Toyota Highlander 2023 ra mắt: Bỏ động cơ cũ, sẽ tiếp tục là hàng hot nhập tư nhân tại Việt Nam đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Toyota Highlander 2023 ra mắt: Bỏ động cơ cũ, sẽ tiếp tục là hàng hot nhập tư nhân tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota Highlander 2023 – Ảnh: Toyota USA

Thay đổi lớn nhất trên bản cập nhật 2023 của Toyota Highlander nằm ở khu vực dưới ca pô nơi động cơ V6 3.5L bị thế chỗ bởi bản 2.4L 4 xi lanh tăng áp. Công suất động cơ này đạt 265 mã lực, thấp hơn bản V6 30 mã lực nhưng bù lại mô men xoắn cao hơn 62 Nm (tổng 418 Nm).

Toyota Highlander 2023 ra mắt: Bỏ động cơ cũ, sẽ tiếp tục là hàng hot nhập tư nhân tại Việt Nam - Ảnh 2.

Động cơ tăng áp trên Toyota Highlander 2023 – Ảnh: Toyota USA

Hiệu suất nhiên liệu xe được đánh giá là giữ nguyên ở mức 9,8 lít/100km, tuy nhiên thương hiệu Nhật đảm bảo mức xả thải CO2 và NOx không còn cao như trước.

Toyota Highlander 2023 ra mắt: Bỏ động cơ cũ, sẽ tiếp tục là hàng hot nhập tư nhân tại Việt Nam - Ảnh 3.

Toyota Highlander 2023 – Ảnh: Toyota USA

Phiên bản hybrid của Toyota Highlander 2023 vẫn được duy trì với động cơ 2.5L 4 xi lanh kết hợp 2 mô tơ điện cho tổng công suất 243 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 6,53 lít/100km.

Chuyển vào cabin, số đông cấu hình Limited và Platinum của Toyota Highlander 2023 sử dụng bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch thay vì 2 đồng hồ kẹp màn 7 inch như trước, chưa kể người dùng có thể tùy trở nên hình mẫu hiển thị màn này với 4 chế độ khác nhau.

Toyota Highlander 2023 ra mắt: Bỏ động cơ cũ, sẽ tiếp tục là hàng hot nhập tư nhân tại Việt Nam - Ảnh 4.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số mới trên Toyota Highlander 2023 – Ảnh: Toyota USA

Ngoài ra, số đông bản cao cấp trên chiếc SUV cỡ trung sẽ sử dụng màn trung tâm 12,3 inch, số đông bản thấp dùng màn 8 inch, trong những lúc 2 cấu hình thấp nhất cũng được đổi từ màn 4,2 inch lên 7 inch.

Toyota Highlander 2023 ra mắt: Bỏ động cơ cũ, sẽ tiếp tục là hàng hot nhập tư nhân tại Việt Nam - Ảnh 5.

Màn trung tâm trên Toyota Highlander 2023 – Ảnh: Toyota USA

Hệ thống giải trí Toyota Audio Multimedia tích hợp định vị dữ liệu đám mây, khả năng cập nhật phần mềm qua Internet, trợ lý ảo cá nhân kích hoạt bằng khẩu lệnh Hey Toyota, Apple CarPlay/Android Auto không dây lẫn số đông ứng dụng Apple Music/Amazon Music có mặt trên mọi phiên bản.

Các thay đổi còn lại khá giới hạn xoay quanh rất nhiều trang bị bổ sung cho từng cấu hình (gương bên gập điện trên số đông bản cao, cửa hậu rảnh tay trên số đông bản trung bình) hay bàn sạc điện thoại không dây nay nằm tại vị trí dễ tiếp cận hơn.

Tại Việt Nam, Toyota Highlander không được phân phối chính hãng. Xe xuất hiện ở số đông showroom tư nhân và luôn được đánh giá là hàng hot mỗi khi nhập về. Chính vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ nên giá bán của dòng xe này luôn rất cao so với mặt bằng chung. Một chiếc thuộc bản 2020 có giá trên 4 tỉ đồng – ngang với cả những SUV cỡ lớn của Mercedes-Benz.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *