Trung Quốc ra lệnh loại bỏ PC nước ngoài đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Theo Bloomberg, Trung Quốc mới đây đã ra lệnh cho đông đảo cơ quan chính phủ trung ương và tập đoàn, doanh nghiệp được nhà nước hậu thuẫn thay thế tất cả PC mang nhãn hiệu nước ngoài bằng sản phẩm trong nước trong vòng hai năm. Động thái này đánh dấu một trong những nỗ lực tích cực nhất cho đến nay của Bắc Kinh nhằm loại bỏ công nghệ quan trọng nước ngoài ra khỏi đông đảo cơ quan nhạy cảm nhất của tổ quốc.

Trung Quốc ra lệnh loại bỏ PC nước ngoài - ảnh 1
Trung Quốc yêu cầu nhân viên cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước ngừng sử dụng PC nước ngoài

Một nguồn thạo tin giấu tên cho biết, sau kỳ nghỉ lễ lao động kéo lâu năm đầu tháng này, nhân viên cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước đã được yêu cầu ngừng sử dụng PC nước ngoài, thay vào đó phải dùng sản phẩm được sản xuất trong nước, điều khiển xe trên phần mềm điều hành được phát triển trong nước. Quyết định mới có khả năng sẽ loại bỏ ít nhất khoảng 50 triệu PC do nước ngoài sản xuất, tính riêng ở cấp chính quyền trung ương. Chiến dịch sẽ được kéo lâu năm đến chính quyền cấp tỉnh trong thời kì tới.

n

Gần một thập niên qua, Trung Quốc đã khuyến khích đông đảo cơ quan, doanh nghiệp nhà nước sử dụng hàng hóa công nghệ được sản xuất ở đại lục. Chính phủ nước này cũng trao đổi và chuyển giao bí quyết nhập khẩu với đông đảo lựa chọn bản địa, trong nỗ lực sâu rộng bao gồm mọi cơ quan từ chất bán dẫn đến thiết bị mạng và điện thoại. Chiến dịch thay thế PC nhiều khả năng sẽ liên can ngay lập tức đến tổng doanh thu của HP và Dell, hai nhà sản xuất PC nước ngoài lớn nhất trên thị trường đại lục, sau Lenovo Group, thương hiệu công nghệ máy tính được thành lập vào năm 1984 tại Bắc Kinh.

Chỉ thị mới nhất của chính quyền trung ương có thể chỉ tập trung vào đông đảo nhà sản xuất PC và chương trình phần mềm, không bao gồm những yếu tố khó thay thế như bộ xử lý của Intel và AMD. Về cơ bản, Trung Quốc khuyến khích chương trình nghỉ ngơi dựa trên hệ điều hành Linux để thay thế phiên bản Windows của Microsoft.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *