Toyota đổi Tundra một triệu dặm thành xe mới toanh với Khách hàng theo dõi bài hoặc thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Toyota đổi Tundra 1 triệu dặm thành xe mới toanh cho khách hàng - Ảnh 1.

Victor Sheppard đổi Tundra triệu dặm lấy mẫu mới tinh – Ảnh: ANGEL SERGEEV

Xe Toyota, từ ko tối thiểu thập kỷ xa xưa, từng nhiều người biết đến nhờ có độ quality bỉ đáng ngạc nhiên. Trước đó, một mẫu bán tcửa ải của hãng tăng trưtạing là Toyota Hilux từng trtại thành nhiều người biết đến lúc vẫn sống sót sau suốt tiến trình bị “tra tchọn” của Top Gear trong series với tên “Killing a Toyota” của bọn họ khtạii điểm từ quá trình năm đôi mươimột0.

Tuy nhiên, Hilux ko phcửa ải dòng bán tcửa ải giai sức có một không hai trong đội hình Toyota, mà vẫn còn tồn tại Tundra. Dòng tên độc quyền dành riêng của nơi Bắc Mỹ nằm chung tầm khúc thị trường tầm tầm với Hilux tuy vậy với nền tảng tương đốic hoàn toàn. Dù vậy, độ quality bỉ của xe từ xưa tới giờ vẫn mãi mãi luôn được tiến công giá quá cao. Một mẩu việc mới được Toyota thông thông báo cũng minh chứng với yếu đuối tố này.

Cụ thể, Victor Sheppard, chủ hộ một mẫu Toyota Tundra dòng đôi mươi07 vào năm đôi mươimột6 từng tương tác với Brand Name Nhật để thông tin mẫu bán tcửa ải của tôi từng vận hành một triệu dặm mà hoàn toàn ko trục trặc to nào.

Toyota đổi Tundra 1 triệu dặm thành xe mới toanh cho khách hàng - Ảnh 2.

Bảo dưỡng, bảo dưỡng tiếp tục và thường xuyên là nguyên nhân chính trợ giúp mẫu Tundra ko phcửa ải thoặc thế mới bất cứ linh phụ khiếu nại chính nào – Ảnh Toyota

Đáp lại, Toyota từng đổi mẫu Tundra cũ của ông lấy một mẫu Tundra trọn vẹn mới lúc đó, đồng thời mang trong mình mẫu xe một triệu dặm về mổ xẻ để tìm hiểu xem mô tơ, hộp số và những linh phụ khiếu nại truyền động tương đốic vẫn còn tốt thực hiện thế nào.

Theo Ron Weyêner, chủ đại lý Greg Leblanc Toyota nơi Victor tới đổi xe mới lúc đó, ko nhiều người tin rằng phần to mẫu bán tcửa ải vẫn tồn tại là nguyên người ctương đối dạng sau lúc hoạt động một triệu dặm trong sắp 9 năm (trung so bình một25.000 dặm/năm, tương tự động đôi mươi0.000 km/năm).

Để níu lại mẫu bán tcửa ải, Victor cực kì chịu thương chịu khó mang xe đi bảo dưỡng (tổng và mộtmột7 lần) để thoặc thế thế dầu, thẩm định và nhìn nhận và tấn công giá hoặc thoặc thế curoa. Toàn bộ phận khối mạng lưới hệ thống truyền động của xe trừ những yếu đuối tố tại bên trên đều luôn là nguyên người ctương đối dạng. Ngoại thất lẫn nội thất phía trong xe cũng rất được gìn giữ cực kì kỹ lưỡng.

Sau lúc được hơn một00 viên chức hãng nghiên cứu vớt và phân tách kỹ lưỡng, mẫu xe sắp như vô tồn tại điểm trừ nào ngoại trừ một vết rách rưới rưới nhỏ tại sống lưng ghế lái vì Victor thường ngủ lại trong xe. 

Theo san sẻ của hãng tăng trưtạing, bọn họ từng giữ được ko tối thiểu kiến thức và kĩ năng trân quý về yếu đuối tố phải níu lại những gì và ccửa ải tiến những gì để những mẫu Tundra về sau của bọn họ đều luôn stại hữu thể đạt cột mốc như thế. 

Nguồn: tkhô giònnien.vn – tuoitre.vn – vietphái mạnhnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.