Toyota Raize khan hàng, tăng giá, nguy cơ để Kia Sonet vượt lên trước mặt đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Cùng gia nhập thị trường ô-tô Việt Nam từ cuối năm ngoái, Toyota Raize cùng Kia Sonet được xem là những cái tên góp phần hình thành nên một phân khúc mới. Thực tế sau gần nửa năm gia nhập thị trường Việt Nam, bộ đôi này nhanh chóng tạo được sức hút với người tiêu dùng, song song tạo nên cặp “kỳ phùng đối thủ” mới trên thị trường Việt Nam.

Toyota Raize khan hàng, tăng giá, nguy cơ để Kia Sonet vượt mặt - ảnh 1

Doanh số bán Toyota Raize trong quý 1/2022 đạt 1.671 xe, nhiều hơn Kia Sonet chỉ 20 xe

Kết thúc quý 1/2022, doanh số bán hai mẫu SUV gầm cao cỡ nhỏ này gần như tương đương nhau. Cụ thể, theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam, cộng dồn 3 tháng đầu xuân năm mới 2022 tổng doanh số bán Kia Sonet đạt 1.651 xe. Trong khi đó doanh số bán Toyota Raize đạt 1.671 xe, nhiều hơn Sonet chỉ 20 xe.

Tạm xếp trên Kia Sonet trong cuộc đua tranh doanh số, tuy nhiên Toyota Raize đang gặp bất lợi và có nguy cơ để mẫu xe Hàn vượt lên trước mặt. Theo đó, Toyota Raize hiện đang trong trạng thái khan hàng, nhiều đại lý không có đủ xe để bán. Đại diện Toyota An Sương (quận 12, TP.HCM) cho biết, hiện tại khách hàng đặt mua Toyota Raize phải chờ đến tháng 10, tháng 11.2022 mới có xe giao.

n

Toyota Raize khan hàng, tăng giá, nguy cơ để Kia Sonet vượt mặt - ảnh 2

Toyota Raize vừa tăng giá thêm 20 triệu đồng, lên mức 547 – 555 triệu đồng

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại nhiều đại lý khác. Thậm chí, một số khách hàng đặt mua Toyota Raize do phải chờ đợi quá lâu, đang tính đến phương án chuyển sang lựa chọn mẫu xe khác. Không những vậy, việc Toyota điều chỉnh giá bán theo hướng tăng thêm 20 triệu đồng đối với Raize cũng phần nào khiến cho mẫu xe này đánh mất lợi thế cạnh tranh. Hiện tại, Toyota Raize đang có giá bán từ 547 – 555 triệu đồng. Trong khi đó, Kia Sonet đang niêm yết giá 499 – 624 triệu đồng và có tới 4 phiên bản. Nguồn cung mẫu xe này cũng dồi dào hơn Toyota Raize.

Khoảng đa sốh doanh số không quá lớn, cùng với trạng thái khó khăn về nguồn cung, cũng như tăng giá bán… khiến cho Toyota Raize đang đứng trước nguy cơ mất vị trí dẫn đầu vào tay Kia Sonet.


Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *