Vì sao thu phí đậu ôtô tại TP.HCM trong năm 2021 phải bù lỗ 8 tỉ đồng? đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Vì sao thu phí đậu ôtô tại TP.HCM trong năm 2021 phải bù lỗ 8 tỉ đồng? - Ảnh 1.

Tuyến đường Lê Hồng Phong (quận 10) nằm trong danh sách tổ chức thu phí đỗ ôtô – Ảnh: CHÂU TUẤN

Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho hoạt động này (gồm thuê nhân công, thuê phần mềm thu phí) hơn 10 tỉ đồng. Do đó Công ty Thanh niên xung phong phải sử dụng nguồn thu từ rất nhiều hoạt động khác để bù đắp gần 8 tỉ đồng.

Theo Công ty Thanh niên xung phong, sở dĩ việc thu phí đậu ôtô tại TP.HCM chưa được như dự toán vì còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thực hiện và chịu thúc đẩy do dịch COVID-19.

Năm 2021, TP.HCM phải giãn rất nhiềuh xã hội một thời kì lâu năm do dịch bệnh, vì vậy việc thu phí gặp nhiều trở ngại. Song song đó, ý thức chấp hành của một cơ quan người dân vẫn còn rất kém (việc đậu xe sai quy định của một số nhà hàng, quán ăn; nhiều người dân đậu ôtô nhưng không nộp phí…).

Phần mềm thu phí Myparking hoạt động chưa ổn định, còn xuất hiện nhiều lỗi trong quá trình giao dịch thanh toán. Ngoài ra nhiều người không chấp hành theo quy định việc đăng ký và thanh toán phí đậu xe qua hệ thống.

Do đó Công ty Thanh niên xung phong đề xuất Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm rất nhiều hành vi đỗ ôtô nhưng không nộp phí.

Đồng thời kiến nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM đôn đốc rất nhiều đơn vị liên quan thực hiện xử lý vi phạm tại rất nhiều tuyến đường có tổ chức thu phí ôtô, cho phép Công ty Thanh niên xung phong mở thêm điểm đỗ ôtô để tăng nguồn thu, bù đắp kinh phí đã chi.

Công ty Thanh niên xung phong cho biết thêm đầu xuân năm mới 2022 đến nay, việc tổ chức thu phí ôtô đã rất có khả quan hơn. Trong tháng 4 vừa qua, phí thu trên 20 tuyến đường đạt hơn 437 triệu đồng. Nếu thu đủ những xe đã đăng ký, con số này sẽ tăng nhiều hơn trong thời kì tới.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *