligency cho người dùng Việt Nam. 

Đây là những công cụ giúp đánh giá về hiểm hoạ từ mã độc cho khách hàng, song song đưa ra dấu hiệu nhận biết về những mối hiểm hoạ để doanh nghiệp có thể chủ động sử dụng những biện pháp kỹ thuật nhằm chống lại mối mối đe dọa trên môi trường mạng.

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.