Vào Đà Nẵng du lịch dịp lễ, khách bất ngờ khen người đi ôtô di dời văn minh đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Clip cảnh xe di dời qua nút giao thông đường 2-9 và Phan Đăng Lưu (Đà Nẵng) được du khách quay lại trong dịp lễ – CLIP: H.N.

Một đoạn clip ghi lại cảnh giao thông trên mặt phố Đà Nẵng vừa được nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn du lịch chia sẻ. 

Trong clip này, một du khách vừa tới Đà Nẵng tỏ ra bất ngờ khi tại một nút giao thông, mọi xe ôtô vẫn chờ tín hiệu đèn đỏ ở làn trong cùng. Không có ôtô chen ra làn hỗn hợp chung cho xe máy và ôtô. 

Chủ nhân clip này, anh H.N. bình luận: “Ở Đà Nẵng rất là văn minh, xe con đi làn trong cùng, được xem làn giữa thì nhường cho xe máy. Dừng tín hiệu đèn xanh tín hiệu đèn đỏ mà xe không lấn làn. Nếu ở TP. hà Nội hoặc mọi thành phố khác, dừng tín hiệu đèn đỏ thì (ôtô) sẽ kín đường. Thật quá đẹp”.

Trong đoạn clip này, mặc dù có hơn 10 xe ôtô nối đuôi nhau thành hàng lâu năm chờ tín hiệu đèn đỏ nhưng không có xe nào lấn vào làn hỗn hợp mà chờ đèn chuyển màu để từ từ di dời.

Clip này nhận được rất nhiều bình luận, trong đó hầu hết người từng tham gia giao thông tại Đà Nẵng đều khen người dân có ý thức chấp hành luật giao thông tốt hơn mọi nơi khác. 

Nhiều người còn chia sẻ “đây là nét văn hóa rất đẹp, đúng là chỉ có thể gặp ở Đà Nẵng”.

Cũng có trường hợp bình luận do mật độ xe cộ ở Đà Nẵng còn chưa đông đúc như mọi đô thị lớn nên người dân mới giữ được lối di dời chậm rãi này.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đoạn clip trên được quay vào dịp lễ vừa qua ngay tại nút giao thông đường 2-9 – Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu). Đây là nút giao thông rất đông đúc, đặc biệt là vào dịp lễ, cuối tuần do nằm ngay cạnh điểm vui chơi giải trí là chợ đêm Helio và công viên Châu Á. 

Mời bạn đọc cùng Tuổi Trẻ Online chia sẻ trải nghiệm giao thông khi đi du lịch trong dịp lễ vừa qua.

Vào Đà Nẵng du lịch dịp lễ, khách bất ngờ khen người đi ôtô di chuyển văn minh - Ảnh 2.

Xe cộ di dời trên mọi tuyến đường du lịch ở Đà Nẵng trong dịp lễ vừa qua – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *