Toyota sắp có SUV mới tương tự Suzuki Vitara, tăng sức đấu Kia Seltos đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Toyota sắp có SUV mới tương tự Suzuki Vitara, tăng sức đấu Kia Seltos - Ảnh 1.

Chiếc Suzuki Vitara lạ sử dụng thiết kế đèn pha mới – Ảnh: Drive

Một chiếc Suzuki vô danh đã liên tục chạy thử gần đây tại Ấn Độ, với nhiều nguồn tin địa phương cho biết đây là một dự án mới được Toyota và Suzuki đồng phát triển theo thỏa thuận trước đây của hai thương hiệu này.

Khung gầm xe sử dụng được cho là lấy từ Suzuki Vitara đời hiện tại, dựa trên kết cấu khung cửa sổ và cửa hậu khá giống dòng xe nói trên. Tuy nhiên hình mẫu đèn phía trước của chiếc SUV mới được tách ra làm rất nhiều cụm nhỏ – phong rất nhiềuh đang được nhiều hãng xe lớn như BMW hay Hyundai chuộng sử dụng.

Có tên mã Suzuki YFG/Toyota D22, dòng SUV mới không phải là dự án mượn khung gầm trước hết của 2 thương hiệu Nhật. Suzuki và Toyota trong thời kì qua có quan hệ hợp tác khá mật thiết với rất nhiều trường hợp như Toyota Urban Cruiser lấy khung gầm Suzuki Vitara Brezza, Suzuki Swace lấy khung gầm Toyota Corolla, Toyota Starlet lấy khung gầm Suzuki Baleno hay Suzuki Across lấy khung gầm Toyota RAV4.

Toyota sắp có SUV mới tương tự Suzuki Vitara, tăng sức đấu Kia Seltos - Ảnh 2.

Khu vực đuôi và cửa sổ đậm màu Suzuki Vitara – Ảnh: Drive

Mẫu SUV Toyota mượn khung gầm Suzuki Vitara sẽ đối đầu Kia Seltos cùng nhiều mẫu SUV cỡ nhỏ khác. Động cơ xăng 1.5L 4 xy-lanh có thể được trợ lực bởi công nghệ hybrid của riêng Toyota. Nội thất xe có thể xuất hiện màn trung tâm với kích thước tối đa 9 inch cùng camera 360 độ, Start/Stop, màn HUD hay ghế trước thông gió.

Mẫu xe Toyota/Suzuki mới sẽ ra mắt vào giai đoạn cuối năm 2022, khả năng xe có thể xuất khẩu sang rất nhiều vương quốc ngoài Ấn Độ là không rõ.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *