Với cam kết “mang cuộc sống thường ngày kiên cố trở nên thông dụng” tại Việt Nam, Unilever Việt Nam (ULV) đang triển khai nhiều dự án thêm phần hiện thực hóa những tiềm năng toàn thế giới về Phát triển kiên cố của Liên Hiệp Quốc.

Unilever Việt Nam nỗ lực thực hiện Mục tiêu Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc
 17 tiềm năng toàn thế giới về Phát triển kiên cố của Liên Hiệp Quốc

tiềm năng số 3 – cuộc sống thường ngày khỏe mạnh

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, ULV đã tiên phong sát cánh cùng những cơ quan Chính phủ triển khai chiến dịch “Vững vàng Việt Nam” 2020-2021, nhắm đến sứ mệnh sát cánh cùng xã hội phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Chiến dịch truyền thông toàn vẹn phối hợp cùng Bộ Y tế với tên thường gọi “Vũ điệu 5K” đã được triển khai nhằm mục tiêu tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh cá thể và những phương pháp phòng chống Covid-19 với hơn 700 triệu lượt tiếp cận (2021) và 37 triệu lượt tiếp cận (2020).

Dường như, chiến dịch hỗ trợ 2,5 triệu thành phầm đến 2,6 triệu người từ 110 trung tâm cách ly, 500 bệnh viên, 28 CDC, 30 Đoàn Thanh niên, 27 Hội Phụ nữ, 3.000 trường học trên toàn quốc.

Unilever Việt Nam nỗ lực thực hiện Mục tiêu Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc

tiềm năng số 5 – Bình đẳng giới

ULV không ngừng thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ trải qua những hoạt động và sinh hoạt vì xã hội và quan hệ đối tác. Trong giai đoạn 2011-2020, ULV đã giúp 3,7 triệu phụ nữ Việt Nam được tập huấn, 49.500 hộ mái ấm gia đình tiếp cận nguồn vốn vay tài chính vi mô, với tổng số vốn vay quay vòng lên đến mức 350 tỉ đồng.

vừa mới qua, chiến dịch của ULV đã tiếp cận 8 triệu người, hơn 30.000 phụ nữ tham gia huấn luyện trực tuyến và 60 phụ nữ tại nông thôn được hỗ trợ khởi nghiệp.

tiềm năng số 7 – tích điện sạch và kiên cố

ULV đặt tiềm năng giảm một nửa tác động đến môi trường xung quanh trong giai đoạn 2021-2025 và tận dụng nguồn phục vụ yêu cầu kiên cố.

Công ty nhắm đến tái chế và tái tận dụng những loại rác thải từ nhà máy, lành mạnh 100% rác thải phát sinh từ hoạt động và sinh hoạt sản xuất được thu gom và tái chế.

100% pallet hỏng hóc, giấy vụn được tái chế thành viên gỗ sạch biomass thay thế 100% nhiên liệu dầu diesel.

Unilever Việt Nam nỗ lực thực hiện Mục tiêu Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc
Lò sản xuất viên gỗ biomass từ vật liệu rác thải tận nơi máy của ULV

ULV cũng chuyển đổi sang tích điện tái tạo, tận dụng 30% điện từ tích điện mặt trời, không tận dụng nhiên liệu hóa thạch, giảm thiểu phát thải CO2 tạo hiệu ứng nhà kính.

Hiện nay, những nhà máy tại Củ Chi và Bắc Ninh tận dụng 100% tích điện tái tạo, đạt chỉ tiêu Carbon trung tính, giảm sút 43% nước tiêu thụ trong sản xuất.

tiềm năng số 11 – Đô thị và xã hội kiên cố

Sau 10 năm triển khai kế hoạch phát triển kiên cố 2011-2020, ULV đã giúp nâng cao sức mạnh, điều kiện sống và làm việc cho hơn 25 triệu người Việt trải qua những chương trình ý nghĩa hợp tác triển khai cùng những cơ quan Chính phủ.

Điển hình, Unilever đã triển khai những chương trình như “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, “P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam”, “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn”, “Trường học xanh-sạch-khỏe”, xây dựng sân chơi Omo cho trẻ em, lắp đặt thiết bị lọc nước uống tại trường học…

Năm 2021, ULV và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Bộ NNvàPTNT đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai tiềm năng vương quốc xây dựng nông thôn mới (NTM) 2021-2025 nhằm mục tiêu xây dựng NTM thực ra, hiệu suất cao và kiên cố, đi vào chiều sâu.

Unilever Việt Nam nỗ lực thực hiện Mục tiêu Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc

tiềm năng số 12 – Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm

ULV không ngừng hành vi để hoàn thiện những cam kết về nhựa đến năm 2025: 100% vỏ hộp của thành phầm đều trọn vẹn có thể tái tận dụng, tái chế hoặc đơn giản và giản dị phân hủy; và giảm sút 50% lượng nhựa nguyên sinh trong sản xuất.

ULV cũng là đơn vị tiên phong trong tài chính Tuần hoàn trong vận hành rác thải nhựa với 4 trụ cột chính:áp dụng tiến bộ khoa học – technology; truyền thông và giáo dục; phân loại rác thải tại nguồn và thu gom; và hỗ trợ xây dựng chính sách môi trường xung quanh.

tiềm năng số 13 – hành vi ứng phó với chuyển đổi tiết trời

ULV đã đề ra chiến lược “Tương lai xanh” cho thành phầm vệ sinh và giặt giũ, nối tiếp với 4 cam kết: Giảm phát thải khí nhà kính; Thay thế từ nhiên liệu hóa thạch sang nguồn carbon tái tạo; 100% thành phần công thức phân hủy sinh học; Giảm lượng nhựa nguyên sinh và tận dụng nhựa tái chế trong sản xuất vỏ hộp.

Theo ULV, hiện nay 100% công thức thành phầm Chăm sóc mái ấm gia đình của ULV có độ phân hủy sinh học trên 90% và nhắm đến đạt 100% trong năm 2030. Vỏ chai thành phầm như Sunlight, Comfort trọn vẹn được làm từ nhựa tái sinh 100%.

Unilever Việt Nam nỗ lực thực hiện Mục tiêu Toàn cầu của Liên Hiệp Quốc
 Vỏ chai thành phầm như Sunlight từ nhựa tái sinh 100% và thành phần thành phầm 100% gốc thực vật

tiềm năng số 17 – Hợp tác để hiện thực hóa những tiềm năng

ULV luôn luôn lý thuyết phối hợp cùng những cơ quan Chính phủ từ Trung ương (Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Phụ nữ Việt Nam, Bộ NNvàPTNT…) đến địa phương; những Hiệp hội và tổ chức (EuroCham, AmCham, VCCI, Hội Phụ nữ…) để cùng hiện thực hóa những tiềm năng, đồng thời tỏa cùng, truyền cảm hứng đến những tổ chức, doanh nghiệp, cá thể khác.

Phương Dung

Nguồn: Unilever Việt Nam nỗ lực triển khai tiềm năng toàn thế giới của Liên Hiệp Quốc – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.