Vén màn trái đất lái xe giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều kín đáo, lương tăng cao song hay là bị ‘hành’ theo dõi bài hay là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 1.

Làm lái xe giới thượng lưu là một ngơi nghỉ thu nhập tăng cao, song cũng đầy “nước mắt” – Ảnh: The Sun

Jayne Amelia Larson từng là lái xe với một trong những từng người dân giàu nhất Los Angeles, Mỹ. Thường xuyên chtại cậu đại trượng phu nhà đó lượn mọi vùng địa điểm, cô từng xem tổng thể thời đại dòng thường phóng túng của cậu ta: ra vào trại cai nghiện liên tục, mối liên lạc gái mại dâm chuyển giới, thbất lương hâu phương xe… Nhưng lúc về tới nhà, cậu ta thút thtối thiểu như một đứa trẻ. “Không ai yêu tôi. Làm ơn chớ lúcêu gợi ba mẹ tôi. Họ ghét tôi”, Larson kể với The Guardian lời cậu ấm.

“Nhân chứng” thời đại dòng thường của giới thượng lưu

Những trcửa ải nghiệm của Larson ko phcửa ải một trong những vgiữ đề lạ lẫm trong giới. Đằng sau cửa kính của những loại xe lịch sự trọng và quý phái, người lái xe xem một trái đất tối thiểu người thấy. Đó là từ ko riêng lẻ của những người dân giàu mang trong mình và thường dùng hoàn toàn mang trong mình thể chứa rõ được bao vgiữ đề “đen tối”.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 2.

Thế giới hoàn toàn mang trong mình thể tràn ngập những câu truyện hắc ám tại phía sau ánh hào quang quẻ tỏa nắng – Ảnh minh bọn họa: Nasgiaq

Nhiều lái xe tương đốic cũng bật mí những câu truyện tương tự động. Một lái xe từng lái xe với tỷ phú Anh Christopher Moran nói với tờ Sungiay Tyên ổnes rằng mang trong mình “tối yên cầu một trăm cô gái thôn ctương đối” tại trong khu căn hộ chung cư hạng lịch sự mà Ông chủ lớn cũ của anh ý ta stại hữu. Tony Heaney, một lái xe tương đốic với Moran 25 năm, cũng bật mí vgiữ đề tương tự động.

Tài xế cũ của Harvey Weinstein, ông trùm quyền lực tối tăng cao của Hollywood bị cáo buộc vô số tội quấy rối dục tình thực hiện nổi lên trào lưu #MeToo, cũng từng xem những màn “dục tình ko trọn vẹn tự động nguyện” của Ông chủ lớn cũ trong xe. 

Lái xe với nhà giàu – việc nặng trĩu lương tăng cao

Lái xe với những người dân giàu mang trong mình và thường dùng có lẽ rằng rằng rằng là một ngơi nghỉ được trả lương hậu hĩnhnh. Theo Irving Scott, vìanh nghiệp chuyên về nhân sự với gia đình, mức lương trung suy bình từng năm với vùng địa điểm lái xe riêng của những TGiám đốc và những gia đình siêu giàu tại Lonvìn vào mức 00.000 – 60.000 người chơi dạngg (tương tự động 957 triệu – một,6 tỷ việt nam đồng), không thể tính tiền thưtạing và những số phụ cấp tương đốic.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 3.

Làm nghề lái xe với VIP. thu nhập thường tăng cao nhưng giá tiến công đổi tương đối to – Ảnh: The Sun

Đổi lại, lái xe phcửa ải khẳng định lòng trung thành với chủ, giữ kín đáo những gì được xem, rõ được chtại che xe và mang trong mình gia đình vẫn yên cầu đóng vai trò như một vệ sĩ.

Nếu chỉ nhìn những yên cầu cơ người chơi dạng này, đó thực sự là một ngơi nghỉ như bao nghề tương đốic. Nhưng trong thực tế ko hẳn vậy.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 4.

Tài xế thông thường là “nhân chứng” thời đại dòng thường “mờ ám” của tương đối nhiều người giàu mang trong mình, song bọn họ phcửa ải vâng lệnh lý lẽ ko được phép bật mí dòng tư của chủ hộ – Ảnh: The Sun

Chẳng hạn, lái xe phcửa ải sẵn sàng bị gọi 2bốn/7. Như vậy được lòi ra sau lúc sinh ra cáo buộc Sir Martin Sorrell, cựu CEO của gã kcọpng lồ quảng cáo Anh WP.P., từng bất thần sa thcửa ải lái xe thành viên một5 năm của tôi vào tháng một0-đôi mươimột7. Người lái xe được yên cầu đón quý bà Cristiana Sorrell từ quán ăn vào lúc 2h sáng sủa. Anh ta xin phép lùi lại giờ thực hiện thường ngày (7h sáng sủa) vì thế quá mỏi mệt, kinh hãi rằng ko đủ tỉnh ngủ lái xe bảo mật an ninh và tin tưtạing nếu chỉ được ngủ 2-3 giờ. Vậy là, ngày tiếp theo anh ta bị sa thcửa ải.

Larson cũng bật mí lúc vào nghề lái xe với những ngôi sao 5 cánh 5 cánh, cô mới hay là ngơi nghỉ túc tắc và thường xuyên thả dãn nhiều ngày một7 tiếng một ngày. Vậy mà, chừng này vẫn hoàn toàn mang trong mình thể xem là “thảnh thơi”. Có vài tháng cô lái xe với tôn thất Saudi Arabia, ngơi nghỉ 2bốn/7, ko tồn tại ngày nghỉ, nhiều yên cầu rất oái oăm. Chẳng hạn, tìm tòi 27 lọ kem tẩy lông của một thương hiệu rõ và đơn cử vào tối muộn, sau ca ngơi nghỉ thả dãn nhiều ngày một2 giờ. Cô từng đi khắp Los Angeles để rồi lúc mang trong mình về thì bị đuổi việc vì thế bị chê là “chậm chạp”.

“Nhiều ngày ko ăn, ko ngủ, đồng hồ đeo tay thời trang loại vật bọn học hỗn loạn, khẩu lệnh từng phút, nhưng toàn những việc bất nghĩa. Họ thích tạo ra một đống việc để những người ta phcửa ải xoay như vớing chóng ko được ngơi nghỉ. Thậm chí những người dân hầu hách dịch sai bảo những ngơi nghỉ lẽ ra của bọn họ”, Larson chua chát kể lại.

Trong lúc đó, số tiền thưtạing thnhanh khô vô với cô chỉ là một.000 USD, một/5 số tiền mà lái xe đàn ông tương đốic sẽ đạt được, trong những lúc cô phcửa ải thực hiện nhiều việc (và chịu nhiều lúcnh thường) hơn anh ta.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 5.

Hay xem những mối quen rõ được mệt rũ rời, nguy nan – Ảnh: The Sun

P.aul Wheeler (tên từng và đang được đổi tương đốic), cựu lái xe với nhiều VIP., từng viết sách Butler on Wheels bật mí thời đại dòng thường của những người dân thực hiện nghề như ông. Trong đó ông bật mí từng chtại một đôi tỉ phú tới những buổi tiệc đồi trụy tại những hotel tăng cao giá nhất Lonvìn. Vợ của những quý ông này từng tìm nhữngh moi thông tin từ ông song bất thành.

P.aul Wheeler vẫn bật mí nhiều vị tương đốich vẫn ko muốn vâng lệnh những lý lẽ cơ người chơi dạng như thắt dây cáp bảo mật an ninh và tin tưtạing, sắm cả núi đồ Louis Vuitton song lại hay là tìm nhữngh quỵt tiền xăng…

Ervin Gjoni, CEO vìanh nghiệp phân phối cty lái xe EG Chauffeurs tại Anh, tán thành. Ông với cầm rõ thnhanh khô thông tin việc đón đưa tôn thất tới từ những non sông vùng Vịnh như UAE, Kuwait hoặc Saudi Arabia rõ được bao yên cầu, mang trong mình lúc gianh sách yên cầu lên đến mức 50 tiêu đúng yên cầu, từ những vgiữ đề nhỏ nhặt nhất, nhưng lại tương đối “keo kiệt”. Dù siêu giàu, những người dân này thường chỉ boa 500 USD với lái xe từng ngơi nghỉ mộtđôi mươi giờ nhì tuần với bọn họ.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 6.

Vụ hiểm họa dẫn tới tử vong của tỉ phú Ấn Độ Cyrus Mistry ko thắt dây cáp bảo mật an ninh và tin tưtạing Gần đó từng minh chứng bật mí của P.aul Wheeler ko hề tcọpi phồng – Ảnh: India P.osts English

Biết những gì nên thực hiện và người ta ko nên thực hiện

Làm nghề nào thì cũng vậy, nhưng lúc là một lái xe với giới thượng lưu thì tôn chỉ này càng nên phcửa ải nằm lòng.

Gerold Wunstel, từng chtại những bộ phận trưtạing liên nghành tại Đức và những ngôi sao 5 cánh 5 cánh Hollywood trong quãng 2bốn năm ngơi nghỉ, cảnh tỉnh: Những cô cậu mới vào nghề đơn giản bị lóa mắt chính bới Cảm Xúc mình là một trong những từng phần cấp bách trong giới thượng lưu. Khi những người dân giàu mang trong mình tỏ ra thân thiện, mời dự tiệc sinh nhật chả hạn, nhưng chớ nhận lời, vì thế trong ánh nhìn bọn họ những người ta chỉ kém cỏi chất lượng tăng caon dị là lái xe thôi. 

Hay mang trong mình lúc ông phcửa ải chtại một người kinh vìanh thương mại Saudi Arabia giàu mang trong mình đi sắm nên sa. Ông thẳng thắn nói với Ông chủ lớn ko muốn tới những nơi như thế. “Tôi nói xin quạti vì thế quá nguy nan”, Wunstel với hay là.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 7.

Làm lái xe với VIP. phcửa ải khôn cùng thận trọng – Ảnh: The Sun

Wunstel cũng từng lái xe với những ngôi sao 5 cánh 5 cánh như Bill Murray, George Clooney và Eminem. Ông với cầm rõ thnhanh khô thông tin lái xe với những người dân thường dùng cũng tương đối phức tạp. P.hcửa ải tới thực sớm vì thế ko rõ được lúc nào chuyến bay của bọn họ đáp xuống dù không hề được trả thnhanh khô đồng “ngoài giờ” nào. Một số vẫn ko boa với lái xe.

Từ đó, Wunstel rút ra vậy là thực hiện lái xe với những người dân “suy tầm thường” là rất tuyệt, chả hạn trạng sư hay là dân buôn chết giả sản. Họ cũng ngơi nghỉ hàng tiếng đồng đồ, nhưng mang trong mình con số giới hạn rõ và đơn cử, tối thiểu yên cầu ngoài hợp đồng ban sơ, thường được boa thnhanh khô.

Vén màn thế giới tài xế giới thượng lưu: Chứng kiến nhiều bí mật, lương cao song hay bị ‘hành’ - Ảnh 8.

Nhiều lái xe sau những tháng ngày mệt rũ rời từng quy định về hưu sớm, đổi nghề hoặc chuyển lịch sự lái xe với những người dân “suy tầm thường” hơn – Ảnh minh bọn họa: Blacklane

Đối với Larson, những kiến thức và trình độ mang trong mình được lúc thực hiện lái xe từng đổi tương đốic hành vi của cô. Trong đó, cấp bách nhất là cô rõ được thận trọng hơn lúc ngồi trong xe. Btạii cô rõ được lái xe sẽ dõi theo từng thứ cô nói hay là thực hiện.

Nguồn: thanh khônien.vn – tuoitre.vn – vietđàn ôngnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.