Toyota Raize áp sát doanh số Kia Sonet – Cuộc đua SUV giá mềm hay nhất thị trường ôtô Việt đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Toyota Raize áp sát doanh số Kia Sonet - Cuộc đua SUV giá mềm hay nhất thị trường ôtô Việt - Ảnh 1.

Kia Sonet ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực kể từ khi ra mắt – Ảnh: LEE HOÀNG

Theo thống kê từ Hiệp hội phần nhiều nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Toyota Raize và Kia Sonet có kết quả kinh doanh khả quan trong tháng 4, nhất là trong bối cảnh nguồn cung linh kiện gián đoạn.

Cụ thể, Toyota Raize đạt doanh số 630 chiếc, giảm 58 chiếc so với tháng 3. Trong khi đó, Kia Sonet đạt 945 xe, tăng 392 xe so với tháng trước. Sau bốn tháng đầu xuân năm mới 2022, mẫu xe Hàn bán nhiều hơn đối thủ 295 chiếc.

Tình trạng khan hiếm nguồn cung can dự khá nhiều đến kết quả kinh doanh của hai dòng SUV cỡ nhỏ. Tại đại lý, Toyota Raize ở trạng thái bán “bia kèm lạc” và lượng đơn đặt hàng chờ khá nhiều. Tư vấn bán hàng gợi ý khách chi thêm tiền để nhận xe sớm.

Toyota Raize áp sát doanh số Kia Sonet - Cuộc đua SUV giá mềm hay nhất thị trường ôtô Việt - Ảnh 2.

Toyota Raize vẫn khan hàng tại nhiều đại lý suốt từ khi bán ra – Ảnh: LEE HOÀNG

Trong khi đó, Kia Sonet cũng ở trạng thái tương tự. Khách mua xe có thể phải ký chờ, đặt cọc và nhận xe trong tháng 6 hoặc tháng 7. “Dòng xe này không có đủ phiên bản, màu sắc tại đại lý. Một số màu và phiên bản có xe giao ngay, kịp hưởng chính sách giảm phí trước bạ trong tháng 5”, tư vấn bán hàng tại thủ đô hà nội cho biết.

Trong thời khắc xe khan hàng, người dùng có thể phải tìm kiếm ở nhiều đại lý để mua được đúng màu sắc và phiên bản mong muốn. Tác động của việc gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu khiến cho nhiều dòng xe tại Việt Nam rớt vào trạng thái khan hiếm và loạn giá tại đại lý, nhất là trong bối cảnh chính sách ưu đãi phí trước bạ sắp kết thúc.

Toyota Raize áp sát doanh số Kia Sonet - Cuộc đua SUV giá mềm hay nhất thị trường ôtô Việt - Ảnh 3.

Bán ra thị trường từ tháng 9 năm ngoái, Kia Sonet được nhiều người dùng săn đón bởi mức giá hợp lý, đánh đúng phân khúc đang sôi động và được hưởng ưu đãi giảm lệ phí trước bạ. Dòng xe này có 3 phiên bản Deluxe, Luxury và Premium.

Trong khi đó, Toyota Raize bán ra từ tháng 11-2021 và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, với mức giá dễ tiếp cận. Tuy nhiên, để nhận xe sớm, nhiều thời khắc người dùng phải chi thêm số tiền 25-30 triệu đồng. Nhiều đại lý đã tạm dừng nhận đặt cọc Toyota Raize, trong những lúc một dân buôn xe ôm hàng và bán với giá chênh lệch cao.

Hiện tại, giá niêm yết của Kia Sonet từ 499 – 624 triệu đồng, trong những lúc Toyota Raize giá 547 – 555 triệu đồng.

Toyota Raize lần đầu bán vượt Kia SonetToyota Raize lần đầu bán vượt lên Kia Sonet

Tình trạng khan hàng tại đại lý khiến cho lượng xe giao khách của Kia Sonet trong tháng 3 không bằng Toyota Raize, trong những lúc tư vấn bán hàng cho biết số khách hàng chờ còn khá nhiều.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *