Sau thời hạn dài chịu tác động của dịch Covid-19, với việc nới lỏng giãn cách, những hoạt động và sinh hoạt sản xuất – marketing tại TP.HCM đang dần khôi phục. Trong số đó, tiềm năng hàng đầu là sớm ổn định việc làm và đời sống của người lao động.

ở kề bên bài toán giải quyết và xử lý việc làm cho những người lao động, công tác hỗ trợ người lao động từ BHXH, BHTN cũng rất được tiến hành nhanh gọn lẹ để tiến hành tiềm năng kiểm soát dịch hiệu suất cao gắn với phục hồi tài chính, an sinh xã hội.

Kết nối trực tuyến doanh nghiệp và người lao động

Từ khi TP.HCM nới lỏng giãn cách từ trên đầu tháng 10/2021, nhiều nghành, ngành nghề được hoạt động và sinh hoạt trở lại. ở kề bên một trong những doanh nghiệp vẫn chưa vận hành hết công suất do cần thăm dò diễn biến của dịch Covid-19 thì cũng đều phải có nhiều doanh nghiệp đang mong muốn tuyển dụng lớn.

nhằm mục đích hỗ trợ kết nối việc làm tuy nhiên vẫn lành mạnh công tác phòng chống dịch sau giãn cách, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM đã áp dụng nhiều giải pháp thích ứng với tình hình mới, vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao. Trong số đó, nổi trội là việc tận dụng technology thông tin để kết nối trực tuyến giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc trên nền tảng Zalo hạn chế những đầu tư đi lại, rút ngắn thời hạn tìm việc.

rõ ràng, từ thời điểm ngày 13/10, trung tâm đã mở bán khai trương Cổng thông tin việc làm trên Zalo. đó là nơi đăng tải, phục vụ yêu cầu những thông tin tuyển dụng của những doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM nỗ lực ổn định việc làm, chăm lo đời sống người lao động sau giãn cách
 Người lao động rất có thể truy vấn Zalo “Cổng thông tin việc làm TP.HCM” để nhận những thông tin việc làm tiên tiến nhất (Hình ảnh chụp screen)

sau khoản thời hạn triển khai, yêu cầu tuyển dụng của những doanh nghiệp trên Zalo “Cổng thông tin việc làm TP.HCM” ngày càng rất phong phú mẫu mã, thiết yếu triệu tập vào những ngành nghề như: Lao động phổ thông, nhân viên bán thành phầm, thu ngân, tư vấn viên, kho bãi, bảo vệ, technology thông tin, giao nhận… với mức lương dao động từ 5 – 25 triệu đồng.

“Tôi cũng vừa biết Zalo “Cổng thông tin việc làm TP.HCM” do người tín đồ chung dãy phòng trọ chỉ. Trước đây tôi từng làm nhân viên tính tiền cho một siêu thị tiện lợi nên lúc này chắc tôi cũng sẽ tìm một công việc mới tương tự”, chị Ngọc Anh (28 tuổi, quận 12, TP.HCM) cho biết thêm.

trải qua Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM, nhiều thời cơ việc làm triển khai kết nối với những doanh nghiệp để trình làng cho những người lao động sau thời hạn dài giãn cách xã hội.

“Do dịch Covid, công ty hạn hẹp nên tôi phải nghỉ ở nhà gần 4 tháng trời, vừa mới qua tôi có xin được một vị trí vận hành kho bãi, khoản tuần sau sẽ rất có thể đi thao tác trở lại”, anh Thanh Minh share.

TP.HCM nỗ lực ổn định việc làm, chăm lo đời sống người lao động sau giãn cách
 sau khoản thời hạn TP.HCM nới lỏng giãn cách, nhiều lao động và công nhân đã quay lại thành phố thao tác (Hình ảnh: Phạm Ngôn)

Theo dự báo của Sở LĐ – TBandXH TP.HCM, trong quý IV/2021 yêu cầu tuyển dụng sẽ tăng so với hiện nay do doanh nghiệp mở rộng hoạt động và sinh hoạt phục vụ cho thị trường cuối năm. những doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cần khoảng 43.600 – 56.800 lao động. Tuy nhiên, việc phục hồi, sản xuất sẽ gặp khó khăn do một trong những lượng lớn người lao động về quê chưa quay lại.

Hiện nay, UBND TP.HM đã góp mặt được Văn phiên bản 3231 về phương thức đưa đón người lao động quay lại thành phố, do đó thời hạn tới, số lao động trở lại thao tác sẽ tạo thêm và tình hình sản xuất, marketing của những doanh nghiệp sẽ khả quan hơn.

tuy vậy tuy vậy, TP.HCM sẽ triển khai những hoạt động và sinh hoạt như: Tổ chức phục vụ yêu cầu nguồn lao động trải qua khối hệ thống trung tâm dịch vụ việc làm, tổ chức những phiên giao dịch việc làm; links với những trung tâm dịch vụ việc làm những tỉnh thành để thống kê yêu cầu lao động, tổ chức những buổi phỏng vấn trực tuyến…

nhanh gọn lẹ để người lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN

Theo thông tin đăng tải tại Zalo “Bảo hiểm xã hội TP.HCM”, tính tới ngày 18/10/2021, toàn khối hệ thống BHXH thành phố đã giải quyết và xử lý chi hỗ trợ cho gần 7.800 đơn vị và hơn 232.000 lao động. Tổng số tiền chi hỗ trợ là 571,4 tỷ đồng.

Ghi nhận phản ánh từ người lao động và người tận dụng lao động cho thấy, hầu hết đều phấn khởi vì rất có thể nhanh gọn lẹ tiếp cận gói hỗ trợ này.

Chị Minh Anh (nhân viên văn phòng, quận 7, TP.HCM) không giấu được sự bất thần khi nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ BHTN do cơ quan BHXH chuyển tới: “chỉ với sau hơn một tuần đăng ký thì mình đã nhận được được tiền hỗ trợ. Mình mới nghe nói về chính sách hỗ trợ tuy nhiên không nghĩ thủ tục nhận lại nhanh gọn lẹ và thuận tiện đến vậy khiến cho mình khá bất thần”.

TP.HCM nỗ lực ổn định việc làm, chăm lo đời sống người lao động sau giãn cách
Người lao động, doanh nghiệp được tiếp sức bởi những chính sách hỗ trợ (Hình ảnh: Zalo “Bảo hiểm xã hội TP.HCM”)

Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, việc nhận được hỗ trợ mang lại nhiều ý nghĩa, với người lao động, sự hỗ trợ này sẽ hỗ trợ họ có một khoản thu nhập bổ sung update trang trải cuộc sống thường ngày. trong quy trình đó, doanh nghiệp sẽ sở hữu thêm kinh phí duy trì hoạt động và sinh hoạt sản xuất – marketing, tiếp tục chuỗi phục vụ yêu cầu lao động.

BHXH TP.HCM nhận định, Nghị quyết 116/NQ-CP là vấn đề sáng cho thấy sự quan tâm kịp thời, những nỗ lực không ngừng của phòng nước nhằm mục đích chung tay khắc phục hậu quả và khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Qua đây thấy được lợi ích từ việc tham gia BHXH, BHTN so với người lao động, những doanh nghiệp, tổ chức giúp doanh nghiệp share rủi ro hiệu suất cao hướng tới tiềm năng cân bằng và ổn định lâu dài.

Cũng theo BHXH TP.HCM, hiện những thông tin về BH xã hội, BH thất nghiệp, BH y tế đều được update khá đầy đủ tại Zalo “Bảo hiểm xã hội TP.HCM”. Người dân rất có thể tra cứu mã BHXH, mức đóng BHXH, hạn tận dụng thẻ BHYT, DVC trực tuyến… Ngoài ra, người dân còn rất có thể gọi điện để được tư vấn hỗ trợ qua những số hotline được kết nối trực tiếp tại trang Zalo này.

Ngọc Minh

Nguồn: TP.HCM nỗ lực ổn định việc làm, chăm lo đời sống người lao động sau giãn cách – tastykitchen.vn – inhat.vn – vietnamnet.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo