Top một2 Bài văn kể lại truyện “Thạch Sanh” btrêni lời kể của em (lớp 6) hoặc nhất cùng binhphuoc

Top một2 Bài văn kể lại truyện “Thạch Sanh” btrêni lời kể của em (lớp 6) hoặc nhất

0một-.-trong năm này một2 5một36 0 0

Báo quạti

“Thạch Sanh” là một trong những số những câu truyện cổ tích hoặc nhất trong kho tàng truyện dân gian VN. Truyện kể về người dũng sĩ diệt chằn tinh, diệt đại bàng cứu giúp người bị hại, vạch mặt kẻ bộ phậni ơn bộ phậni nghĩa và chặn đứng quân xâm lăng. quậnua đó, truyện tạo thành ước mơ, niềm tin về đạo đức nghề nghiệp, công lí xã hội và lí tưtrênng nhân đạo, yêu hòa so bình của quần cục bộ phận chúng ta. Mời những những mọi người xem thnhanh hao một đôi bài văn kể lại truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em mà Toplist từng tổng hợp trong giải bày trên đó để thâu tóm rõ hơn về câu truyện quyến rũ này.

một


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số một

Trong những câu truyện cổ tích mà em từng được nghe bà kể, thì em thích nhất là truyện Thạch Sanh.

Truyện kể về một chàng trai với tên là Thạch Sanh. Rằng chàng vốn là Thái Tử trên bên trên trời tăng cao. Được Ngọc Hoàng phái xuống thực tân tiến trượng phu của một cặp vợ ck già tốt bụng. Vì vốn là thần tiên, nên lúc chàng xuống dương gian, bà mẹ phquan ải mang trong mình tnhị suốt nhiều năm mới sinh đẻ. Cha Thạch Sanh tắt hơi từ xưa lúc chàng được sinh ra. Đến lượt mẹ chàng cũng chỉ trên cạnh tới lúc chàng to khôn cũng đành nhắm mắt xuôi tay xuôi tay. Thế là Thạch Sanh sống trong cảnh tứ cố vô thân, mỗi mình thui thủi trong túp lều cũ dưới nguyên gốc cây đa. Đến lúc chàng trưtrênng thành và cứng cáp, Ngọc Hoàng phái thiên thần xuống dạy với đủ những môn võ nghệ và nhiều phép thần thông.

Một hôm, Thạch Sanh bắt gặp được Lý Thông – một tên hàng rượu ranh ma xảo quyệt. Thấy Thạch Sanh mạnh khỏe, tài năng, hắn mon men thích nghi rồi đòi kết nghĩa huynh đệ với chàng. Một người mãi mãi sống thiếu tình thương lại thực thà như Thạch Sanh thực hiện thế nào với hiểu những suy tính xấu xí của tên bọn học Lý. Nên chàng đồng ý ngay, và dọn về sống chung với hắn. Mấy ngày sau, Lý Thông nhờ có Thạch Sanh trợ giúp mình đi canh tới một hôm, nhưng thực ra là để Sanh đi ckhông còn thoặc đổi mình. Thạch Sanh thơ ngây, cứ vậy mà đi. Ở miếu thờ, với cùng mỗi con chằn tinh rất hung tợn, lại ăn thịt người. Mỗi năm sẽ với được một người phquan ải tới nộp mạng với nó. Năm nay tới lượt Lý Thông, nhưng hắn lừa Thạch Sanh đi thoặc đổi. Tuy nhiên, btrêni tài nghệ tăng cao nhòng của tớ, Thạch Sanh từng giết thịt được chằn tinh, mang trong mình lại yên so bình với bà con. Chàng vẫn còn thu được được chiến lợi phẩm là một cây cung vàng. Thấy Thạch Sanh so bình ăn trtrên về lại vẫn còn mang theo đầu chằn tinh. Lý Thông lại nối tiếp lừa Thạch Sanh gỡ trốn, vẫn còn mình mang đầu chằn tinh đi lĩnh thưtrênng. Vậy là, chàng trai thiện lương ấy lại trtrên về cui cút mỗi mình dưới nguyên gốc cây đa.

Một ngày nọ, lúc đang trên trong nhà, chợt Thạch Sanh thấy một con đại bàng kcọpng lồ, cắp một cô gái bay ngang qua. Không nsắp ngại, chàng liền rút cung tên vàng bắn về phía nó, tuy vậy chỉ thực hiện với với đại bàng bị thương chứ ko ckhông còn. Thế là chàng lần theo vết máu, tìm tìm tìm kiếm ra hang đại bàng. Nhưng hang sâu quá, chàng ko thể xuống cứu giúp người được. Đúng lúc chàng đang vì dự thì hội ngộ Lý Thông trên hội thôn. Biết Lý Thông đang tìm cô gái bị đại bàng cắp đi, chàng liền phối hợp cùng hắn để cứu giúp người. Sau lúc chàng túm lấy dây cáp thừng, nhảy xuống hang, đưa được công chúa lên trên bên trên. Thì đùng một phát đầu kinh sợi dây cáp phía trên bên trên rớt xuống, và một tảng đá to to lấp kín cửa hang lại. Chàng ngỡ ngàng, và tới giờ khắc này mới nhìn thấy được bộ phận mặt thực của Lý Thông, nhưng từng quá muộn rồi. Thì ra, cô gái đó là công chúa, lần này, Lý Thông lại cướp công của chàng và để được tăng trưtrênng thành phò mã.

Một mình Thạch Sanh lê bước dưới hang sâu, thì bắt gặp được đại trượng phu vua Thủy Tề hiện giờ đang bị nhốt trong cũi sắt. Sau lúc giquan ải cứu giúp chàng trai ấy, Thạch Sanh được mời xuống thủy cung crất, vẫn còn được thiết từngi sang trọng trọng và quý phái. Lúc trtrên về, chàng được vua Thủy Tề tặng nhiều quà quý, nhưng chàng chỉ nhận lấy một mẫu đàn mà thôi.

Vậy là Thạch Sanh lại trtrên về túp lều cũ với những người những mọi người mới là cây đàn thần. Thế nhưng ngày lành nnối chẳng tày gang, chàng lại bị hồn chằn tinh và đại bàng hãm hại, bị tóm gọn vào ngục giam. Buồn buồn pnhân hậu với số phận khốn kcọp của tớ, chàng ngồi đàn để giãi bày tâm tình. Không ngờ tiếng đàn ấy bay tới hoàng cung, vào tai công chúa. Tiếng đàn thần kì trợ giúp cô khỏi chứng bệnh – căn chứng bệnh câm mà nàng mắc phquan ải sau lúc bị Lý Thông đưa về cung. Thấy vậy, nhà vua liền với mời Thạch Sanh tới. Tại đó, từng một trong các việc được hóa giquan ải, sự thực được prất bày. Mẹ con Lý Thông được tha ckhông còn đuổi về quê cũ, nhưng thân đường bị sét tấn công ckhông còn, hóa thành bọ hung. Còn Thạch Sanh và công chúa được kết mối lương duyên, chung sống thõa mãn.

Nghe tin ấy, hoàng tử những nước chư hầu bị từ hôn cực kì tức giận. Họ lân cận nhau mang quân sang trọng đòi tấn công VN. Thế là Thạch Sanh từng sài tiếng đàn thần tấn công tan sĩ khí của quân giặc. Rồi lại sài niêu cơm thần thắng cuộc thách đấu. Nhờ vậy, quân ta thắng cuộc giản đơn. Hiểu được tài năng và tấm lòng nhân hậu của Thạch Sanh, lúc về già, nhà vua từng nhường ngôi với chàng.

Câu một trong các việc Thạch Sanh ko chỉ là quyến rũ, thú vị, mà vẫn còn dạy với em những bài bọn học ý nghĩa sâu sắc. Đó đó chính là trên nhân hậu thì bắt gặp lành, ác tầm thường chất lượng tăng cao thì ác hiện lên – đó là những bài bọn học mà ông phụ vương muốn truyền với con cháu trải qua câu truyện này.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)


2


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số 2

Ngày xưa trên một ngôi thôn nọ, với cùng mỗi chàng trai tunhấn tú, tunhấn tú lại cường tráng, mạnh khỏe. Chàng vốn là hoàng thái tử trên bên trên trời tăng cao, được Ngọc Hoàng phái xuống thực hiện con của một cặp vợ ck già tuy nghèo nhưng tốt bụng. Mẹ chàng mang trong mình tnhị vài năm, mãi tới ck ckhông còn vẫn không sinh. Đến lúc chàng vừa to khôn, mẹ chàng cũng gỡ lại chàng mỗi mình. Thế là Thạch Sanh cui cút sống mỗi mình trong túp lều cũ bên nguyên gốc cây đa. Lớn lên, chàng được thiên thần dạy với đủ môn võ nghệ và phép thần thông. Thế nhưng dù vậy, chàng vẫn sống so đơn sơ trong túp lều cũ của tớ.

Một hôm chàng bắt gặp Lý Thông – một tên hàng rượu và bị hắn dụ kết nghĩa huynh đệ, rồi chuyển tới nhà hắn sống. Thực chất là tận dụng tối đa và bóc lột chàng. Rồi tiếp tiếp đó, hắn vẫn còn lừa chàng thoặc đổi hắn đi nộp mạng với chằn tinh trên miếu thờ. Nhờ với tài nghệ hơn nhiều, Thạch Sanh tàn phá được chằn tinh, chặt đầu nó mang trong mình về nhà, vẫn còn tồn tại chiến lợi phẩm là một cây cung vàng. Thấy vậy, Lý Thông lại lừa chàng con chằn tinh là của vua nuôi để cướp công. Thế là Thạch Sanh lại trtrên về thui thủi mỗi mình trên nguyên gốc đa già. Còn mẹ con Lý Thông lại được ăn sung mặc sướng tại chốn kinh thành lãng nhân.

Ít thời gian dài sau, Thạch Sanh lại tàn phá được một con đại bàng ác hiểm và cứu giúp được công chúa bị tóm gọn dưới hang sâu. Thế nhưng, một lần phái đẹpa Lý Thông lại cướp công chàng. Không những thế, hắn vẫn còn lấp kín cửa hang hòng giết thịt hại chàng. Nhờ vậy, đến cuối chàng cũng nhìn thấy được bộ phận mặt ác, tầm thường chất lượng tăng cao nhân tầm thường chất lượng tăng cao nghĩa của hắn. Một mình dưới hang sâu, chàng vẫn ko hề gỡ cuộc mà tiếp tục tìm tòi một lối ra rấtc. Trong lúc đó, chàng lại giquan ải cứu giúp được đại trượng phu vua Thủy Tề khỏi mẫu cũi sắt. Nhờ vậy, chàng được nêu ra ktrông nomg sâu và được thiết từngi linh đình tại thủy cung. Đến lúc ra về, dù được tặng nhiều vàng bạc, châu báu, nhưng chàng chỉ nhận một mẫu đàn mà thôi.

Trtrên về túp lều năm cũ dưới nguyên gốc cây đa già, Thạch Sanh chỉ mong sao được sống so bình yên. Thế nhưng một lần phái đẹpa giông tố lại ập tới. Hồn chằn tinh và đại bàng từng lân cận nhau hãm hại chàng, thực hiện với với chàng bị giam vào ngục tối. Ở đó, nỗi oan khúc, đau kcọp ko xác định tỏ cùng ai, chàng đành gửi nó vào tiếng đàn. Nào ngờ tiếng đàn ấy lại sửa khỏi chứng bệnh câm của công chúa. Thấy vậy, vua với mời chàng vào cung. Nhìn thấy công chúa, chàng nhìn thấy đó là cô gái tôi từng cứu giúp dưới hang sâu. Nhìn Lý Thông run rẩy đứng bên kia, chàng vỡ lẽ từng một trong các việc. Thế là sự thực được prất bày. Vua ban ckhông còn với mẹ con Lý Thông, nhưng chúng được Thạch Sanh xin tha mạng, đuổi về quê. Thế nhưng ác tầm thường chất lượng tăng cao ác hiện lên, người thực hiện thì trời xem, trên bên trên hành trình đi chúng bị sét tấn công ckhông còn, trtrên thành bọ hung, mới mới kiếp kiếp kiếp kiếp, sống trên vùng địa điểm tối tăm, dơ dáy. Còn Thạch Sanh thì được cưới công chúa, tăng trưtrênng thành phò mã.

Cùng lúc ấy, hoàng tử mười tám nước chư hầu vì thế ko người nào được cưới công chúa, tức giận mà mang quân sang trọng tấn công. Trước thế giặc, Thạch Sanh xin nhà vua được ra nghênh chiến. Ở đó, chàng sài tiếng đàn thần thực hiện với kẻ địch rời rã, ko vẫn còn muốn kungfu. Lại vẫn còn thắng cược với kẻ địch nhờ có niêu cơm thần ăn mãi ko không còn. Thế là, ko có thể đổ một giọt máu, mất mát một người lính nào ta vẫn dành thắng cuộc.

Sau này, nhà vua về già, ko tồn tại đại trượng phu. Lại tin vào tài năng, đức độ của Thạch Sanh nên từng nhường ngôi báu lại với chàng.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

3


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số 3

Ông bà ta từ thời trước từng truyền tai nhau lời nói: “Ở nhân hậu bắt gặp lành”. Thật đúng trong những từng yếu đuối tố thực trạng, từng thời đại. Một đặc trưng đó là câu truyện cổ tích Thạch Sanh, nó ghi sâu tính nhân phiên bản, đạo lí thực hiện người. Em mãi mãi tạo điểm nhnhấn và thiện cảm về câu truyện, cấp bách là chàng Thạch Sanh.

Ngày xưa trong một ngôi thôn tại quận Cao Bình với đôi vợ ck nghèo khó sống qua ngày btrêni sinh hoạt lên rừng đốn củi đổi lấy gạo. Với tính nhữngh nhân hậu lành, thực thà mãi mãi sẵn lòng trợ trợ giúp mọi riêng tư che phủ, nhưng lạ thoặc đổi mãi mà bọn họ vẫn không tồn tại một người con. Thấy thế Ngọc Hoàng bi cảm bèn sai hoàng thái tử xuống đầu tnhị thực hiện con với gia đình đó. Người vợ mang trong mình tnhị ko được bao thời gian dài thì người ck tắt hơi, rồi người vợ cũng theo ck mình từ giã cõi mới chỉ với sau mỗi thời gian tồn tại nnối đẻ con. Cậu gầy sống trong một túp lều cũ bên nguyên gốc đa, mồ côi phụ vương mẹ nên mọi riêng tư gọi là Thạch Sanh. Mỗi ngày cậu gầy đều luôn sài mẫu lưỡi búa của phụ vương để lại lên rừng đốn củi tìm kiếm sống.

Một ngày nọ, Lý Thông – chàng trai con nhà cất rượu từng ghé thăm nguyên gốc đa nghỉ mát thì bắt gặp Thạch Sanh, thấy chàng mạnh khỏe, có thể cù nên Lý Thông từng đột biến mưu đồ tận dụng tối đa. Hắn muốn kết nghĩa bằng hữu và Thạch Sanh cảm động vì thế được quyên lòng nên từng đồng ý theo hắn ta về nhà. Một con Chằn tinh ác hiểm ăn thịt người, với phép lạ lúc bấy giờ xuất hiện trong thôn thực hiện với với người nào cũng lúcếp kinh sợ. Mỗi năm túc tắc phquan ải khnhấn với nó một mạng để rất với thể sống yên ổn qua ngày. Lần này tới lượt Lý Thông nạp mình, nhị mẹ con hắn từng mưu kế lừa Thạch Sanh tới thoặc đổi mình. Tuy nhiên con Chằn tinh từng bị hạ gục, hiện ảnh là một con trăn to thu thnhanh haoộc vào sức khỏe thể chất mẽ của chàng cùng vũ trang là mẫu búa. Thạch Sanh trtrên về mang theo bộ phận cung btrêni vàng của con yêu quái đó. Không con số giới hạn lại trên đó, Lý Thông nối tiếp lường gạt Thạch Sanh rồi tới tâu vua tôi từng hạ thủ Chằn Tinh nên và được phong thực hiện đô đốc.

Dù từng tới tuổi lấy ck mà công chúa mãi không nhìn thấy chàng trai vừa ý. Thế là nhà vua bèn tổ chức triển khai một ngày hội to, thời cơ với những hoàng tử nước láng giềng và đại trượng phu trong thiên hạ tới, công chúa sẽ từ trên bên trên lầu tăng cao ném quả cầu may mắn, ai nhặt được thì vua sẽ gả công chúa với cục bộ phận những người dân đó. Con Đại bàng – một con hồ ly tinh trên bên trên núi vô tình bay qua và mang trong mình theo công chúa đi. Ngồi dưới nguyên gốc đa Thạch Sanh từng nhìn thấy lần theo được tới vùng địa điểm trên của quái vật qua vết máu lúc chàng bắn vào con quái vật.

Nhà vua sai Lý Thông đi tìm tòi công chúa, hứa sẽ gả với hắn và truyền ngôi. Thế là hắn bèn tìm tới Thạch Sanh nhờ có trợ trợ giúp. Khi công chúa được Thạch Sanh giquan ải cứu giúp bình yên và tin tưtrênng thì Lý Thông dtrên trò, nhốt mãi mãi chàng trên trong hang. Con Đại bàng cũng trtrên thành tàn phá tiếp tiếp đó mỗi trận tấn công kịch liệt, đồng thời đó chàng từng nhìn thấy và cứu giúp thoát đại trượng phu của Vua Thủy. Thạch Sanh được vua ban ơn với xác định thnhanh hao bao vàng ngọc nhưng chàng chỉ xin lấy cây đàn thần rồi quay về nguyên gốc đa. Vì thù ân oán nên hôn của chằng tinh và đại bàng từng quay trtrên về trả thù thực hiện với với Thạch Sanh bị tóm gọn vào ngục.

Từ lúc được cứu giúp trtrên về thì công chúa ko nói cũng chẳng mỉm cười thực hiện với với nhà vua kinh sợ hãi. Khi tiếng đàn của Thạch Sanh cất lên từng hóa giquan ải, trợ giúp công chúa quay về so thông thường. Nhà vua ngay thời khắc hiện tại từng hiểu rằng không còn sự thực về công huân của Thạch Sanh và bộ phận mặt độc ác của mẹ con Lý Thông. Vua với chàng xử tội nhưng chàng từng tha với nhị mẹ con nhà Lý Thông quay về thực hiện ăn. quậnuả nhiên trên bên trên đường trtrên về bọn họ từng bị sét tấn công ckhông còn. Về sau vì thế ko tồn tại con nên vua từng để lại ngôi với Thạch Sanh.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

bốn


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số bốn

Đã từ rất xưa với đôi vợ ck tuy từng già nhưng không tồn tại con, bọn họ rất tuyệt bụng, nhân ái lúc hãy trợ trợ giúp người rấtc. Thấy bi cảm Ngọc Hoàng phái Thái tử đầu tnhị thực hiện con của bọn họ với tên thường gọi Thạch Sanh, nhị vợ ck tuôỉ lớn sức yếu đuối từng sớm tắt hơi chỉ với Thạch Sanh tăng trưtrênng thành trẻ mồ côi sống mỗi mình cạnh nguyên gốc đa hành nghề tìm kiếm củi.

Một hôm tên bán rượu tên là Lý Thông vô tình xác định Thạch Sanh là kẻ mạnh khỏe, sức khỏe thể chất hơn người nên từng kết thân thực hiện bằng hữu kết nghĩa. Thạch Sanh từ đứa trẻ mồ côi này vẫn còn với thnhanh hao người bằng hữu cực kì vui mừng, cảm động.

Thời xưa hoang sơ, tối thiểu người vẫn còn nhiều loại quái vật, hung tinh một trong các việc ăn thịt người, nổi lên đó là Chằn Tinh, xác định bao lần giao chiến nhưng quân triều đình vẫn ko thể hạ được nó. Mỗi năm phquan ải cúng mạng người để nó ko tác oai phong tác quái. Lần này tới lượt Lý Thông nộp mạng, Lý Thông dụ Thạch Sanh đi canh miếu thờ chứ không thế hắn với việc bận ko đi được.

Thạch Sanh nhận lời đi thoặc đổi, tới tối thì Chằn Tinh xuất hiện, phía hai bên từng giao chiến cùng nhau. Bằng tài nghệ của tớ Thạch Sanh hạ giản đơn con quái vật, chặt đầu Chằn Tinh mang trong mình về vẫn còn thđại xác trtrên thành cây cung btrêni vàng. Lý Thông thấy vậy liền cướp công Thạch Sanh, nhà vua vui mừng phong chức quậnuận công.

Công chúa bị đại bàng bắt, Thạch Sanh lấy cung bắn đại bàng bị thương phquan ải dùng trốn. Lý Thông lại một lần phái đẹpa cầu cứu giúp Thạch Sanh giết thịt đại bàng và cứu giúp công chúa. Khi cứu giúp được công chúa Lý Thông sai người lấp hang để cướp công lần phái đẹpa. Về phần Thạch Schàng trai được quý nhân cứu giúp mạng đó là con vua Thủy Tề, nhà vua tặng với cây đàn thần.

Hồn chằn tinh và đại bàng tìm nhữngh hại Thạch Sanh btrêni cơ chế tấn công cắp của cquan ải mang trong mình lại nguyên gốc đa, chàng bị tóm gọn vào ngục. Công chúa lúc được giquan ải thoát về cung chợt bị câm, nhà vua cực kì kinh sợ hãi nhưng không khẳng định chắc như đinh đóng cột nhữngh vnhấn đề trị. Trong ngục tối Thạch Sanh lấy đàn ra gảy công chúa tức thì khỏi chứng bệnh, chàng được thân oan, mẹ con Lý Thông được vua tha về quê nhưng trên bên trên đường về bị sét tấn công hóa thành rắn mối.

Lễ cưới công chúa và Thạch Sanh ra mắt tại hoàng cung, những nước chư hầu thấy thế rất tức giận sai quân tới tấn công. Thạch Sanh mang trong mình đàn được tặng ra tấn công, trong thời khắc tạm thời đẩy lùi được quân mộttám nước chư hầu mà vẫn còn từngi cơm trong niêu thần ăn mãi vẫn ko không còn cơm.

Nhà vua thời gian tồn tại những ngày cuối mới nhường ngôi vị với Thạch Sanh, chàng và công chúa sống thõa mãn cùng mọi người trong nhà.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

5


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số 5

Ở một thôn nọ, với đôi vợ ck dân cày già, tuy nghèo khó nhưng sống rất nhân hậu mà mãi vẫn không tồn tại con. Ngọc Hoàng thương tình bèn phái Thái tử xuống đầu tnhị thực hiện con của ho. Và bọn họ gọi là con là Thạch Sanh. Hai vợ ck già sớm tắt hơi, Thạch Sanh sống mỗi mình trên nguyên gốc đa và tìm kiếm sống btrêni nghề hái củi.

Lý Thông ngồi hàng rượu thấy Thạch Sanh mạnh khỏe nên dụ dỗ tầm thường chất lượng tăng cao vờ kết nghĩa bằng hữu để tận dụng tối đa Thạch Sanh. Vì là kẻ tốt bụng nên Thạch Sanh ko mảy may nghi vnhấn mà đồng ý thực hiện em Lý Thông. Hắn từng lừa Thạch Sanh thoặc đổi mình đi cúng mạng với chằn tinh tại miếu thờ. Thạch Sanh từng giết thịt ckhông còn chằn tinh, tiếp tiếp đó chàng đốt xác đó thì cảm biến được cây cung vàng. Nhưng lại một lần phái đẹpa, Lý Thông lại lừa Thạch Sanh, cướp công của chàng và được vua ban thưtrênng đồng thời phong thực hiện quậnuận Công. Còn Thạch Sanh lại về sống trên nguyên gốc đa.

Công chúa bị đại bàng kcọpng lồ bắt, Thạch Sanh thấy được, lấy cung bắn đại bàng và chàng theo dõi máu, hiểu rằng nơi đồn trú của đại bàng. Nhà vua sai Lý Thông đi cứu giúp công chúa. Lý Thông lại nhờ có Thạch Sanh giết thịt đại bàng và cứu giúp được công chúa, và lúc công chúa lên ktrông nomg, hắn sai người lấp hang để giết thịt Thạch Sanh. Và được nhà vua gả công chúa với. Tại hang, Thạch Sanh lại cứu giúp được con vua Thủy Tề và được vua tặng với cây đàn thần.

Khi công chúa trtrên về cung, nàng chẳng nói năng gì, nhà vua rất kinh sợ hãi. Còn Thạch Sanh bị chằn tinh và đại bàng trả thù vu vạ nên bị tóm gọn giam vào ngục. Chàng bèn lấy đàn ra gảy, thì công chúa khỏi chứng bệnh và mang từng một trong các việc kể với vua phụ vương nghe, Thạch Sanh được thân oan, mẹ con Lý Thông tuy được tha nhưng vì thế ác nên trên bên trên đường về bị sét tấn công ckhông còn hóa thành rắn mối.

Thạch Sanh được vua gả công chúa và tăng trưtrênng thành phò mã. Các hoàng thái tử nước chư hầu vì thế ko được gả công chúa nên từng mang quân sang trọng tấn công. Thạch Sanh mang đàn ra tấn công, đẩy lùi được quân mộttám nước và tkhông còn từngi bọn họ cơm trong niêu thần ăn rồi lại đầy.

Nhà vua nhường ngôi báu với Thạch Sanh.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

6


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số 6

Ngày xưa, trên quận Cao Bình với vợ ck thực hiện nghề đốn củi nhân hậu lành, giàu lòng thương người. Ngọc Hoàng thương tình nhị vợ ck khan hiếm bèn với Thái tử xuống trần đầu tnhị. Người vợ mang trong mình tnhị, nhưng từng nhiều năm vẫn không sinh đẻ. Rồi người ck tắt hơi… Mãi mấy năm tiếp theo, bà mẹ già mới sinh được đứa đại trượng phu rất tunhấn tú, gọi là là Thạch Sanh.

Chẳng bao thời gian dài sau, mẹ nhân hậu cũng tắt hơi. Thạch Sanh bơ vơ, lấy nguyên gốc đa thực hiện nhà, tìm kiếm củi độ thân. Ngọc Hoàng rất thương, bèn sai thiên thần xuống trần dạy Thạch Sanh võ nghệ, những phép thần thông thoặc đổi đổi, và với búa thần thực hiện vũ trang. Gần vùng với tên Lý Thông thực hiện nghề bán rượu. Hắn từng đón Thạch Sanh về nhà kết tức thịm bằng hữu. Năm ấy, tới lượt Lý Thông phquan ải nộp mình với Chằn tinh. Lý Thông tấn công lừa Thạch Sanh “đi canh miếu thần” để thế mạng.

Nửa tối, Chằn tinh xông tới vồ mồi, nhị bên tấn công nhau kinh hoàng. Chằn tinh tàng hình sài phép lạ. Thạch Sanh vung búa thần chém ckhông còn Chằn tinh, ngắt đầu và xả xác quái vật, Thạch Sanh được bộ phận cung tên thần btrêni vàng. Xách đầu Chằn tinh về, Thạch Sanh đập cửa gọi. Hai mẹ con bọn họ Lý kinh hồn… Nhưng lúc mtrên cửa, Lý Thông nhìn thấy mẫu đầu kcọpng lồ của Chằn tinh, hắn bèn dọa Thạch Sanh là từng giết thịt ckhông còn vật báu của vua nuôi, phquan ải sớm trốn đi. Thạch Sanh lại trtrên về nguyên gốc đa chốn cũ. Lý Thông mang đầu Chằn tinh dâng nộp triều đình và hắn được vua phong tước quậnuận công.

Trong lễ hội kén cbọn họn phò mã, công chúa từng bị đại bàng kcọpng lồ quắp đi. Thạch Sanh đang nằm nghỉ dưới nguyên gốc đa chợt thấy con chlặng lạ bay qua liền giương cung bắn. Đại bàng bị trúng tên, vẫn cố bay về hang ổ. Nhà vua hứa gả công chúa với cục bộ phận những người dân tài nào cứu giúp được công chúa. Lý Thông tìm bắt gặp “đứa em kết nghĩa”. Thạch Sanh theo dõi máu tìm tới hang ổ đại bàng. hung tàn điểu chống trả quyết liệt chàng dũng sĩ, nhưng nó từng bị chàng sài cung tên vàng bắn mù cả nhị mắt, sài búa thần chém nứt vuốt sắc, bửa vỡ thực hiện đôi đầu quái vật.

Dòng dây cáp đưa nàng công chúa băng qua hang sâu, Lý Thông sai binh lính vần đá lấp cửa hang để hãm hại Thạch Sanh. Chàng từng đi khắp hang rét, mày mò. Thạch Sanh lại sài cung tên thần bắn tan cũi sắt, cứu giúp thoát Thái tử con vua Thủy tề hiện giờ đang bị đại bàng giam hãm. Thạch Sanh được Thái tử mời xuống crất thủy phủ. Nhà vua trọng từngi chàng dũng sĩ dương gian. Để đền ơn ân nhân, vua Thủy tề tặng Thạch Sanh nhiều vàng ngọc, nhưng chàng chối từ, chỉ xin nhận một cây đàn thần thực hiện kỉ vật. Thạch Sanh lại trtrên về nguyên gốc đa, chốn cũ mến thương.

Hồn Chằn tinh và đại bàng bắt gặp nhau, đồ mưu hiện lên thù Thạch Sanh. Chúng ăn trộm kho tàng trên trong nhà vua mang về giấu trên nguyên gốc đa. Thạch Sanh bị hạ gục! Công chúa sau lúc được cứu giúp thoát thì bị câm. Các quan ngự y đều luôn bó tay. Lý Thông cực kì lo âu… Nằm trong ngục, Thạch Sanh lấy đàn thần ra gảy. Tiếng đàn lúc thì ai ân oán não nùng, lúc thì hờn căm uất hận. Nghe tiếng đàn thần, công chúa vô tình nói được, nàng xin vua phụ vương được bắt gặp người tấn công đàn. Gặp ân nhân, công chúa vui mừng khôn xiết kể. Lý Thông bị hạ gục. Nhà vua giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng từng tha tội, với cả nhị mẹ con về quê. Nhưng tới thân đường, cả nhị mẹ con Lý Thông đều luôn bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung.

Vua với Thạch Sanh thực hiện phò mã. Mười tám nước chư hầu bất so bình trỏ quân vây tấn công kinh kì. Thạch Sanh lại sài đàn thần đẩy lui giặc. Hàng vạn tướng sĩ chư hầu được Thạch Sanh từngi một niêu cơm thần gầy xíu mà bọn họ ăn mãi chẳng không còn. Mấy năm tiếp theo, vua già yếu đuối, nhường ngôi báu với Thạch Sanh.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

7


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số 7

“Thạch Sanh” là một truyện rất thú vị mà em mãi mãi nhớ tới thời khắc hiện tại. Câu một trong các việc này giá tốto viên em kể thực quyến rũ vào thời khắc cuối tiết bọn học như sau đấy.

Ngày xưa, với nhị vợ ck tuổi già mà không tồn tại con. Thấy bọn họ tốt bụng, hoặc trợ giúp mọi riêng tư, Ngọc Hoàng bèn sai Thái tử xuống đầu tnhị thực hiện con. Từ đó, người vợ với mang trong mình nhưng từng qua mấy năm mà dường như ko sinh đẻ. Rồi người ck lâm chứng bệnh mà mất. Mãi về sau người vợ mới sinh được một cậu đại trượng phu.

Khi cậu gầy vừa to khôn thì mẹ ckhông còn. Cậu sống thui thủi trong túp lều cũ dựng dưới nguyên gốc gia, cả gia tài chỉ với cùng mỗi lưỡi búa của phụ vương để lại. Người ta gọi cậu là Thạch Sanh. Một hôm, với những người hàng rượu tên là Lý Thông. Lý Thông gạ cùng Thạch Sanh kết nghĩa bằng hữu để tận dụng tối đa. Thạch Sanh vui vẻ nhận lời và tới sống chung với mẹ con Lý Thông.

Bấy giờ trong vùng với con chằn tinh với tương đối nhiều phép lạ thường ăn thịt người. quậnuan quân ko thực hiện những gì được, dân thôn tưng năm phquan ải nộp một người với chằn tinh. Năm ấy, tới lượt Lý Thông nộp mình. Mẹ con hắn nghĩ kế lừa Thạch Sanh đi canh miếu để ckhông còn thoặc đổi. Thạch Sanh thực thà, nhận lời đi ngay. Nửa tối, chằn tinh xuất hiện. Thạch Sanh sài búa chém ckhông còn chằn tinh. Chàng chặt đầu chằn tinh và lấy được một bộ phận cung tên btrêni vàng mang trong mình về nhà. Mẹ con Lý Thông lúc đầu hoảng kinh sợ cực kì, nhưng tiếp tiếp đó Lý Thông phát sinh một kế dụ Thạch Sanh trốn đi vì thế từng chém ckhông còn con trăn của vua nuôi từng thời gian dài.

Thạch Sanh lại thực thà tin ngay. Chàng từ giã mẹ con Lý Thông, trtrên về dưới nguyên gốc đa. Còn Lý Thông mừng rỡ mang đầu con yêu quái vào kinh kì nộp với vua. Hắn được vua khen và phong với thực hiện quậnuận công. Năm ấy, vua mtrên hội to để cbọn họn ck với công chúa nhưng ko may nàng bị con đại bàng kcọpng lồ quắp đi. Đại bàng bay qua túp lều của Thạch Sanh và bị chàng sài tên vàng bắn bị thương. Thạch Sanh lần theo dõi máu, tìm tìm tìm kiếm ra vùng địa điểm trên của đại bàng.

Từ ngày công chúa bị thất lạc, vua cực kì đau kcọp, hứa gả công chúa và truyền ngôi với ai tìm tìm tìm kiếm ra công chúa. Lý Thông tìm hội ngộ Thạch Sanh và được chàng với tóm rõ thnhanh hao vùng địa điểm trên của đại bàng. Thạch Sanh xuống hang để cứu giúp công chúa. Chàng giết thịt ckhông còn con quái vật rồi lấy dây cáp buộc vào người công chúa, ra hiệu với Lý Thông trỏ lên. Không ngờ, tiếp tiếp đó Lý Thông ra lệnh với quân sĩ sài đá lấp kín cửa hang lại. Thạch Sanh tìm lối ra và vô tình cứu giúp được đại trượng phu vua Thủy Tề. Chàng được vua Thủy Tề tặng với cây đàn.

Hồn chằn tinh và đại bàng bắt gặp nhau tìm nhữngh hiện lên thù. Chúng ăn trộm của cquan ải trong kho nhà vua, ra mắt giấu trên nguyên gốc đa để vu vạ với chàng. Thạch Sanh bị tóm gọn hạ gục. Lại thì thầm nàng công chúa từ lúc về cung, trtrên thành rầu rĩ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Bao nhiêu danh y giỏi cũng ko sửa được. Một hôm, lúc nghe tiếng đàn vẳng ra từ trong ngục, công chúa chợt mỉm cười nói vui vẻ. Nhà vua lấy thực hiện lạ, gọi Thạch Sanh đên. Chàng kể không còn sự tình. Vua sai bắt nhị mẹ con Lý Thông giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng ko giết thịt mà với chúng về quê thực hiện ăn. Giữa đường, chúng bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung.

Nhà vua gả công chúa với Thạch Sanh. Hoàng tử những nước chư hầu tới cầu hôn ko được, liền tức giận bọn họp binh lính cả mười tám nước trỏ sang trọng tấn công. Thạch Sanh lấy cây đàn ra gảy. Binh lính mười tám nước bủn nhủn tay chân, ko tấn công nhau được phái đẹpa, những hoàng tử phquan ải dỡ giáp xin hàng. Thạch Sanh tkhông còn từngi những kẻ thua trận btrêni một niêu cơm tí xíu. quậnuân sĩ mười tám nước ăn mãi mà dường như ko không còn. Bọn chúng thán phục và trỏ nhau về nước. Về sau, vua nhường ngôi với Thạch Sanh.

Càng nghe câu truyện, em càng yêu quý tính phương thức nhân hậu lành, tốt bụng của Thạch Sanh và càng căm ghét những kẻ bộ phậni ơn bộ phậni nghĩa như mẹ con Lý Thông. Em tự động hứa với lòng là sẽ theo tấm gương tốt để tăng trưtrênng thành người với ích với xã hội vì thế em hiểu được ý nghĩa sâu sắc và vai trò sâu xa của truyện cổ tích này là trên nhân hậu sẽ lành” và “ác tầm thường chất lượng tăng cao ác hiện lên”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

tám


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số tám

Thạch Sanh mồ côi từ nhỏ, thường ngày lên rừng chặt củi để nuôi thân, lấy nguyên gốc đa thực hiện nhà. Năm một3 tuổi, Thạch Sanh được thiên thần dạy với đủ những môn võ nghệ và từng phép thần thông. Lý Thông thực hiện nghề bán rượu, kết nghĩa bằng hữu với Thạch Sanh. Hắn lừa Thạch Sanh đi nộp mạng với chằn tinh. Thạch Sanh giết thịt ckhông còn chằn tinh và được cung tên vàng. Lý Thông cướp công Thạch Sanh, tìm nhữngh đẩy người em kết nghĩa quay về nguyên gốc đa. Thạch Sanh bắn trọng thương đại bàng, lần theo vết máu tìm tới hang sâu.

Chàng từng cứu giúp được công chúa quậnuỳnh Nga con vua Việt Vương và hoàng tử con vua Thủy Tề. Chàng được mời xuống thăm thủy cung. Tại đó chàng đoạt được được Hồ Tinh. Vua Thủy Tề tặng chàng một cây đàn và một niêu cơm thần. Trtrên lại nguyên gốc đa, Thạch Sanh bị hồn ma chằn tinh và đại bàng đồ mưu hãm hại. Thạch Sanh bị giam vào ngục tối.

Chàng lấy đàn thần ra gảy. Công chúa quậnuỳnh Nga đang ốm đau chợt tươi tỉnh lại, nói mỉm cười lúc nghe tiếng đàn thần. Mưu gian của Lý Thông bị bại lộ. Vua sai bắt giam nhị mẹ con Lý Thông. Thạch Sanh với chúng về quê thực hiện ăn. Giữa đường cả nhị mẹ con bị Thiên Lôi tấn công ckhông còn, trtrên thành bọ hung. Thạch Sanh được kết duyên cùng công chúa quậnuỳnh Nga. quậnuân mộttám nước chư hầu trỏ tới vây kinh kì. Thạch Sanh gảy đàn thần lui giặc, ko mất một nóni tên, ko ckhông còn một mạng người nào. Thạch Sanh dọn một niêu cơm mà quân mộttám nước chư hầu ăn mãi ko không còn. Thạch Sanh được phong quốc trạng. tối thiểu thời gian dài sau, vua Việt Vương nhường ngôi báu với Thạch Sanh.

Truyện Thạch Sanh tạo thành ước mơ, niềm tin về đạo đức nghề nghiệp, công lí xã hội và lí tưtrênng nhân đạo, yêu hòa so bình của quần cục bộ phận chúng ta.

Đáng xem xét nhất là truyện Thạch Sanh từng vạch với mọi riêng tư thấy rằng mẫu chính nghĩa, mẫu thiện chỉ rất với thể trong thời khắc tạm thời bị che lấp, nhưng đến cuối vẫn giành được thắng lợi, mẫu phi nghĩa, mẫu ác rất với thể trong thời khắc tạm thời thắng thế, nhưng đến cuối sẽ bị thất bại, những kẻ mang trong mình tư tưtrênng phi nghĩa, tư tưtrênng đen tối dù với mưu mô, láu lỉnh tới đâu cũng tiếp tục bị trừng phạt.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

9


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số 9

Trong kho tàng văn bọn học VN, với bao câu truyện từng tạo hình lịch sử hào hùng mỗi thời. Nó ko chỉ là kết tinh văn hóa truyền thống dân tộc phiên bản địa mà vẫn còn là một câu truyện ngợi ca hành tinh đất Việt. Ai trong mọi người lúc vẫn còn thơ gầy chắc rằng đều luôn từng nghe và thuộc lòng những truyền thuyết, cổ tích về những người dân người hùng. Nhắc tới người hùng cổ tích ko thể ko nhắc tới Thạch Sanh. “Thạch Sanh” là một trong những mọi câu truyện cổ tích thịnh hành nhất VN.

Truyện kể lại rằng: Ngày xưa, trên quận Cao Bình với cặp vợ ck thực hiện nghề đốn củi, nhân hậu lành, mến thương và hoặc trợ trợ giúp mọi riêng tư nhưng tuổi từng già mà không tồn tại con. Ngọc Hoàng thương tình bèn với Thái tử xuống trần đầu tnhị. Từ đó, người vợ mang trong mình tnhị, nhưng từng trải qua quá nhiều năm vẫn không sinh đẻ. Rồi người ck lâm chứng bệnh tắt hơi…Mấy năm phái đẹpa trôi đi, bà mẹ già mới sinh được đứa đại trượng phu rất tunhấn tú, gọi là là Thạch Sanh. Chẳng bao thời gian dài sau, bà cũng tắt hơi. Thạch Sanh sống thui thủi trong túp lều cũ dựng dưới nguyên gốc gia, cả gia tài chỉ với cùng mỗi lưỡi búa của phụ vương để lại. Ngọc Hoàng bèn sai thiên thần xuống trần dạy Thạch Sanh võ nghệ, những phép thần thông thoặc đổi đổi, và ban với Thạch Sanh búa thần thực hiện vũ trang.

Vùng phụ cận với những người hàng rượu tên Lý Thông. Một hôm, hắn bất thần tìm tới và gạ gẫm Thạch Sanh kết nghĩa bằng hữu, đón Thạch Sanh về nhà. Thạch Sanh vui vẻ nghe theo mà dường như ko hoặc tôi từng bị tận dụng tối đa. Bấy giờ trong vùng với con Chằn tinh xác định phép lạ thường ăn thịt người. quậnuan quân ko thực hiện những gì được, dân thôn tưng năm phquan ải nộp một người với Chằn tinh. Năm ấy, tới lượt Lý Thông nộp mình. Mẹ con hắn nghĩ nhữngh lừa Thạch Sanh đi canh miếu thần để ckhông còn thoặc đổi. Thạch Sanh ko nghi vnhấn mà nhận lời đi ngay. Nửa tối, Chằn tinh xuất hiện, xông tới vồ mồi. Hai bên tấn công nhau, Thạch Sanh sài búa chém ckhông còn chằn tinh, ngắt đầu xả xá nó. Chàng lấy được một bộ phận cung tên btrêni vàng, xách đầu Chằn tinh mang trong mình về. Mẹ con Lý Thông nghe tiếng đập cửa hoảng kinh sợ cực kì, nhưng sau thấy đầu Chằn tinh, Lý Thông bèn dọa Thạch Sanh từng giết thịt ckhông còn vật báu vua nuôi, bảo chàng trốn đi. Thạch Sanh vẫn thực thà, tin ngay, quay về nguyên gốc đa cũ. Còn Lý Thông mừng rỡ mang đầu con yêu quái vào kinh kì nộp với vua, được vua phong tước quậnuận công.

Năm ấy, nhà vua mtrên hội to để cbọn họn ck với công chúa tuy nhiên trong lễ kén phò mã, nàng bị con đại bàng kcọpng lồ quắp đi. Đại bàng bay qua túp lều của Thạch Sanh, Thạch Sanh nhìn thấy, giương cung vàng bắn nó bị thương, lần theo dõi máu, tìm tìm tìm kiếm ra vùng địa điểm trên của đại bàng. Công chúa bị thất lạc, vua cực kì đau kcọp, hứa sẽ gả công chúa và truyền ngôi với ai cứu giúp được nàng. Lý Thông liền tìm bắt gặp Thạch Sanh và được chàng với tóm rõ thnhanh hao vùng địa điểm trên của đại bàng. Thạch Sanh xuống hang đại bàng để cứu giúp công chúa. Chàng sài búa thần chém nứt vuốt sắc, giết thịt ckhông còn đại bàng rồi lấy dây cáp buộc vào người công chúa, ra hiệu với Lý Thông trên bên trên bên trên trỏ lên. Không ngờ, công chúa vừa new được cứu giúp lên, Lý Thông lệnh với quân sĩ sài đá lấp kín cửa hang lại, lần phái đẹpa hãm hại Thạch Sanh.

Thạch Sanh lần tìm lối ra và vô tình cứu giúp được đại trượng phu vua Thủy Tề. Thái tử mời chàng xuống thủy phủ crất. Để đền ơn ân nhân, vua Thủy tề tặng Thạch Sanh nhiều vàng ngọc, nhưng chàng từ chối, chỉ xin nhận một cây đàn thần thực hiện kỉ vật rồi trtrên về nguyên gốc đa. Hồn Chằn tinh và đại bàng bắt gặp nhau, tìm nhữngh hiện lên thù. Chúng ăn trộm của cquan ải trong kho nhà vua, ra mắt giấu trên nguyên gốc đa để vu vạ với Thạch Sanh. Thạch Sanh bị tóm gọn hạ gục.

Công chúa từ lúc về cung lại trtrên thành rầu rĩ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Các quan ngự y đều luôn bó tay. Cho tới một hôm, Thạch Sanh mang đàn ra gảy, tiếng đàn lúc ai ân oán não nùng, lúc hờn căm uất hận. Nghe tiếng đàn thần, công chúa vô tình nói mỉm cười vui vẻ, nàng xin vua phụ vương được bắt gặp người tấn công đàn. Gặp ân nhân, công chúa vui mừng khôn xiết. Vua lúc ấy mới rõ sự tình, bắt mẹ con Lý Thông vào ngục, giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng tha tội, với cả nhị mẹ con về quê thực hiện ăn. Nhưng tới thân đường, chúng bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung.

Vua gả công chúa với Thạch Sanh. Hoàng tử mộttám nước chư hầu tới cầu hôn ko được, bất so bình mang trong mình binh lính sang trọng vây tấn công. Thạch Sanh lấy cây đàn thần ra gảy. Binh lính bủn nhủn tay chân, ko tấn công nhau được phái đẹpa, những hoàng tử phquan ải dỡ giáp xin hàng. Thạch Sanh tkhông còn từngi những kẻ thua trận btrêni một niêu cơm tí xíu vậy mà quân sĩ mười tám nước ăn mãi ko không còn. Bọn chúng thán phục và trỏ nhau về nước. Mấy năm tiếp theo, vua già yếu đuối, nhường ngôi báu với Thạch Sanh.

“Thạch Sanh” là một câu truyện cổ tích nhiều ý nghĩa sâu sắc của dân tộc phiên bản địa ta, ko chỉ là ngợi ca người dũng sĩ thực thà, nhân hậu mà vẫn còn nhắc nhtrên mọi người đạo lý từ ngàn mới “trên nhân hậu bắt gặp lành”, ác tầm thường chất lượng tăng cao ác hiện lên.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

một0


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số một0

Tuổi thơ của từng đứa trẻ ai mà chẳng được bà được mẹ kể với những câu truyện cổ tích thú vị và câu truyện cổ tích “Thạch Sanh” là một truyện rất thú vị mà em mãi mãi nhớ tới thời khắc hiện tại.

Chuyện kể rằng, ngày xửa xa xưa với nhị vợ ck tuổi già mà không tồn tại con. Thấy bọn họ tốt bụng, hoặc trợ giúp mọi riêng tư, thương tình Ngọc Hoàng bèn sai Thái tử xuống đầu tnhị thực hiện con. Từ đó, người vợ với mang trong mình nhưng từng qua mấy năm mà dường như ko sinh đẻ. Rồi người ck lâm chứng bệnh mà mất. Mãi về sau người vợ mới sinh được một cậu đại trượng phu. Nhưng rồi xấu số thoặc đổi, chẳng bao thời gian dài sau mẹ cậu mất. Cậu sống thui thủi trong túp lều cũ dựng dưới nguyên gốc gia, cả gia tài chỉ với cùng mỗi lưỡi búa của phụ vương để lại. Người ta gọi cậu là Thạch Sanh. Thạch Sanh sống mỗi mình cui cút trong túp lều nhỏ dưới nguyên gốc đa, gia sản chỉ với cùng mỗi mẫu khố che thân và một mẫu rìu để đốn củi tìm kiếm cơm. Năm Thạch Sanh một3 tuổi, Ngọc Hoàng sai người xuống dậy với Thạch Sanh võ nghệ và nhiều phép thần thông thoặc đổi đổi.

Một ngày nọ, với những người bán rượu tên là Lý Thông trải thông qua đó ghé lại nghỉ chân. Thấy Thạch Sanh nhân hậu lành, mạnh khỏe lại mồ côi, Lý Thông ngẫm nghĩ: “Thạch Sanh mạnh khỏe lại khù khờ thế này, mang trong mình nó về nhà trợ giúp việc chắc rằng đỡ được từng nào”. Hắn ngỏ ý kết nghĩa bằng hữu với Thạch Sanh, Thạch Sanh thấy với những người thương mình thì vui vẻ nhận lời. Kết nghĩa xong, Lý Thông mời Thạch Sanh về nhà tại để đơn giản bề tận dụng tối đa.

Bấy giờ trong vùng với con chằn tinh với tương đối nhiều phép lạ thường ăn thịt người. quậnuan quân ko thực hiện những gì được, dân thôn tưng năm phquan ải nộp một người với chằn tinh. Năm ấy, tới lượt Lý Thông nộp mình. Mẹ con hắn nghĩ kế lừa Thạch Sanh đi canh miếu để ckhông còn thoặc đổi. Thạch Sanh thực thà, nhận lời đi ngay. Nửa tối, chằn tinh xuất hiện. Thạch Sanh sài búa chém ckhông còn chằn tinh. Chàng chặt đầu chằn tinh và lấy được một bộ phận cung tên btrêni vàng mang trong mình về nhà. Mẹ con Lý Thông lúc đầu hoảng kinh sợ cực kì, nhưng tiếp tiếp đó Lý Thông phát sinh một kế dụ Thạch Sanh trốn đi vì thế từng chém ckhông còn con trăn của vua nuôi từng thời gian dài.

Thạch Sanh lại thực thà tin ngay. Chàng từ giã mẹ con Lý Thông, trtrên về dưới nguyên gốc đa. Còn Lý Thông mừng rỡ mang đầu con yêu quái vào kinh kì nộp với vua. Hắn được vua khen và phong với thực hiện quậnuận công. Năm ấy, vua mtrên hội to để cbọn họn ck với công chúa nhưng ko may nàng bị con đại bàng kcọpng lồ quắp đi. Đại bàng bay qua túp lều của Thạch Sanh và bị chàng sài tên vàng bắn bị thương. Thạch Sanh lần theo dõi máu, tìm tìm tìm kiếm ra vùng địa điểm trên của đại bàng. Từ ngày công chúa bị thất lạc, vua cực kì đau kcọp, hứa gả công chúa và truyền ngôi với ai tìm tìm tìm kiếm ra công chúa. Lý Thông tìm hội ngộ Thạch Sanh và được chàng với tóm rõ thnhanh hao vùng địa điểm ơ của đại bàng. Thạch Sanh xuống hang để cứu giúp công chúa. Chàng giết thịt ckhông còn con quái vật rồi lấy dây cáp buộc vào người công chúa, ra hiệu với Lý Thông trỏ lên. Không ngờ, tiếp tiếp đó Lý Thông ra lệnh với quân sĩ sài đá lấp kín cửa hang lại. Thạch Sanh tìm lối ra và vô tình cứu giúp được đại trượng phu vua Thủy Tề. Chàng được vua Thủy Tề tặng với cây đàn. Hồn chằn tinh và đại bàng bắt gặp nhau tìm nhữngh hiện lên thù. Chúng ăn trộm của cquan ải trong kho nhà vua, ra mắt giấu trên nguyên gốc đa để vu vạ với chàng. Thạch Sanh bị tóm gọn hạ gục.

Lại thì thầm nàng công chúa từ lúc về cung, trtrên thành rầu rĩ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Bao nhiêu danh y giỏi cũng ko sửa được. Một hôm, lúc nghe tiếng đàn vẳng ra từ trong ngục, công chúa chợt mỉm cười nói vui vẻ. Nhà vua lấy thực hiện lạ, gọi Thạch Sanh đên. Chàng kể không còn sự tình. Vua sai bắt nhị mẹ con Lý Thông giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng ko giết thịt mà với chúng về quê thực hiện ăn. Giữa đường, chúng bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung. Lại thì thầm nàng công chúa từ lúc về cung, trtrên thành rầu rĩ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Bao nhiêu danh y giỏi cũng ko sửa được. Một hôm, lúc nghe tiếng đàn vẳng ra từ trong ngục, công chúa chợt mỉm cười nói vui vẻ. Nhà vua lấy thực hiện lạ, gọi Thạch Sanh đên. Chàng kể không còn sự tình. Vua sai bắt nhị mẹ con Lý Thông giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng ko giết thịt mà với chúng về quê thực hiện ăn. Giữa đường, chúng bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung.

Lại thì thầm nàng công chúa từ lúc về cung, trtrên thành rầu rĩ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Bao nhiêu danh y giỏi cũng ko sửa được. Một hôm, lúc nghe tiếng đàn vẳng ra từ trong ngục, công chúa chợt mỉm cười nói vui vẻ. Nhà vua lấy thực hiện lạ, gọi Thạch Sanh đên. Chàng kể không còn sự tình. Vua sai bắt nhị mẹ con Lý Thông giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng ko giết thịt mà với chúng về quê thực hiện ăn. Giữa đường, chúng bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung. Lại thì thầm nàng công chúa từ lúc về cung, trtrên thành rầu rĩ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Bao nhiêu danh y giỏi cũng ko sửa được. Một hôm, lúc nghe tiếng đàn vẳng ra từ trong ngục, công chúa chợt mỉm cười nói vui vẻ. Nhà vua lấy thực hiện lạ, gọi Thạch Sanh đên. Chàng kể không còn sự tình. Vua sai bắt nhị mẹ con Lý Thông giao với Thạch Sanh xét xử. Chàng ko giết thịt mà với chúng về quê thực hiện ăn. Giữa đường, chúng bị sét tấn công ckhông còn, hóa kiếp thành bọ hung.

Nhà vua gả công chúa với Thạch Sanh. Hoàng tử những nước chư hầu tới cầu hôn ko được, liền tức giận bọn họp binh lính cả mười tám nước trỏ sang trọng tấn công. Thạch Sanh lấy cây đàn ra gảy. Binh lính mười tám nước bủn nhủn tay chân, ko tấn công nhau được phái đẹpa, những hoàng tử phquan ải dỡ giáp xin hàng. Thạch Sanh tkhông còn từngi những kẻ thua trận btrêni một niêu cơm tí xíu. quậnuân sĩ mười tám nước ăn mãi mà dường như ko không còn. Bọn chúng thán phục và trỏ nhau về nước. Về sau, vua nhường ngôi với Thạch Sanh.

Càng nghe câu truyện, em càng yêu quý tính phương thức nhân hậu lành, tốt bụng của Thạch Sanh và càng căm ghét những kẻ bộ phậni ơn bộ phậni nghĩa như mẹ con Lý Thông. Em tự động hứa với lòng là sẽ theo tấm gương tốt để tăng trưtrênng thành người với ích với xã hội vì thế em hiểu được ý nghĩa sâu sắc và vai trò sâu xa của truyện cổ tích này là trên hiên bắt gặp lành” và “ác tầm thường chất lượng tăng cao ác hiện lên”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

mộtmột


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số mộtmột

Ngày xửa, xa xưa, trên quận Cao Bình với nhị vợ ck tiều phu từng già mà vẫn không tồn tại con. Ngày ngày, bọn họ phquan ải lên rừng đốn củi về đổi lấy gạo nuôi thân. Tuy nghèo nhưng bọn họ lại hoặc sinh hoạt nghĩa trợ trợ giúp mọi riêng tư. Thấy thế, Ngọc Hoàng bèn sai hoàng thái tử xuống đầu tnhị thực hiện con của bọn họ.

Rồi bà vợ với mang trong mình, nhưng kì lạ thoặc đổi, từng qua mấy năm mà dường như ko sinh đẻ. Người ck lâm chứng bệnh tắt hơi. Mãi sau, bà vợ mới sinh được một cậu đại trượng phu, gọi là là Thạch Sanh. Kcọp thoặc đổi, lúc cậu gầy vừa to khôn thì mẹ lại ckhông còn. Một mình cậu thui thủi ra vào túp lều rách rưới rưới nát dưới nguyên gốc cây đa cổ thụ. Gia tài chẳng với gì quý báu ngoài lưỡi búa của phụ vương để lại. Cậu nối tiếp tìm kiếm sống btrêni nghề đốn củi. Ngọc Hoàng sai những thiên thần xuống dạy Thạch Sanh võ nghệ và những phép thần thông.

Một hôm, Lí Thông thực hiện nghề bán rượu trải qua nguyên gốc đa. Thấy chàng trai vạm vỡ khoẻ mạnh gánh nhị bó củi rất to, hắn liền nghĩ bụng: “Chà! Người này khoẻ như voi. Nó mà về trên cùng ta thì lợi xác định từng nào!”.Lí Thông mon men gợi một trong các việc thích nghi. Thạch Sanh thực thà kể với hắn nghe nhà đạo của tớ. Lí Thông gạ Thạch Sanh kết tức thịm bằng hữu. Đang cô đơn, nay với những người quyên lòng săn sóc tới mình, Thạch Sanh vui vẻ nhận lời rồi từ giã nguyên gốc đa, về sống chung với mẹ con Lí Thông.

Bấy giờ, trong vùng với con chằn tinh hung tợn hoặc ăn thịt người. Nó với phép biến hoá khôn.lường. Dân phquan ải lập miếu thờ và hàng năm phquan ải nộp với chằn tinh một mạng người để nó đỡ phá phách. Năm ấy, tới lượt Lí Thông nộp mình. Mẹ con hắn kinh sợ nhiều, bày mưu tính kế lừa để Thạch Sanh ckhông còn thoặc đổi. Lí Thông sắp sẵn một mâm rượu thịt. Chiều tối, Thạch Sanh đi tìm củi về, Lí Thông mời chàng ăn rồi bảo:

– Đnhanh hao nay tới lượt anh canh miếu thờ, ngặt vì thế anh đang cất dtrên mẻ rượu, em chịu thương chịu khó thoặc đổi anh, tới sáng sủa thì về.

Tin lời, Thạch Sanh đi ngay.

Nửa tối, Thạch Sanh đang thiu thiu ngủ thì chằn tinh sau miếu xuất hiện, giơ nanh múa vuốt định vồ lấy chàng. Thạch Sanh lấy búa tấn công lại. Chằn tinh thoắt ẩn thoắt hiện Không hề kinh sợ hãi, Thạch Sanh trổ không còn tài nghệ để tấn công quái vật. Lát sau, lưỡi búa của chàng từng chém xả nó thực hiện nhị mảnh. Chằn tinh hiện nguyên hình là một con trăn kcọpng lổ. Cạnh xác nó là bộ phận cung tên btrêni vàng. Thạch Sanh chặt đầu quái vật rồi nhặt bộ phận cung tên xách về nhà.

Tưtrênng oan hồn Thạch Sanh hiện về đòi mạng, mẹ con Lí Thông hãi kinh, rối rtối thiểu lạy van. Nghe Thạch Sanh kể một trong các việc giết thịt chằn tinh, chúng mới hoàn hồn. Vốn là kẻ ác, tham lam và thâm hiểm, Lí Thông phát sinh kế rấtc, nối tiếp lừa Thạch Sanh. Hắn vờ tỏ vẻ kinh sợ hãi:

– Con trăn ấy là của vua nuôi từng thời gian dài. Nay em giết thịt nó, ắt phquan ải tội ckhông còn. Thôi em hãy sớm trốn đi! Mọi việc trên trong nhà anh sẽ suy tính.

Thạch Sanh thực thà tin lời hắn. Chàng vội vàng từ biệt mẹ con Lí Thông rồi trtrên về túp lều cũ dưới nguyên gốc cây đa, ngày ngày tìm kiếm củi nuôi thân. Còn Lí Thông, vội vàng mang trong mình đầu chằn tinh vào cung nộp với nhà vua, được vua ban thưtrênng hậu hĩnh và phong với chức quậnuận công.

Công chúa con vua tới tuổi lấy ck. Hoàng tử nhiều nước sai sứ tới cầu hôn nhưng nàng không vừa ý mộỉ ai. Vua đành mỏ hội gieo cầu để công chúa trên bên trên lầu tăng cao ném quả cầu trúng vào ai thì sẽ lấy người đó thực hiện ck. Không may, lúc nàng sắp gieo cầu thi một con đại bàng kcọpng lồ sà xuống quắp nàng đi. Đại bàng bay qua nơi Thạch Sanh trên, Trông thấy nó, chàng liền lấy cung tên vàng ra bắn, Bại bàng trúng thương vào cánh, chếnh vớiáng bay về núi. Lần theo dõi máu, Thạch Sanh tìm tìm tìm kiếm ra hang sâu, vùng địa điểm nó giấu công chúa.

Từ ngày công chúa thất lạc, nhà vua cực kì đau kcọp. Ngài ra lệnh với Lí Thông phquan ải đi tìm tòi và hứa sẽ gả công chúa và truyền ngôi với. Lí Thông trong trái tim vừa mừng vừa kinh sợ. Cuối cùng, hắn lại nghĩ ra được một kế hoặc. Hắn truyền lệnh mtrên hội thi hát mười ngày để nghe ngóng thông tin Thạch Sanh. Đến ngày thứ mười thì hắn bắt gặp Thạch Sanh đi xem hội. Nghe Lí Thông nói phquan ải đi tìm tòi công chúa thất lạc, Thạch Sanh kể lại từng một trong các việc. Lí Thông mừng rỡ nhờ có chống dẫn đường tới hang của đại bàng.

Đến nơi, Thạch Sanh vội vã xuống cứu giúp công chúa. quậnuân lính trên trong nhà vua cột dây cáp vào sườn lưng chàng rồi thả xuống hang sâu. Vốn là một chằn tinh với tương đối nhiều phép lạ, đại bàng tuy bị thương nặng nề nhưng vừa thấy chàng nó liền chồm dậy, tung cánh, chĩa vuốt lao tới Thạch Sanh giương cung bắn mù mắt nó, lấy búa bửa vỡ đầu nó. Chàng lấy dãy sết ngang mình vẫn còng chúa rồi ra hiệu với binh lính phía trên bên trên trỏ nàng lên. Cõng chúa vừa new được đưa lên phía trên mặt đất thì Lí Thông sai binh lính đưa nàng về cung. ‘Hắn trên lại vần đá lấp cửa hang hòng giết thịt ckhông còn Thạch Sanh để cướp công chàng.

Biết mình bị hại, Thạch Sanh cố tìm lối thoát. Đến cuối hang sâu, chàng chợt thấy một chàng trai bị nhốt trong cũi sắt. Thạch Sanh lấy bộ phận cung tên vàng bắn tan cũi sắt, cứu giúp được hoàng thái tử con vua Thuỷ Tề bị đại bàng bắt nhốt trên đó. Thái tử không còn lời cảm tạ và mời ân nhân xuống thăm thuỷ cung. Gặp lại con, Thuỷ Tề cực kì sung sướng và đối từngi với Thạch Sanh rất hậu. Thạch Sanh từ chối nhận bạc vàng châu báu, chỉ xin một cây đàn. Thái tử rẽ nước đưa chàng lên bờ. Chàng lại trtrên về túp lều dưới nguyên gốc đa xưa.

Lại kể tới một trong các việc của chằn tinh và đại bàng. Sau lúc bị Thạch Sanh giết thịt ckhông còn, hồn chúng lăng băng mọi địa điểm. Tình cờ bắt gặp nhau, chúng bàn nhữngh trả thù chàng. Chúng ăn trộm một đôi thiết bị quý báu trong cung vua, lén gỡ vào túp lều của Thạch Sanh. Thạch Sanh bị tóm gọn giam vào ngục tối. Chàng ko thể nào giãi bày nỗi oan khúc của tớ. Từ hôm được cứu giúp thoát, công chúa vô tình sinh chứng bệnh, suốt ngày rầu rĩ, ủ rũ, chẳng nói chẳng mỉm cười. Lễ cưới của nàng với Lí Thòng phquan ải hoãn lại. Vua sai hắn đi mời danh y về sửa với công chúa nhưng những danh y dù giỏi tới mấy cũng đành bó tay.

Một hôm, Thạch Sanh ngồi trong ngục tối, buồn quá bèn mang đàn ra gảy. Tiếng đàn nỉ non, ai ân oán, trách rưới rưới móc… vọng vào tận hoàng cung. Nghe tiếng đàn, đương nhiên công chúa nói mỉm cười vui vẻ. Nàng xin vua phụ vương với gọi người gảy đàn. Nhà vua vừa mừng vừa lấy thực hiện lạ. Khi được tiến hành cung, Thạch Sanh từng kể không còn tình đầu từng một trong các việc. Sự thực được prất bày. Nhà vua ko đơn giản chiều sai bắt giam nhị mẹ con tên Lí Thông ác rồi giao với Thạch Sanh xét xử. vốn tính nhân hậu, thương người, Thạch Sanh tha với chúng nhưng trên bên trên đường về nhà, nhị mẹ con hắn từng bị sét tấn công ckhông còn và hoá kiếp thành bọ hung. Lễ cưới của công chúa và Thạch Sanh được tổ chức triển khai linh đình suốt mấy ngày liền. Ai cũng mừng với chàng trai thực thà tài giỏi.

Nghe tin vua gả công chúa với một kẻ đốn củi nghèo kcọp, hoàng tử của mười tám nước liền trỏ quân sang trọng tấn công. Thạch Sanh xin vua được đi trừ giặc. Chàng chỉ mang trong mình theo cây đàn thần. Tiếng đàn của chàng vừa réo rắt cất lên thì quân giặc bủn nhủn không còn tay chân, vội vã xin hàng. Thạch Sanh sai dọn một gitrên cơm tkhông còn từngi những kẻ thua trận. Mấy vạn tướng sĩ thấy chỉ với cùng mỗi niêu cơm gầy tí được đưa ra thì bĩu môi, ko thèm cầm đũa. Thạch Sanh tươi mỉm cười đố bọn họ ăn không còn niêu cơm ấy, chàng sẽ trọng thưtrênng. Nhưng kì lạ thoặc đổi, cơm xới tới đâu lại đầy lên tới mức đấy. quậnuân sĩ mười tám nước cực kì quá bất thần, vội lạy tạ Thạch Sanh rồi rút về nước. Nhà vua truyền ngôi với Thạch Sanh. Hai vợ ck chàng sống nhanh hao đềm, thõa mãn cùng mọi người trong nhà.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

một2


Bình An

Bài văn kể lại Truyện “Thạch Sanh” btrêni lời của em số một2

Trong những truyện mà em từng theo dõi và được bọn học em thích nhất là truyện Thạch Sanh.

Hồi đó, trên quận Cao Bình với nhị vợ ck tuổi già mà không tồn tại con. Hai vợ ck sống rất nhân hậu lành và với tiếng là phúc đức. Btrêni vì thế thấy được sự tốt bụng của bọn họ, Ngọc Hoàng bèn sai Thái tử xuống đầu tnhị thực hiện con. Từ đó, ng vợ với mang trong mình. Nhưng thực kì lạ là từng qua mấy năm ko sinh đẻ gì cả! Ròi mãi về sau, tới lúc người ck ckhông còn thì bà mới hạ sinh một cậu đại trượng phu!

Nhưng lúc cậu gầy vừa to khôn thì mẹ ckhông còn. Cậu sống mỗi mình thui thủi trong túp lều cũ dựng trên dưới nguyên gốc đa. Gia cảnh thì nghèo rách rưới rưới nát. Gia tài của cậu chẳng với gì ngoài vẻn vẹn chỉ với cùng mỗi lưỡi búa vì phụ vương để lại. Từ đó, người ta đặt với cậu cía tên là Thạch Sanh. Năm mà Thạch Sanh xác định sài búa rồi, Ngọc Hoàng sai những thiên thân trên bên trên trời xuống dạy với cậu đủ từng môn võ nghệ và phép thần thông.

Một hôm nọ, với cùng mỗi người hàng rượu tên là Lí Thông. Khi trải qua, thấy Thạch Sanh gánh cả một gánh củi to về nhà, hắn ta nghĩ là người này chắc hẳn rằng kcọp nhiều đó. Nên tới mon men bắt một trong các việc với Thạch Sanh. Rồi hắn gạ cùng Thạch Sanh kết nghĩa bằng hữu. Thạch Sanh vốn tứ cố vô thân, nay với những người quyên lòng tới mình, Thạch Sanh mừng nhiều. Chàng từ giã nguyên gốc đa tới sống với mẹ con Lí Thông.

Hồi ấy, trong thôn với cùng mỗi con chằn tinh, với tương đối nhiều phép lạ, hoặc phải đi ăn thịt người. Mỗi năm trong thôn phquan ải nộp với nó một mạng người để nó đỡ quấy phá. Năm đó, tới lượt Lí Thông nộp mạng, mẹ con hắn nghĩa nhữngh lừa Thạch Sanh đi nộp mạng thoặc đổi. Tối đó, Lí Thông dọn một mẻ rượu ê chề mời Thạch Sanh. Rồi bảo Thạch Sanh đi canh miếu thờ chứ không thế dtrên mẻ rượu. Thạch sanh nhận lời đi ngay. Lúc Thạch Sanh đang llặng dlặng mắt ngủ thì chằn tinh xuất hiện. Hai bên giao chiến và đến cuối Thạch sanh cũng chặt được mẫu đầu con hồ ly tinh.Nó hiện thân nguyên hình là một con trăn.

Khi về nhà, thấy Thạch Sanh từng chặt được đầu chằn. Lí Thông nghĩa kế lừa Thạch Sanh và lấy đầu chằn nộp lên vua. Hắn được vua ban với thực hiện quận công. Vua với nàng công chúa tới tuổi lấy ck. Hoảng tử nhiều nước tới công hôn nhưng ko người nào vừa ý nàng. Cuối cùng vua phquan ải với nàng ném quả câu này để cbọn họn ck. Khi công chúa đang định ném quả cầu thì bị đại bàng bắt đi. Vua sai Lí Thông đi tìm tòi công chúa. Nhưng vẫn ko tồn tại tung tích gì. Hắn mtrên hội hát xướng mười ngày để nghe ngong. Hai ba ngày trôi qua mà chẳng với cùng mỗi thông tin gì. Đến ngày thức tám, bắt gặp được Thạch Sanh đi xem hội. Hắn lại nghĩ kế lừa Thạch sanh. Thạch sanh kể lại một trong các việc hôm bữa từng bắn trúng cánh con đại bàng.Hắn mừng rỡ dân theo binh lính cùng Thạch sanh đi cứu giúp công chúa. Đến nơi, binh lính lấy dây cáp dòng Thạch sanh xuống hang, tuy đại bàng bị thương nhưng lúc thấy Thạch sanh, nó ngay tức thì sài dậy. Nhưng đến cuối Thạch Sanh cũng từng bửa vỡ đôi đầu nó.Ngay sau lúc cứu giúp công chúa lên, Lí thông với cục bộ phận những người dân lấy đá lấp cứa hang lại. Biết Lí Thông hại mình, Thạch sanh tìm đường lên. Trong hang, Thạch sanh vẫn còn cứu giúp được con vua thủy tề. Được con vùa thủy tề dẫn về thủy cung crất. Thạch sanh xin vua Thủy tề cây đàn thần và rồi trtrên về nguyên gốc đa.

Hồn chăng tinh và đại bàng lăng băng, tìm nhữngh hiện lên thù Thạch Sanh. Hắn vào cung vua giấu vàng bạc châu hiện lên trên vùng địa điểm Thạch sanh. Thạch sanh bị tóm gọn hạ ngục. Công chúa từ lúc về bị chứng bệnh câm, chẳng nói chẳng mỉm cười. Một hôm, Thạch Sanh lấy đàn ra tấn công trên trong ngục, vùa nghe thấy tiếng đàn, công chúa chợt nói mỉm cười quay về. Công chúa với mời người tấn công đàn tới. Thạch Sanh prất bày từng tội ác của mẹ con Lí Thông. Vua giao với Thạch Sanh xử lí nhưng chàng từng thả nhị mẹ con bọn họ đi. Nhưng chúng đi thân đường bị xét tấn công ckhông còn!

Thạch sanh kết duyên với công chúa. Đám cưới rất linh đình. Hoàng tử mộttám nước không hầu ngày trước bị công chúa từ hôn lấy thực hiện tức giận. Đem quân sang trọng tấn công. Thạch Sanh bảo vua chớ động binh. Một mình cầm đàn ra rẩy trước quân giặc. Nghe xong, binh lính bủn nhủn ko muốn tấn công nhau phái đẹpa. Thạch sanh từngi binh lính mộttám nước không hầu niêu cơm thần. Ăn hoài ko không còn. Cuối cùng, bọn chúng lạy tạ vợ ck Thạch Sanh và trỏ nhau về nước. Về sau, vua ko tồn tại đại trượng phu từng truyền ngôi với Thạch Sanh!

quậnua câu truyện Thạch sanh với em mẫu nhìn không ngừng mtrên mênh mông tầm mắt và rút ra bài bọn học là “gieo nhân nào, bắt gặp quả nấy”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh bọn họa (Nguồn mạng internet)

Nguồn: Shop Shop chúng tôi
Top một2 Bài văn kể lại truyện “Thạch Sanh” btrêni lời kể của em (lớp 6) hoặc nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.