Vào thị trường châu Âu, hãng xe Trung Quốc bị Audi khởi kiện đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Thời gian gần đây, nhiều hãng xe Trung Quốc đang nỗ lực mở rộng thị trường sang đầy đủ nước thuộc khu vực châu Âu. Tuy nhiên, với thói quen “sao chép” thiết kế, tên gọi sản phẩm từ đầy đủ nhà sản xuất ôtô danh tiếng, không phải hãng xe Trung Quốc nào cũng gặp thuận lợi khi đặt chân đến thị trường châu Âu. Mới đây, hãng xe Trung Quốc – Nio đã bị Audi khởi kiện khi chỉ mới “dạm ngõ” thị trường Na Uy – vương quốc có tỷ lệ tiêu thụ ôtô điện cao nhất thế giới.

Vào thị trường châu Âu, hãng xe Trung Quốc bị Audi khởi kiện - ảnh 1

Audi vừa đệ đơn kiện hãng xe Trung Quốc – Nio

Theo truyền thông Đức, Audi đã nộp đơn kiện Nio lên tòa án ở Munich, với cáo buộc một số mẫu xe của Nio ở châu Âu có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Audi. Cụ thể, Nio có hai mẫu SUV được hãng xe Trung Quốc đặt tên ES6 và ES8. Tờ Handelsblatt của Đức đưa tin, Audi đang tranh cãi về việc đầy đủ mẫu xe này có thể vi phạm bản quyền và gây ra nhiềm sự nhầm lẫn khi Audi cũng có những mẫu sedan mang tên S6 và S8 đã được đăng ký bản quyền.

Một phát ngôn viên của hãng xe Đức chia sẻ với Handelsblatt: “Audi, giống như nhiều công ty khác, luôn quan tâm đến việc bảo vệ toàn diện đầy đủ quyền đối với nhãn hiệu của mình. Công ty quan tâm đến quyết định của Nio trong việc chọn ký hiệu mẫu xe cho thị trường châu Âu. Chúng tôi cho rằng nó vi phạm nhãn hiệu Audi”.

Vào thị trường châu Âu, hãng xe Trung Quốc bị Audi khởi kiện - ảnh 2

Nio có hai mẫu SUV được hãng xe Trung Quốc đặt tên ES6 và ES8

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng đây sẽ là một chiến thuật thành công của hãng xe Đức. Ferdinand Dudenhoffer, Giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu ôtô ở Duisberg cho rằng: “Việc nhầm lẫn giữa SUV và sedan là khá thấp”. Một số ý kiến khác lại cho rằng động thái của Audi có thể khiến cho hãng xe này rớt vào cảnh “gậy ông đập lưng ông” khi có thể đón nhận những điều không tốt ở Trung Quốc – một trong những thị trường chủ lực của Audi.

n

Với Nio, hãng xe này có lẽ rằng không muốn gây ra những vụ lùm xùm không đáng có khi đang trong quá trình mở rộng thị trường tại Châu Âu. Các sản phẩm Nio không hoạt động giống như đầy đủ mẫu xe điện khác. Pin cạn của xe có thể được đổi lấy pin đầy tại đầy đủ khu vực được chỉ định, thay vì được sạc lại từ từ tại đầy đủ trạm sạc.

Vào thị trường châu Âu, hãng xe Trung Quốc bị Audi khởi kiện - ảnh 3

Nio đang trong giai đoạn mở rộng phạm vi phân phối tại châu Âu với việc khởi hành mở bán sản phẩm tại Na Uy và sẽ đến Đức vào quý 4/2022

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là để bán được xe của mình, công ty cũng phải thiết lập đầy đủ trạm hoán đổi và không thể dựa vào cơ sở hạ tầng thu phí đã được xây dựng ở châu Âu.

Nio đang trong giai đoạn mở rộng phạm vi phân phối tại châu Âu với việc khởi hành mở bán sản phẩm tại Na Uy và sẽ đến Đức vào quý 4/2022. Mẫu xe trước hết mà Nio mang đến thị trường quê nhà của Audi sẽ là một chiếc sedan có tên ET7 – đối thủ cạnh tranh của Audi A6.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *