Toyota Sienna lần đầu sản xuất tại châu Á đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Toyota Granvia tại thị trường Việt Nam là mẫu xe van thương mại hạng nhẹ Hiace. Thế nhưng, tại Trung Quốc, cái tên này lại được dùng cho “anh em sinh đôi” của mẫu minivan cỡ lớn Toyota Sienna, và đây cũng là lần trên hết mẫu xe này được sản xuất ngoài nước Mỹ.

Toyota Sienna lần đầu sản xuất tại châu Á - ảnh 1

Toyota Sienna 2022 có mặt tại thị trường Trung Quốc với tên gọi Granvia

Tại thị trường Trung Quốc, Toyota Sienna do liên doanh GAC – Toyota sản xuất. Trong khi đó, Toyota Granvia lại là mẫu xe của liên doanh FAW – Toyota tại Trung Quốc. Toyota Granvia 2022 dành cho thị trường Trung Quốc có thiết kế ngoại hình giống Sienna phiên bản XSE thể thao hiện đang phân phối tại thị trường Mỹ.

Là đối thủ cạnh tranh của Honda Odyssey, Hyundai Custo và Kia Carnival, Toyota Granvia 2022 dành cho thị trường Trung Quốc sở hữu chiều nhiều năm 5.175 mm, rộng 1.995 mm, cao 1.785 mm cũng như chiều nhiều năm cơ sở 3.060 mm.

Toyota Sienna lần đầu sản xuất tại châu Á - ảnh 2

Mẫu minivan – Toyota Sienna 2022 lần đầu sản xuất tại xí nghiệp sản xuất ngoài nước Mỹ

Phần đầu xe Toyota Granvia 2022 trang bị lưới tản nhiệt cỡ lớn với mắt lưới hình tổ ong và sơn màu đen bóng. Đuôi xe sở hữu cụm đèn hậu kéo nhiều năm xuống chắn bùn sau và khu vực giữa cửa cốp được vuốt thành cánh gió. Trên cản sau cũng có tấm lưới trang trí và ốp màu đen bóng.

n

Tại thị trường Trung Quốc, Toyota Granvia 2022 trang bị vành hợp kim 18 inch hoặc 20 inch, camera 360 độ và 2 cửa sổ trời cho hàng ghế trước và hàng ghế thứ hai. Baga nóc, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD và cần gạt nước tự động là trang bị tùy chọn của xe.

“Trái tim” của Toyota Granvia 2022 tại Trung Quốc là hệ truyền động hybrid, bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.5L và một mô-tơ điện, tiết ra tổng công suất 192 mã lực. Hệ truyền động này kết phù hợp với hộp số E-CVT.

Toyota Sienna lần đầu sản xuất tại châu Á - ảnh 3

Toyota Sienna 2022 rất có trang bị, tương tự phiên bản XSE tại thị trường Mỹ

So với mẫu xe anh em Toyota Sienna tại Mỹ vốn sở hữu công suất tối đa 249 mã lực, Granvia dành cho thị trường Trung Quốc yếu hơn 57 mã lực. Nguyên nhân là do Toyota Sienna tại Mỹ được trang bị tới 2 mô-tơ điện hỗ trợ cho động cơ xăng, mang đến hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì.

Hiện giá xe Toyota Granvia 2022 tại Trung Quốc chưa hé lộ. Toyota Sienna 2022 hay còn gọi là Granvia 2022 dự kiến trình làng tại thị trường đông dân nhất thế giới vào tháng 5 tới.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *