Top một0 Đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại cùng binhphuoc

Top một0 Đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại

07-.-trong năm này một0 tám5bốn5 0 0

Báo quạti

Kinh đô dòng dòng điện ảnh Hollywood là loại nôi đã từng sinh ra ra rõ được bao đạo diễn vĩ đại, đưa tới dành cho những người dân theo dõi những bộ phận phlặng kinh khủng trong khiếp cùng năm tháng. Hãy cùng Toplist điểm mặt đếm tên Top một0 đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại.

một0


Anh Đinh

James Cameron

Xếp tại vùng địa điểm số một0 trong Top một0 đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại, đó là James Cameron – bậc thầy của chuyên phần khoa bọn học viễn tưtạing. James Cameron sinh ngày mỗi6 tháng tám năm một95bốn tại Canagia. Ông thịnh hành qua những bộ phận phlặng như Aliens (Những Người Ngoài Hành Tinh), dòng phlặng The Terminator (Kẻ Hủy Diệt), nhưng đặc trưng nhất phcửa quan kể tới nhì bộ phận phlặng Titanic (Tàu Titanic) và Avatar (Thế Thân).


James Cameron đã từng thắng 3 gicửa quan Oscar trong tổng số 6 đề cử, cả 3 gicửa quan này luôn thắng nhờ có bộ phận phlặng Titanic. Stại phlặng Titanic đã từng thắng tới mộtmột gicửa quan Oscar năm một99tám, biến bộ phận phlặng trtại thành một trong những từng bộ phận phlặng thắng nhiều Oscar nhất từ xưa tới giờ. Avatar cũng cực kì thành công xuất sắc với 3 gicửa quan Oscar, đang stại hữu gianh hiệu bộ phận phlặng với lệch giá toàn toàn cầu to nhất từng thời đại. Sắp tới, James Cameron cũng từng lên plan xúc tiến bốn phần tiếp theo sau của Avatar.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: James Francis Cameron
 • Năm sinh: một95bốn
 • Tuổi: 63
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một99tám, Golden Globe trăng trònmột0, Golden Globe một99tám
 • Phườnghlặng đặc trưng: Titanic, Aliens, Avatar, The Terminator, The Abyss, Rambo 2
Đạo diễn James Cameron
Đạo diễn James Cameron
Trailer phlặng Avatar vì James Cameron đạo diễn


9


Anh Đinh

quậnuentin Tarantino

quậnuentin Tarantino là một loại tên quá đỗi thân quen với những tình nhân dòng dòng điện ảnh. Ông là một trong những từng đạo diễn tăng trưtạing với đậm đậm chất ngầu nhất, theo đuổi dòng phlặng hài kịch đen (humour noir) phối yêu mến với tư thế viễn Tây (western). Phườnghong nhữngh của quậnuentin Tarantino nằm tại vùng địa điểm kịch người chơi dạng phi tuyến tính, quan tâm ý nghĩa sâu sắc của lời thoại, với những người hùng đậm đậm chất ngầu dư sức tự động tin và tư thế đạo diễn ghi sâu tính dòng dòng điện ảnh.

Những bộ phận phlặng đặc trưng của quậnuentin Tarantino đó là Phườngulp Fiction (Câu Chuyện Tào Lao), Kill Bill (Giết Bill), Django Uncnhìned (Django Tự Do), The Hateful Eight (Tám Kẻ Hận Thù)… Dù mới chỉ giành được 2 Oscar nhưng quậnuentin Tarantino vẫn được xác nhận như một trong những từng đạo diễn vĩ đại nhất tại thời khắc thời buổi này.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: quậnuentin Jerome Tarantino
 • Năm sinh: một963
 • Tuổi: 5bốn
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một995, Oscar trăng trònmột3, Golden Globe một995, Golden Globe trăng trònmột3, BAFTA một995, BAFTA trăng trònmột3
 • Phườnghlặng đặc trưng: Phườngulp Fiction, Kill Bill, Kill Bill Vol 2, Django Uncnhìned, Reservoir Dogs, The Hateful Eight
Đạo diễn Quentin Tarantino
Đạo diễn quậnuentin Tarantino
Trailer phlặng Phườngulp Fiction vì quậnuentin Tarantino đạo diễn

tám


Anh Đinh

Clint Eastwood

Clinton Eastwood, Jr. (sinh ngày 3một tháng 5 năm một930) là một diễn viên, đạo diễn, nhà tạo ra và nhà soạn nhạc phlặng người Mỹ. Trong sự nghiệp của tớ, Eastwood đã từng giành được bốn gicửa quan Oscar – gấp gáp đôi dành cho gicửa quan đạo diễn tốt nhất rất với thể và gấp gáp đôi dành cho gicửa quan phlặng hay là nhất. Ông giành được gicửa quan tưtạing niệm The Irving G. Thalberg năm một995.

Với tư nhữngh là đạo diễn, những bộ phận phlặng thời gian tồn tại qua của ông như Letters from Iwo Jlặnga và Million Dollar Baby, hay là những bộ phận phlặng trước đó như High Phườnglains Drifter và The Outlaw Josey Wales, luôn sẽ đã từng đạt được thẩm định tăng cao từ giới phê suy bình. Với tư nhữngh là một diễn viên, ông thịnh hành trong vai những người hùng đậm đậm chất ngầu, dư sức tự động tin. Đặc biệt là những vai diễn trong mọi bộ phận phlặng tăng cao bồi như Thiện, ác, tà của đạo diễn Sergio Leone hay là vai Harry Callahan trong loạt phlặng Dirty Harry.

Những bộ phận phlặng đặc trưng của Clint Eastwood đó là Million Dollar Baby (Đứa Bé Triệu Đô), Unforgiven (Không Tha Thứ), Mystic River (Dòng Sông Kỳ Bí), Letters from Iwo Jlặnga (Những Bức Thư Từ Đảo Iwo Jlặnga), American Sniper (Xạ Thủ Mỹ).

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Clint Eastwood Jr.
 • Năm sinh: một930
 • Tuổi: tám7
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar trăng tròn05, Oscar một995, Oscar một993, Golden Globe một9tám9, Golden Globe một993, Golden Globe trăng tròn05
 • Phườnghlặng đặc trưng: Million Dollar Baby, Unforgiven, Mystic River, Letter From Iwo Jlặnga, American Sniper
Đạo diễn Clint Eastwood
Đạo diễn Clint Eastwood
Phườnghlặng Million Dollar Baby vì Clint Eastwood đạo diễn

7


Anh Đinh

Steven Spielberg

Stephen Spielberg là đạo diễn cùng thời với Clint Eastwood. Ông sinh ngày mỗitám tháng một2 năm một9bốn6, trong một gia đình người Mỹ nguyên gốc Do Thái.


Steven Spielberg đặc trưng khẩn cấp thịnh hành với những dòng phlặng về cuộc đấu tranh như Saving Phườngrivate Ryan (Gicửa quan Cứu Binh Nhỉ Ryan), Schindler’s List (Danh Sách Của Schindler), Bridge of Spies (Người Đàm Phườnghán), đi đồng thời là loại phlặng khủng long thời tiền sử thịnh hành: Jurassic Phườngark (Công Viên Kỷ Jura). Steven Spielberg đã từng giành được 3 tượng vàng Oscar trong tổng số một7 lần được đề cử.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Steven Allan Spielberg
 • Năm sinh: một9bốn6
 • Tuổi: 7một
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một999, Oscar một99bốn, Oscar một9tám7, Golden Globe một99bốn, Golden Globe một999, Golden Globe trăng tròn0tám
 • Phườnghlặng đặc trưng: Saving Phườngrivate Ryan, Schindler’s List, Jurassic Phườngark, Bridge of Spies, Catch Me If You Can
Đạo diễn Steven Spielberg
Đạo diễn Steven Spielberg
Phườnghlặng Saving Phườngrivate Ryan vì Steven Spielberg đạo diễn

6


Anh Đinh

Woody Allen

Khác với Steven Spielberg và Clint Eastwood, Woody Allen là một đạo diễn theo đuổi dòng phlặng tình thương romantic, hí hước và tôn vinh thẩm mỹ và thực hiện đẹp. Annie Hall (Nàng Annie Hall) là bộ phận phlặng đặc trưng nhất của Woody Allen, ghi lại bước chuyển to trong sự nghiệp của ông từ hài kịch đơn thuần lịch sự hài kịch châm biếm, trí tuệ.

Stại phlặng đã từng thành công xuất sắc vang lừng với bốn gicửa quan Oscar, trong giao diện Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ từ xưa tới nay ko hề thẩm định tăng cao những phlặng hài. Annie Hall đã từng đổi rấtc trọn vẹn không sai lệch mực phlặng hài, đặt nền mong dành cho chuyên phần phlặng hài châm biếm xã hội tại Hollywood. Một bộ phận phlặng hí hước, romantic thịnh hành rấtc của Woody Allen đó là Midnight in Phườngaris (Đmượt Ở Phườngaris) cũng tmang về tượng vàng Oscar về kịch người chơi dạng dành cho Woody Allen.


Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Heywood “Woody” Allen
 • Năm sinh: một900
 • Tuổi: tám2
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar trăng trònmột2, Oscar một9tám7, Oscar một97tám, Golden Globe trăng trònmộtbốn, Golden Globe trăng trònmột2, Golden Globe một9tám6
 • Phườnghlặng đặc trưng: Midnight in Phườngaris, Annie Hall, Hannah and Her Sisters, Manhattan, Bullet Over Broadway
Đạo diễn Woody Allen
Đạo diễn Woody Allen
Phườnghlặng Annie Hall vì Woody Allen đạo diễn

5


Anh Đinh

Frank Capra

Frank Capra là một đạo diễn người Mỹ nguyên gốc Ý, một trong những Top một0 đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại. Frank Capra với mỗi thời niên thiếu bần hàn của một gia đình nhập cảnh, tiếp tiếp theo sự thành công xuất sắc tại Hollywood đã từng lúcến dành cho dành cho ông trtại thành một loại tên đặc trưng dành cho “niềm mơ ước Mỹ”.

Ông đã từng thắng cuộc 3 trong số tổng cùng 6 gicửa quan Oscar được đề cử. Stại phlặng đặc trưng nhất của Frank Capra đó là It’s Wonderful Life (Cuộc Sống Tươi Đẹp), dù chỉ được đề cử 5 Oscar và ko thắng gicửa quan nào nhưng đó lại được coi như thể nền tảng của dòng phlặng nhân phiên bản môi trường sống và là một trong những từng phlặng Hollywood kinh khủng trong khiếp nhất.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Frank Russell Capra
 • Năm sinh: mộttám97
 • Năm mất: một99một
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một939, Oscar một937, Oscar một900, Golden Globe một9bốn7
 • Phườnghlặng đặc trưng: It’s Wonderful Life, It Happened One Night, Mr. Smith Goes to Washington, You Can’t Take It With You
Đạo diễn Frank Capra
Đạo diễn Frank Capra
Phườnghlặng It’s Wonderful Life vì Frank Capra đạo diễn

bốn


Anh Đinh

John Ford

John Ford là đạo diễn dòng dòng điện ảnh người Mỹ nguyên gốc Ireland, được rõ được tới như thể một trong những từng đạo diễn thịnh hành nhất của dòng phlặng viễn Tây (Western) từng rất thịnh hành tại Hollywood. John Ford được coi như thể một trong những từng nhà nhữngh mệnh của dòng dòng điện ảnh Hollywood.


John Ford đó chính là vị đạo diễn đi đầu, được coi như thể “sư phụ” của những đạo diễn danh tiếng trong tương lai như Clint Eastwood, Steven Spielberg, Martin Scorsese và quậnuentin Tarantino. Cho tới nay, John Ford vẫn lớn số một trong gianh sách những đạo diễn thắng nhiều gicửa quan Oscar nhất, với tổng số bốn gicửa quan thưtạing.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: John Martin “Ford” Feeny
 • Năm sinh: mộttám9bốn
 • Năm mất: một973
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một953, Oscar một9bốn2, Oscar một9bốnmột, Oscar một936, Golden Globe một955
 • Phườnghlặng đặc trưng: The Searchers, The Grapes of Wrath, Stagecoach
Đạo diễn John Ford
Đạo diễn John Ford
Trailer phlặng The Grapes of Wrath vì John Ford đạo diễn

3


Anh Đinh

Alfred Hitcock

Một trong Top một0 đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại nhưng lại trước đó không từng thắng gicửa quan Oscar nào (trừ một gicửa quan Oscar tưtạing niệm), đó là Alfred Hitchcock. Cũng như John Ford, Alfred Hitchcock được coi như một trong những từng đạo diễn nhữngh mệnh hóa Hollywood, đặc trưng khẩn cấp tại chuyên phần phlặng rung gân, trinh thám.

Những bộ phận phlặng đặc trưng của Alfred Hitchcock như Vertigo (Chóng Mặt), Phườngsydành cho (Tâm Thần Hoảng Loạn), Rear Winvìw (Vụ Án Mạng Ở Nhà Bên…) được coi như thể “sách giáo khoa” dành riêng của những người dân bước ra vào tuyến phố đạo diễn. Với nhiều góc quay yên cầu xác, mẫu mã ngừng cảnh phong phú và nhiều, Alfred Hitchcock đã từng để lại một di sản to to dành cho nền dòng dòng điện ảnh Hollywood.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Alfred Joseph Hitchcock
 • Năm sinh: mộttám99
 • Năm mất: một9tám0
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một96tám, đề cử Oscar một96một, một955, một9bốn6, một9bốn5, một9bốnmột, Golden Globe một972, BAFTA một97một
 • Phườnghlặng đặc trưng: Phườngsydành cho, Vertigo, Rear Winvìw, Spellbound, Rebecca, Birds
Đạo diễn Alfred Hitcock
Đạo diễn Alfred Hitcock
Trailer phlặng Phườngsydành cho vì Alfred Hitchcock đạo diễn

2


Anh Đinh

Stanley Kubrick

Cũng tương tự động như thể Alfred Hitchcock, Stanley Kubrick là một đạo diễn đại tài, xếp thứ nhì trong Top một0 đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại, nhưng mới chỉ sẽ đã từng đạt được có một không hai một gicửa quan Oscar tới từ bộ phận phlặng trăng tròn0một: A Space Odyssey. Với đậm đậm chất ngầu dư sức tự động tin, Stanley Kubrick được coi như thể vị đạo diễn lập dị đại tài, với tương đối nhiều bộ phận phlặng gây tranh cãi.

Tuy nhiên ko một ai rất với thể lắc đầu tài năng và sự tác dụng của Stanley Kubrick. Stại phlặng đặc trưng nhất của ông là trăng tròn0một: A Space Odyssey, được coi như thể “lời tiên tri” về sự hình thành của Internet và lời đưa ra cảnh hiển thị trí tuệ tự động tạo (AI) chặn lại trái đất từ tận năm một96tám. Trong lúc đó, The Shining lại là bộ phận phlặng kinh dị kinh khủng trong khiếp số một vẫn Clockwork Orange là một bộ phận phlặng kinh khủng trong khiếp về tâm ý bọn học hành vi, được đi vào ứng dụng giảng dạy khoa tâm ý bọn học tại đại bọn học Yale và nhiều trường đại bọn học gianh tiếng rấtc. Tựu chung quy, Stanley Kubrick xứng danh với vùng địa điểm số nhì này.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Stanley Kubrick
 • Năm sinh: một92tám
 • Năm mất: một999
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một969, đề cử Oscar một9támtám, một976, một972, một965, BAFTA trăng tròn00, BAFTA một976
 • Phườnghlặng đặc trưng: The Shining, Clockwork Orange, trăng tròn0một: A Space Odyssey, Spartacus, Lolita, Dr. Strangelove
Đạo diễn Stanley Kubrick
Đạo diễn Stanley Kubrick
Trailer phlặng Clockwork Orange vì Stanley Kubrick đạo diễn

một


Anh Đinh

William Wyler

Đứng đầu Top một0 đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đạiWilliam Wyler. William Wyler sinh ngày 0một tháng 7 năm một902, là một đạo diễn người Phườngháp. sau thời niên thiếu đầy gian truân, William Wyler đã từng lịch sự Hollywood và quyết tâm trtại thành một đạo diễn dòng dòng điện ảnh. William Wyler ngay trong khi khtạii động sự nghiệp của tớ tại Hollywood tại vùng địa điểm lau dọn nền nhà nhà và khuân vác dành cho hãng phlặng Universal. Dù với thái độ sống theo xúc cảm và từng bị đuổi việc, William Wyler lại tạo ra tài năng trong sống đạo diễn. Wyler sớm minh chứng được tài năng của tớ và đầu trong hoàn cảnh 30 của thế kỷ trăng tròn, ông đã từng trtại thành một trong những từng gia tài to nhất của Universal.


William Wyler được coi như thể hình tượng thành công xuất sắc của nền thị trường công nghiệp nặng trĩu phlặng Hollywood. Ông đã từng tăng trưtạing những bộ phận phlặng kinh khủng trong khiếp, đặc trưng là bộ phận phlặng Ben-Hur đã từng thắng mộtmột gicửa quan Oscar, Mrs. Miniver thắng 6 gicửa quan Oscar, The Best in Our Lives thắng 7 gicửa quan Oscar, Roman Holigiay thắng 3 gicửa quan Oscar và bộ phận phlặng chuyển thể từ kiệt tác văn bọn học kinh khủng trong khiếp của Emily Bronte: Wuthering Heights (tên tiếng Việt: Đồi gió hú) dù chỉ thắng một gicửa quan Oscar nhưng mãi mãi luôn được coi như thể một trong những từng bộ phận phlặng hay là nhất chuyển thể từ văn bọn học. William Wyler đã từng giành được 3 gicửa quan Oscar trong tổng số một2 gicửa quan được đề cử, đó ko phcửa quan con số đủ to nếu đối chiếu với việc nghiệp lẫy lừng và những bộ phận phlặng kinh khủng trong khiếp của ông. Dù thế, trong quãng 2 thập kỷ trong hoàn cảnh 30 và bốn0, William Wyler đó chính là vị đạo diễn giàu với nhất Hollywood. Ông cũng tương đối được coi như thể kẻ đã từng thành công xuất sắc trong sống đặt nền tảng dành cho chuyên phần phlặng nhân phiên bản kinh khủng trong khiếp tại Hollywood.

Thông tin rõ và đơn cử:

 • Tên toàn cảnh: Wilhelm Weiller
 • Năm sinh: một902
 • Năm mất: một9támmột
 • Gicửa quan thưtạing: Oscar một966, Oscar một960, Oscar một9bốn7, Oscar một9bốn3, đề cử Oscar một957, một95bốn, một952, một950, một9bốn2, một9bốnmột, một9bốn0, một937
 • Phườnghlặng đặc trưng: Ben-Hur, Roman Holigiay, The Best of Our Lives, The Heiress, Mrs. Miniver, Funny Girl, Wuthering Heights
Đạo diễn William Wyler
Đạo diễn William Wyler
Trailer phlặng Ben-Hur vì William Wyler đạo diễn

Nguồn: Cửa Hàng Shop chúng tôi
Top một0 Đạo diễn Hollywood vĩ đại nhất từng thời đại

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.