Toyota nhá hàng sedan hiệu suất cao lẫn xe đua chính hiệu đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Toyota nhá hàng sedan hiệu suất cao lẫn xe đua chính hiệu - Ảnh 1.

Toyota trong thời kì qua liên tục mở rộng đội hình xe thể thao – Ảnh: Toyota

Phó chủ tịch điều hành mảng bán hàng Toyota Bắc Mỹ là Robert Carter, khi bị trang Motor Trend hỏi về một chiếc sedan thể thao GR, đã trả lời rằng “hãy chờ xem” thay vì trực tiếp nói không. Xét tới việc Gazoo Racing đã liên tục mở rộng địa phận bằng hàng loạt mẫu xe thể thao mới trong 24 tháng vừa qua, việc một chiếc sedan được họ để mắt tới có khả năng không hề thấp.

Đội hình Toyota Bắc Mỹ hiện tại có 4 mẫu xe, bao gồm Camry, Avalon, Mirai và Corolla. Trong số trên, việc Mirai có bản thể thao gần như là bất khả thi không chỉ vì hệ thống truyền động chạy nhiên liệu hydro mà còn vì độ phủ (chỉ có tại California, Mỹ và không có sức hút toàn cầu).

Tiếp đến, Camry và Avalon đều có khả năng có bản thể thao chính hiệu xét tới việc cả 2 xe đã có bản giả hiệu suất cao là TRD, và một bản thể thao thẩm mỹ GR Parts tại đều khu vực khác.

Toyota nhá hàng sedan hiệu suất cao lẫn xe đua chính hiệu - Ảnh 2.

Toyota GR GT3 nếu hoàn chỉnh sẽ là coupe thể thao độc lập chính hiệu – Ảnh: Toyota

Tuy nhiên, cái tên có khả năng cao nhất được thể thao hóa vẫn là Corolla khi xe đã có bản hatchback GR Corolla, đồng nghĩa với việc Toyota GR chỉ cần copy phần lớn công thức từ mẫu xe trên là xong. Trong khi đó, lựa chọn động cơ hiệu suất cao của Camry/Avalon có thể nói là khá hạn chế và có thể phải nhờ cả động cơ V6 3.5L tăng áp kép.

Một tin vui khác cho đều tín đồ xe thể thao đam mê Toyota là việc concept Toyota GR GT3 đã được đưa vào phát triển chứ không chỉ được xem là ý tưởng. Xe ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2022 hồi tháng 1 đầu xuân năm mới với vóc dáng coupe thể thao cực kỳ ấn tượng.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *