Twitter tham gia “bảo vệ khí hậu” và thử nghiệm nút phụ đề cho video đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

“Chủ nghĩa phủ nhận khí hậu không nên kiếm tiền trên Twitter và quảng cáo không được làm hạ thấp giá trị hồ hết cuộc trao đổi quan trọng về khủng hoảng khí hậu” – chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông báo của Twitter cho biết.

Lệnh cấm của Twitter nhấn mạnh không cho phép quảng cáo “gây hiểu lầm” và “mâu thuẫn với sự đồng thuận của khoa học về biến đổi đổi khí hậu”. Do đó, hồ hết quyết định về nội dung hợp pháp liên quan đến biến đổi đổi khí hậu sẽ được hướng dẫn bởi “hồ hết nguồn có thẩm quyền”, bao gồm cả Ủy ban liên chính phủ của Liên Hợp Quốc về biến đổi đổi khí hậu (IPCC).

Twitter cũng cho biết sẽ sớm chia sẻ thêm chi tiết về kế hoạch “thêm bối cảnh đáng tin cậy, có thẩm quyền” về biến đổi đổi khí hậu trên nền tảng của mình. Thực tế, những tranh luận về môi trường trở nên ồn ào hơn nhiều trong năm vừa qua. Các cuộc tranh luận về “tính bền vững” trên Twitter cũng tăng hơn 151% kể từ năm 2021.

Twitter tham gia “bảo vệ khí hậu” và thử nghiệm nút phụ đề cho video - Ảnh 1.

Twitter cấm hồ hết quảng cáo chứa thông tin sai lệch về biến đổi đổi khí hậu. Ảnh: The Verge

Dạng đề tài “loại bỏ khí thải gây hiệu ứng nhà kính do đốt nhiên liệu hóa thạch (khử cacbon) cũng tăng 50%. Tranh luận về việc tinh giảm chất thải cũng tăng hơn 100% trên Twitter và hồ hết cuộc trò chuyện khác về môi trường cũng đang dần nóng lên.

Quyết định mới của Twitter diễn ra trong bối cảnh khi mà cả Google lẫn Facebook đều từng bị chỉ trích vì để quảng cáo và đăng tải những thông tin sai lệch về khí hậu trên nền tảng của họ.

Bên cạnh việc ban hành qui định “cấm quảng cáo gây hiểu lầm về biến đổi đổi khí hậu”, Twitter cũng đang thử nghiệm nút “phụ đề” (CC). Tính năng mới sẽ xuất hiện ở góc bên phải hồ hết video – cho phép bật hoặc tắt phụ đề trên hồ hết video có sẵn phụ đề.

Twitter cho biết tính năng mới này đang được tung ra cho một số người dùng trên iOS và sẽ sớm được triển khai trên hệ điều hành Android.

và#13;
Bằng Hưng


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *