Twitter công bố thông báo kinh doanh trước khi bán cho Elon Musk đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Twitter cong bo bao cao kinh doanh cuoi truoc khi

Tỷ phú Elon Musk phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/4, nền tảng mạng xã hội Twitter công bố thông báo kinh doanh thấp hơn dự kiến trong quý 1/2022, song số người sử dụng đang hoạt động lại gia tăng.

Báo cáo này được đưa ra ba ngày sau khi Twitter nhất trí lời kiến nghị mua lại của tỷ phú Elon Musk.

Cụ thể, lợi nhuận của Twitter trong quý 1/2022 đạt 513,3 triệu USD, gấp 7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh thu của quý 1 vừa qua cũng tăng 16%, lên mức 1,2 tỷ USD, song vẫn thấp hơn so với mức dự đoán 1,22 tỷ USD.

Đáng ngạc nhiên, số lượng người sử dụng đang hoạt động tăng lên mức 229 triệu người, cao hơn so với mức dự đoán của giới chuyên gia.

Báo cáo trên dự kiến sẽ là một trong số thông báo doanh thu cuối cùng của Twitter trước thỏa thuận bán lại cho tỷ phú Elon Musk, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2022.

Sau thỏa thuận này, Twitter đã hủy cuộc họp thông báo thu nhập hằng quý với gần như nhà phân tích.

Ngày 25/4 vừa qua, Giám đốc điều hành hãng xe Tesla Elon Musk đã tuyên bố “thâu tóm” Twitter với giá 44 tỷ USD, tương đương mức 54,2 USD/cổ phiếu.

Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, song bất ngờ đổi ý sau khi gần như cổ đông chấp thuận kiến nghị mua lại của tỷ phú Musk.

Giới quan sát nhận định rằng việc tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter và đề cập gần như kế hoạch nhắm đến gần nhưh tiếp cận lỏng lẻo hơn trong khâu kiểm chứng nội dung có thể sẽ dẫn đến những xung đột với gần như luật mới mà Liên minh châu Âu (EU) thông qua để bảo vệ người dùng trước gần như nguy cơ tin tức sai sự thực, phát ngôn thù hận hoặc gần như nội dung gây hại.

Bộ trưởng Kỹ thuật số Pháp Cedric O cho rằng tỷ phú Musk sẽ rất có ý tưởng thú vị cho Twitter nhưng cần ghi nhớ Đạo luật kỹ thuật số, mà EU mới thông qua và sẽ có hiệu lực từ năm 2024, để đảm bảo tuân thủ nghĩa vụ sàng lọc thông tin sai sự thực và kích động thù hận mà mọi nền tảng kỹ thuật số đều phải thực hiện bất kể chủ sở hữu là ai.

Văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson nhấn mạnh Twitter cần duy trì trách nhiệm và bảo vệ người dùng, kể cả khi thay đổi chủ sở hữu.

Theo đạo luật mới của EU, gần như công ty công nghệ phải trang bị gần như hệ thống giúp nhanh chóng phát hiện, gắn dấu cảnh báo hoặc gỡ bỏ những nội dung phạm pháp, yêu cầu gần như nền tảng công nghệ lớn phải minh bạch hơn bằng gần nhưh cho phép gần như nhà quản lý và thử nghiệm tiếp cận dữ liệu về gần nhưh gần như hệ thống của họ giới thiệu nội dung cho người dùng.

Tương tự, Ấn Độ cũng tái xác minh quan điểm gần như nền tảng mạng xã hội phải gồng chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải và phát ngôn của người dùng trên gần như nền tảng này sau khi Twitter xác nhận thương vụ với tỷ phú Elon Musk.

Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề Công nghệ và điện tử Ấn Độ Rajeev Chandrasekhar xác minh việc một nền tảng thay đổi người sở hữu không liên quan đến những quy định mà nền tảng đó phải tuân thủ.

Từ năm 2021, Ấn Độ đã ban hành luật yêu cầu gần như nền tảng mạng xã hội phải gồng chịu trách nhiệm về gần như nội dung đăng tải, tuân thủ luật thông tin và công nghệ của nước này, tuân thủ gần như yêu cầu về việc dỡ bỏ những thông tin sai phạm mà chính quyền đưa ra và phải minh bạch gần như cơ chế xử lý khiếu nại của người dùng.

(Theo Vietnam+)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *