Ủy viên EU kêu gọi nguyên tắc chung toàn cầu đối với tài sản tiền điện tử đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Cụ thể, trong một bài bình luận trên The Hill, bà Mairead McGuinness, Ủy viên dịch vụ, ổn định tài chính và vốn thị trường tại Liên minh châu Âu (EU), đã kêu gọi những nhà quản lý trên toàn cầu cùng nhau hợp tác để giải quyết những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ủy viên EU kêu gọi nguyên tắc chung toàn cầu đối với tài sản tiền điện tử - ảnh 1

Một ủy viên EU ý kiến đề xuất những nhà quản lý toàn cầu chung sức để giải quyết những rủi ro trong lĩnh vực tiền điện tử

Theo bà McGuinness, EU và Mỹ có thể giúp dẫn dắt thế giới tiếp cận với những quy định an toàn trong lĩnh vực tiền điện tử, từ đó giải quyết đáng kể những rủi ro có thể diễn ra. “Những rủi ro” được McGuinness đề cập đến bao gồm sự biến chuyển động thất thường (thao túng), rủi ro giao dịch nội gián, lợi dụng tiền điện tử để “lách” những lệnh cấm vận và những lo ngại đối với môi trường.

Để giải quyết những rủi ro ấy, bà McGuinness ý kiến đề xuất sự phối hợp toàn cầu để có những nguyên tắc quốc tế chung, bao gồm:

– Một thỏa thuận toàn cầu về tài sản tiền điện tử xác định tất cả những sản phẩm số phải được kiểm soát.

– Các giám sát viên thu thập và trao đổi thông tin trên toàn cầu.

n

– Mọi thỏa thuận phải bảo vệ những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

– Hệ sinh thái tiền điện tử mã hóa nên cân nhắc kỹ lưỡng về môi trường.

Cũng theo bà McGuinness, những nhà quản lý châu Âu đã chuẩn bị kỹ lưỡng để phân phối một khuôn khổ toàn diện về tiền điện tử với thị trường tài sản tiền điện tử, hoặc về cơ bản tiêu chuẩn hóa tất cả những quy tắc cho những nhà phân phối dịch vụ tiền điện tử trong Liên minh châu Âu.

“Chúng tôi không mất thời kì để quản lý sự chuyển đổi này vì lợi ích của những nhà đầu tư, doanh nghiệp hay xã hội”, McGuinness nói.

Bên cạnh quy định mới cho tài sản tiền điện tử (MiCA), EU còn kêu gọi những chuyên gia dịch vụ tài chính cân nhắc về khả năng triển khai đồng euro điện tử (tiền tệ fiat điện tử).


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *