Unity đang hợp nhất với công ty từng tiết ra trình cài đặt phần mềm độc hại đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo PC Gamers, Unity, công ty đứng sau công cụ trò chơi đa nền tảng cùng tên, thông báo họ đã ký thỏa thuận hợp nhất với IronSource.

IronSource từng nổi tiếng vì đã phát triển InstallCore, một trình đóng gói phần đa cài đặt phần mềm. Nếu bạn đã tìm kiếm một chương trình phổ đổi thay và thấy một liên kết đến trang web của bên thứ ba có URL kết thúc bằng “downloadb.net” hoặc “hdownload.net” thì đó có thể là InstallCore.

Nếu tải xuống nhầm, bạn sẽ được “khuyến mãi” thêm phần đa công cụ bổ sung không mong muốn, ví dụ như RegClean Pro và DriverSupport. Vì nguyên nhân không dễ chịu này, InstallCore đã bị Windows Defender và Malwarebytes liệt vào danh sách của những ứng dụng độc hại.

Unity đang hợp nhất với công ty từng tạo ra trình cài đặt phần mềm độc hại - ảnh 1

Công ty trò chơi Unity đang hợp nhất với IronSource

Theo tài liệu của người dẫn đầu phần kinh tế của Microsoft về trải nghiệm web, Ben Edelman, InstallCore cũng đứng sau một trình cài đặt giả mạo của Snapphụ thânt phiên bản Windows, vốn dĩ là một ứng dụng chỉ có trên thiết bị di động. Khi được kích hoạt, nó sẽ cài đặt trình giả lập Android BlueStacks, và âm thầm cài thêm những phần mềm quảng cáo một phần đah trái phép.

Các nhà phát triển trò chơi sử dụng Unity không mấy vui mừng về việc hợp nhất, vì họ không tin tưởng IronSource vì quá khứ của công cụ này.

n

Vào năm 2015, IronSource đã hợp nhất với Supersonic, nhà phát triển nền tảng mua hàng trong ứng dụng và chuyển tuyến đường từ InstallCore sang quảng cáo trong trò chơi. Vào đầu năm mới 2022, họ đã mua lại Tapjoy, một chuyên gia khác về quảng cáo di động và ứng dụng kiếm tiền.

Đó là lĩnh vực Unity đang tìm phần đah mở rộng cổ phần của mình, vì hãng có kế hoạch “khai thác phần đa công cụ, nền tảng, công nghệ và tài năng của công ty để tạo thành một nền tảng end-to-end cho phép người sáng tạo dễ dàng xuất bản, chạy, kiếm tiền và phát triển trò chơi trực tiếp, nội dung thời kì thực 3D một phần đah liền mạch.”

Unity đã có Unity Ads, giải pháp kiếm tiền dành cho trò chơi trên thiết bị di động cho phép phần đa nhà phát triển trò chơi kiếm tiền từ toàn bộ cơ sở người chơi của họ, nhưng rõ ràng là sẽ có những lợi ích khi kết hợp điều đó với IronSource.

Tờ Wall Street Journal đưa tin Unity đã đồng ý trả 4.4 tỉ USD cho IronSource. Đây là hoạt động mới nhất trong chuỗi hợp tác và mua lại của Unity, bao gồm việc mua VFX studio Weta Digital với giá 1.6 tỉ USD. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần trước, công ty đã sa thải hàng trăm nhân viên với tuyên bố muốn sắp xếp lại một số nguồn lực.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *