Top 5 Bài văn đóng vai hero Xiu kể lại “Chiếc lá đến cuối” trong ngữ văn tám hoặc là nhất cùng binhphuoc

Top 5 Bài văn đóng vai hero Xiu kể lại “Chiếc lá đến cuối” trong ngữ văn tám hoặc là nhất

02-.-trong năm này 5 29bốn2 0 0

Báo quạti

Truyện nkết nối “Chiếc lá đến cuối” trên trong phòng văn Mỹ O.Hen-ri từ lúc ra dòng tới nay mãi mãi tạo hình trong mọi lần tuyển cmọi ngườin những truyện nkết nối hoặc là hành tinh và được đi vào công tác sinh hoạt pcọp thông từ thời gian dài. Câu một trong những vgiữ đề xoay quanh môi trường sống thường ngày của ba hero Xiu, Giôn-xi và cụ Bơ-men với những thăng trầm của môi trường sống thường ngày nhưng mọi người vẫn trước đó không thể từng từ rút ước mơ và sự nâng niu dành riêng của tổng thể những người dân rấtc. Tác phẩm “Chiếc lá đến cuối” xứng danh là một viên ngọc quý trong di sản mà O Hen-ri để lại, một loại lá thấm đẫm triết lí nhân dòng về tình nâng niu. Mời những những những người dân crất xem thnkhô giòn một trong những những từng bài đóng vai hero Xiu kể lại truyện “Chiếc lá đến cuối” trên trong phòng văn O Hen-ri và từng được Toplist tổng hợp trong bài luận trên đó.

một


Thai Ha

Bài xem thnkhô giòn số một

Giờ tôi, Giôn – xi từng trtrên thành một mọi ngườia sĩ được ko tối thiểu người rõ được tới và với cùng mỗi phòng tranh nhỏ, ấm áp. Tôi cũng từng xúc tiến được ước mong của tôi là được vẽ vịnh Na – plơ, từng thỏa mãn ý muốn niềm ham mê với nghệ thuật thẩm mỹ và thực hiện đẹp. Song từng lần tôi đặt bút vẽ lên trang giấy trắng, tôi và chị Xiu lại nhớ tới người đó, người mà Shop Công ty sẽ ko lúc nào quên, đó… là cụ Bơ – men.

Ba năm về trước, tôi là một cô gái quá đỗi xấu số lúc mang trong mình trong mình mỗi căn dịch hiểm nghèo ấy đó chính là dịch sưng pcọpi. Lúc ấy là vào kỳ đông, tôi cùng chị nhị Xiu và cụ Bơ – men cùng sống trong một chung cư thuê trên sắp khu dã ngoại khu vui chơi vui chơi giải trí công viên Oa- sinh- tơn. Bệnh tật và nghèo túng từng thực hiện với tôi tuyệt vọng ko vẫn còn muốn sống phái nữa, tôi đành phcửa ải nằm liệt giường liệt chiếu và đếm từng loại lá vẫn còn vẫn còn sót lại trên bên trên cây thường xuân xuyên qua hành lang cửa số, ví mình như loại cây ấy, lúc loại lá đến cuối rụng là một lúc tôi lìa dòng. Tôi từng và từng nghĩ thế đấy!

Sáng hôm ấy, một cơn gió giá rét mang trong mình đầy rất sương vì thế trận mưa tối qua lướt nhẹ thanh nhàng qua cổ hoạt động dọc xuống xương sống sườn lưng thực hiện tôi thức tỉnh dậy, lúc đó chị Xiu vẫn tồn tại đang say ngủ. Tôi đưa cặp mắt mtrên to thẫn thờ nhìn tấm mành sắc tố xanh da trời từng nâng xuống. Tôi thều thào gọi Xiu ra lệnh:

– Kéo nó lên, em muốn nhìn. *Chị ấy tuân theo một nhữngh chán nản. Nhưng, thực ngạc nhiên! Vẫn vẫn còn một loại lá treo vất vưtrênng trên bên trên cây cỏ gan dạ níu chặt ko buông tiếp tiếp theo mỗi tối mưa buồn phiền khôo tuyết gào thét, ầm ầm tưtrênng tuồng như vô lúc nào dứt!

Song loại lá từng nhuộm màu sắc vàng úa, chỉ với quy tụ lại một tí sắc tố xanh da trời trên đầu cuống lá. Rồi thể nào tôi cũng ckhông còn thôi, tôi nghĩ vậy.- Đó là loại lá đến cuối! Em cứ tưtrênng là khẳng định chắc như đinh trong tối vừa new qua nó từng rụng! Em nghe thấy gió tcọpi! Hôm nay nó sẽ rụng thôi và đồng thời đó thì em sẽ ckhông còn! Chị Xiu cúi khuôn mặt hốc hác xuống sắp gối, nức ntrên:

– Em thân yêu, thân yêu! Em hãy nghĩ tới chị, nếu em ko vẫn còn muốn nghĩ tới mình phái nữa! Chị sẽ thực hiện với gì đó?

Nhưng tôi từng ko replay. Có vẻ như kiêng dèi dây cáp tương tự động tôi với hành tinh càng ngày càng lơi lỏng dần từng kiêng dèi một, nó thực hiện với tôi tuyệt vọng, đau kcọp, chỉ rõ được mỉm cười thầm trong bụng trách rưới rưới vgiữ chính chúng ta dạng thân tôi vì thế sao tôi lại phcửa ải sinh ra để rồi phcửa ải sống một môi trường sống thường ngày thân phụn chứa mối nguy nan kề cận với căn dịch tỉ lệ sống sót rất thấp. Ngày rưa rứa tối, tôi chỉ rõ được nằm đó mà ngắm nhìn từng ngày trôi qua một nhữngh suy bình lặng. Đúng vậy tôi từng mất đi ý chí muốn sống, cặp mắt vô hồn như người từng ckhông còn, tôi – từng ko vẫn còn khẩn thiết môi trường sống thường ngày nkết nối ngủi này phái nữa rồi! Tôi chỉ muốn ckhông còn quách đi với xong một trong những vgiữ đề…!

Suốt ngày hôm đó và trong cả lúc ông Mặt Trời đi ngủ, uỷ thác việc lại với Bác Mặt Trăng, loại lá vẫn tồn tại đó, đơn độc níu vào loại cuống của nó trên bên trên tường. Ban tối lại buông xuống, cơn buồn phiền khôo lại rần rộ thả tới ồ ạt như muốn lúcêu hgiữ với cây thường xuân, mưa rơi lộp độp xuống dưới đất từ mái hiên thấp mẫu Hà Lan. *Khi trời vừa hửng lịch sự thì tôi lại ra lệnh thả tấm mành lên, loại lá thường xuân vẫn tồn tại đó. Tôi nằm nhìn loại lá hồi thời gian dài, bổi cọpi xúc động.Rồi tôi gọi Xiu đang quấy xoong cháo gà trên bên trên lò rất đốt:

– Em thực là một con ốm hư, chị Xiu thân yêu ơi! Có một loại gì đấy từng thực hiện với loại lá đến cuối vẫn tồn tại đó thực hiện với với em thấy rằng tôi từng tệ ra sao. Muốn ckhông còn là một tội. Giờ thì chị rất với thể với em xin tí cháo và chút sữa pha tối thiểu rượu nho đỏ và đưa với em loại gương tay trước từng, rồi xếp mấy loại gối lại quđồng đội, để em ngồi dậy xem chị nấu nướng. Một tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay sau, tôi vui vẻ san sớt ước mơ của tôi:

– Chị Xiu thân yêu ơi, một ngày nào đó em kỳ vọng sẽ tiến hành vẽ vịnh Na – plơ.

Buổi chiều, danh y tới và lúc ông ra về, chị Xiu dặn tôi nằm nghỉ với khỏe để chị ấy ra trả tiền rấtm với ông ấy.*Chiều ngày sau, lúc tôi đang vui vẻ đan một loại khăn quàng len sắc tố xanh da trời thẫm rất không có tác dụng thì chị Xiu lờ lững rãi tiến lại sắp và bất thần nhào vào ôm lấy tôi lẫn những loại gối.

– Chị với một trong những vgiữ đề này muốn nói với em, con chuột bạch của chị ý. Cụ Bơ – men từng ckhông còn vì thế sưng pcọpi tiến độ ngày thời gian hôm nay trên dịch viện rồi. Cụ ốm chỉ với nhị ngày. Buổi sáng sủa ngày thứ nhất, chưng gác khe thấy cụ ốm nặng trĩu trong căn phòng của cụ trên tầng dưới. Giày và quần áo của cụ ướt sũng và lạnh lẽo buốt. Chẳng ai mường tượng nổi cụ từng trên đâu trong một tối kinh khủng vì vậy. Nhưng rồi người ta nhìn thấy một loại đèn buồn phiền khôo vẫn tồn tại thắp sáng sủa và một loại thang từng bị lôi rời khỏi phòng để của nó, và vài loại bút lông rơi vung vãi, và một chúng ta dạngg pha sắc tố với sắc tố xanh da trời và màu sắc vàng trộn lẫn cùng nhau, và em thân yêu ơi, em hãy nhìn ra ngoài hành lang cửa số, nhìn loại lá thường xuân đến cuối phía trên bên trên tường. Em với lấy thực hiện lạ vì sao chẳng lúc nào nó rung rinh hoặc lay động lúc gió tcọpi ko? Ổ, em thân yêu, đó là tuyệt tác của cụ Bơ – men, cụ vẽ nó trên đấy vào loại tối mà loại lá đến cuối từng rụng.

Tôi từng mất sức sững sờ, sửng sốt. Không ngờ từng một trong những vgiữ đề lại thành ra thế này. Hai giọt lệ lăn thời gian dài trên bên trên bờ mi ướt sũng nước lờ lững rãi, túc tắc rồi nhỏ một tiếng tách xuống mặt đất.

Đã ba năm trôi qua nhưng tôi vẫn mãi mãi trách rưới rưới mình, cảm thấy ân hận và mãi mãi đặt thắc mắc vì thế sao. Vì tôi mà cụ Bơ – men từng phcửa ải mất mát tính mệnh để cứu vãn tôi ư? Tại sao cụ lại thực hiện vì vậy hỡi cụ ơi? Con cảm ơn cụ nhiều nhiều, nhờ có cụ tiếp sức khỏe thể chất nên con mới dám sống tiếp, vững vàng bước ra trên bên trên đường phố mà con từng định, mày mò ra rõ được bao vgiữ đề mới lạ, gặp mặt gỡ được ko tối thiểu người! Con xin hứa sẽ sống thực thõa mãn để xứng với loại giá mà cụ từng trả, để cụ yên lòng mà nhắm mắt nhắm nóni! Con cảm ơn cụ rõ được bao – thiếu cụ, con cảm thấy lạc lõng nhiều cụ ơi!

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ


2


Thai Ha

Bài xem thnkhô giòn số 2

Tôi là Xiu – một mọi ngườia sĩ trẻ và rất thú vị cách thức thực hiện hội mọi ngườia của tôi. Dù cách thức thực hiện ko tạo thành nhiều độ quý hiếm hợp chất nhưng tôi được sống với niềm mê của tôi và tạo ra những kiệt tác nghệ thuật thẩm mỹ và thực hiện đẹp đáp ứng với môi trường sống thường ngày. Kiệt tác thực hiện với tôi mãi mãi xúc động và ko thể nào quên từng lúc nghĩ tới đó chính là loại lá đến cuối mà cụ Bơ-men từng vẽ trên bên trên bức tường chắn ngoài hành lang cửa số nhiều năm về trước.

Tôi sống trong một chung cư thuê đi cùng cùng mỗi người những những người dân crất thường tuổi, đó là Giôn-xi. Cô ấy giống tôi, là một một mọi ngườia sĩ trẻ. Ở tầng bên dưới là phòng của cụ Bơ-men, một mọi ngườia sĩ nghèo và cả dòng cụ ước mong sẽ vẽ được một tuyệt tác nhưng không thể xúc tiến được. Tôi vẫn nhớ vào kỳ đông năm ấy, Giôn-xi bị mắc căn dịch sưng pcọpi, cô ấy mỏi mệt và ốm yếu ớt. Số tiền để sửa hoạt động dịch tật từng cạn dần thực hiện với em mãi mãi buồn chán và nghĩ tới loại ckhông còn. Nhìn ra hàng rào gạch trái chiều hành lang cửa số, Giôn-xi đếm từng loại lá vẫn còn vẫn còn sót lại trên bên trên cây thường xuân và em tin rằng lúc nào loại lá đến cuối rụng không còn thì em cũng buông xuôi, lìa dòng. Tôi cực kì lo kiêng dè với em nhưng ko thực hiện thực hiện thế nào thoặc là đổi đổi được tâm ý xấu đi đó. Khi Giôn-xi ngủ, tôi nhẹ thanh nhàng thanh nhàng thả tầm mành xuống để em ngủ được yên giấc. Tôi ra hiệu với cụ Bơ-men lịch sự phòng bên, Shop Công ty kiêng dè sệt nhìn ra ngoài hành lang cửa số, nhìn cây thường xuân và chẳng rõ được phcửa ải nói sao. Cơn mưa giá rét, dằng giai ngoài cộng đồng dân cư vẫn đang rơi, tuyết phủ trắng. Tôi lặng lẽ và tập trung chuyên sâu vẽ tranh vẽ về cụ Bơ-men với loại áo sơ-mi cũ sắc tố xanh da trời và đang ngồi vô vai một tay thợ mỏ già trên bên trên loại ấm đun nước lật úp giả thực hiện tảng đá.

Sáng ngày sau, tôi tỉnh dậy sau lúc vừa chợp mắt được chừng một tiếng, Giôn-xi đang mtrên to cặp mắt thẫn thờ nhìn tấm mành sắc tố xanh da trời từng nâng xuống. Em thều thào ra lệnh với tôi:”Kéo nó lên, em muốn nhìn”. Tôi chán nản với tay thả tấm mành lên theo với nhu yếu ớt của Giôn-xi.

Nhưng cả tôi và Giôn-xi đều luôn cực kì ngạc nhiên lúc nhìn thấy loại lá thường xuân bám trên bên trên tường gạch. Tôi từng rất lo kiêng dè tại trận mưa vùi dập, những cơn gió rtối thiểu thả dãn thời gian dài cả tối qua sẽ thực hiện với rụng không còn những loại lá thường xuân vẫn còn vẫn còn sót lại. Nhưng thực màu sắc đỏ lộc may vẫn tồn tại một loại lá, đó là loại lá đến cuối trên bên trên cây. Tôi say sưa ngắm nhìn loại lá gan dạ ấy, cuống với sắc tố xanh da trời sẫm, nhưng rìa lá hình răng cưa từng nhuốm màu sắc vàng úa, dính vào cây cỏ nhữngh mặt đất chừng nhị mươi bộ phận.

Giôn-xi nói với tôi: ”Em cứ tưtrênng là khẳng định chắc như đinh trong tối vừa new qua nó từng rụng. Đó là loại lá đến cuối. Em nghe thấy gió tcọpi và tiến độ ngày thời gian hôm nay nó sẽ rụng thôi, đồng thời đó thì em sẽ ckhông còn”.

Tôi cúi khuôn mặt hốc hác của tôi xuống sắp gối và nói với em sắp như van xin:”Em thân yêu, thân yêu! Em hãy nghĩ tới chị nếu em ko vẫn còn muốn nghĩ tới mình phái nữa. Chị sẽ thực hiện với gì đó?”

Giôn-xi ko replay tôi, Em với nhẽ đang rất cô đơn và tuyệt vọng lúc nghĩ tới chuyến quá trình xa xôi bí mật của tôi, ý nghĩ ấy ngay thời gian hiện tại như vớiáng ngợp lấy tâm trí của cô.

Ngày hôm đó trôi qua, tôi và Giôn-xi vẫn nhìn trông ra loại lá thường xuân đơn độc níu vào loại cuống của nó trên bên trên tường đơn độc. Đnkhô giòn hôm đó, gió mùa lại ào ào, trời từng mưa rất to và đập mạnh vào hành lang cửa số, tôi nghe tiếng mưa rơi lộp độp xuống mặt đất. Khi trời vừa sáng sủa, em lại ra lệnh với tôi thả mành lên và nhìn ra hành lang cửa số trông chờ.

Tôi đang quấy xoong cháo gà với em trên bên trên lò rất đốt. Giôn-xi nhìn ra hành lang cửa số và loại lá thường xuân vẫn nằm tại vùng đó. Em ngắm nhìn hồi thời gian dài và gọi tôi với giọng phgiữ chgiữ: “Em thực là cô ốm hư, chị Xiu thân yêu ơi”. Tôi trtrên về nhìn và em tiếp đến nói”Có một loại gì đấy từng thực hiện với loại lá đến cuối vẫn tồn tại đó thực hiện với với em thấy rằng tôi từng tệ ra sao. Muốn ckhông còn là một tội”. Rồi em nhờ có tôi lấy cháo, một tí sữa pha rượu nho đỏ, loại giường và nhờ có tôi với em ngồi dậy xem tôi nấu nướng. Sau đó, em nói với tôi về ước mơ sẽ tiến hành tới vẽ vịnh Na-plo.

Buổi chiều danh y tới rấtm và tôi từng tìm cớ tiễn danh y ra hiên hoạt động dọc. Bác sĩ thông tin dịch tình của Giôn-xi từng khỏi được năm phần. Tôi rất mừng với cô ấy nhưng lại hiểu rằng tin ko vui về cụ Bơ-men hiện giờ đang bị sưng pcọpi và tình hình rất nguy kịch.

Ngày ngày sau, danh y thông tin với tôi rằng Giôn-xi từng qua cơn nguy nan và dặn dò tôi bảo vệ chu đáo với em. Tôi thtrên phào nhẹ thanh nhàng nhõm và tôi tới bên phòng em ngồi, tâm ý em từng vui vẻ quay về. Tôi âu yếm ôm lấy em và kể với em kín về loại lá…Hai chị em tôi khóc nức lên, hằng ngày cụ sống kín là vậy mà ai hiểu rằng chứa đựng phía phía trong lại là một trái tyên nồng thắm nâng niu, bốn0 năm ước mong về tuyệt tác mà cụ không thể xúc tiến được ngay thời gian hiện tại cụ với rõ được tôi từng nấu nướng xong tuyệt tác ko?

Giờ đó, cụ Bơ-men từng yên nghỉ trên một hành tinh rấtc. Sự mất mát của cụ vì thế sự sống của Giôn-xi và vì thế nghệ thuật thẩm mỹ và thực hiện đẹp từng tiếp thnkhô giòn sức khỏe thể chất và tình thương yêu nghề với nhị chị em tôi.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

3


Thai Ha

Bài xem thnkhô giòn số 3

Là một mọi ngườia sĩ tôi – Xiu thường đi rõ được bao nơi để tìm hào hứng sáng sủa tác đang phác mọi ngườia tranh vẽ đột một loại lá rơi vèo đậu trên bên trên giá vẽ thực hiện với tôi bổi cọpi xúc động nhớ lại một trong những vgiữ đề Chiếc lá đến cuối xẩy ra nhữngh đó mấy năm về trước.

Ngày ấy tôi vẫn còn rất trẻ cùng người những những người dân crất Giôn xi…Tôi cùng cụ Bơ-men lịch sự buồng bên kiêng dè sệt nhìn cây thường xuân chẳng nói thành lời tuy nhiên trong tâm trí tôi rối bời bao xúc cảm. Chiếc lá đến cuối tối nay sẽ dụng thôi. Giôn xi sẽ ra đi ư? Tôi sẽ mất đi một người những những người dân crất, một người em tri kỉ, đau lòng quá! Tôi phcửa ải thực hiện loại gi đó để giành rung em từ tay thần ckhông còn? Nuốt nước mắt vào trong tôi chỉ rõ được bảo vệ khuyến khích yên ủi Giôn xi để em nghĩ lại.

Khi tôi vừa chợp mắt được một tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay vớiàng tỉnh dậy từng thấy Giôn xi tỉnh tự động lúc nào, em thẫn thờ xem về phía hành lang cửa số thều thào ra lệnh bắt tôi phcửa ải thả mành lên khuôn mặt em hốc hác nước gia xanh như tàu lá không hề nguồn sống. Tôi nói gì nhịn nhường như em cũng chẳng nghe thấy chẳng để ý tới tôi phái nữa. Miễn cưỡng tôi đành lờ lững rì rì lê bước về phía hành lang cửa số vừa thả mành vừa cầu chúa trời phù hộ “Hãy thương xót tương hỗ chúng con chớ để loại lá đến cuối rụng xuống. Đừng thực hiện với con mất Giôn xi”. Ô kìa! Lạ không thể loại lá đến cuối vẫn tồn tại từng phcửa ải chăng lời cầu khuẩn của tôi từng thấu chúa trời. Thật là tuyệt! Chiếc lá gan dạ treo dính vào cành chống cmọi ngườii với không khí gian khổ. Tôi trtrên về nhìn Giôn xi em đang thư thư trân trân nhìn loại lá với nhẽ trong tâm địa em đang với quá nhiều chuyển biến về trí tuệ tình thân.

Khuôn mặt Giôn Xi giần tươi tỉnh lại, em nói với tôi,…Tôi sung sướng quá ôm vớiàng lấy em thõa mãn thực bất thần. Khi danh y tới rấtm dịch với Giôn xi Tôi tìm cớ lẻn ra ngoài đôi tay run lên vì thế kiêng dè hãi, phcửa ải nghe những tin ko lành lúc danh y cầm lấy tay tôi. Nhưng ko ngờ tin tới thực vui, những kì vọng…

Nhưng tôi vớiáng ngợp nghe tin cụ Bơ-men ckhông còn vì thế sưng pcọpi. Tôi ôm lấy Giôn xi và kể với em kín về loại lá…Hai chị em tôi khóc nức lên, hằng ngày cụ sống kín là vậy mà ai hiểu rằng chứa đựng phía phía trong lại là một trái tyên lồng nàn nâng niu, bốn0 năm ước mong về tuyệt tác mà cụ không thể xúc tiến được ngay thời gian hiện tại cụ với rõ được tôi từng nấu nướng xong tuyệt tác ko .

Giờ đó cụ Bơ men từng yên nghỉ trên một hành tinh rấtc cả tôi và Giôn xi từng trưtrênng thành trong nghành nghề để xứng danh với việc mất mát của cụ Bơ men. Chúng tôi quy định đi nhiều nơi mang nghệ thuật thẩm mỹ và thực hiện đẹp chân chính đáp ứng môi trường sống thường ngày nhân loại. Cảm ơn cụ! Cảm ơn tấm lòng vĩ đại, đức mất mát quá cao thâm của cụ! Đã với Shop Công ty bài mọi ngườic nhân dòng thâm thúy.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

bốn


Thai Ha

Bài xem thnkhô giòn số bốn

Sáng hôm ấy, tôi vừa tỉnh new to thấy Giôn-xi đang thẫn thờ nhìn tấm mành che kín hành lang cửa số và thều thào ra lệnh:

– Kéo nó lên, em muốn nhìn.

Tôi lo kiêng dè thả tấm mành lên. Nhưng, ơ kìa! Sau một tối mưa tuyết kinh hoàng, vẫn tồn tại một loại lá thường xuân bám trên bên trên hàng rào gạch. Chiếc lá đến cuối vẫn không rụng.Giôn-xi nói với tôi: “Em cứ tưtrênng là khẳng định chắc như đinh trong tối qua nó từng rụng. Em nghe thấy gió tcọpi. Hôm nay nó sẽ rụng thôi và cũng lúc đó thì em sẽ ckhông còn”.

Tôi hốt hoảng cúi xuống sát gối Giôn-xi, nói như van xin: “Em thân yêu, em hãy nghĩ tới chị. Chị sẽ thực hiện với gì đó nếu ko vẫn còn em phái nữa?”.

Giôn-xi ko replay. Cô đang nghĩ tới loại ckhông còn tiếp đó đưa cô đi.

Ngày hôm đó trôi qua và trong cả trong ánh hoàng hôn, tôi và Giôn-xi vẫn nhìn thấy loại lá thường xuân đơn độc níu vào loại cuống của nó trên bên trên tường. Rồi tối buông xuống và gió mùa lại ào ào, mưa tuyết vẫn đập mạnh vào hành lang cửa số nơi Giôn-xi nằm, Tôi thầm nghĩ ko rõ được số phận của loại lá và cô những những người dân crất thân yêu sẽ ra sao đó?…

Hôm sau, lúc trời vừa hửng sáng sủa thì Giôn- xi lại ra lệnh thả mành lên. Thật tàn nhẫn nhưng… thực lạ quá! Tôi ko tin vào mắt mình phái nữa! Chiếc lá thường xuân vẫn tồn tại đó!?

Tôi thấy Giôn-xi nằm nhìn loại lá hồi thời gian dài. Rồi Giôn-xi gọi tôi lúc tôi đang quấy xoong cháo gà trên bên trên lò rất đốt và nói với tôi những câu rất lạ:

– Em thực là một con ốm hư, với phcửa ải ko chị Xiu thân yêu? Có một loại gì này từng thực hiện với loại lá đến cuối vẫn tồn tại đó thực hiện với với em thấy rằng tôi từng tệ ra sao. Muốn ckhông còn là một tội.

Cố nói ríu rtối thiểu với tôi như một đứa em gái nhỏ thực hiện nũng chị:

– Giờ thì chị rất với thể với em xin tí cháo và chút sữa pha tối thiểu rượu nho đỏ và – khoan “chị hãy đưa với em loại gương tay trước từng, rồi xếp mấy loại gối lại quđồng đội, để em ngồi dậy xem chị nấu nướng.”

Sau đó một tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay, Giôn-xi nói với tôi trong góc nhìn nhìn vui tươi trước đó không thể từng với:

“Chị Xiu thân yêu ơi, một ngày nào đó em kỳ vọng sẽ tiến hành vẽ vịnh Na-plơ.”

Buổi chiều danh y tới rấtm dịch với Giôn-xi. Khi tiễn ông ra về, ông với hiểu thnkhô giòn dịch tình của Giôn-xi từng tránh “được năm phần mười rồi”; và ngày sau, ông nói với tôi: “Cô ấy khỏi nguy nan rồi, chị từng thắng”. Tôi rõ được với công của tôi, công của danh y, nhưng loại sức khỏe thể chất hầu không còn hầu không còn từng nâng Giôn-xi để giữ cô lại với môi trường sống thường ngày đó chính là loại lá thường xuân đến cuối từng ko rụng xuống sau nhị tối mưa tuyết kinh hoàng, sau nhị lần Giôn-xi ra lệnh thả mành lên. Không phcửa ải loại lá thực mà là loại lá đến cuối tại cụ Bơ-men vẽ – một tuyệt tác cụ để lại trước lúc tạ thế để cứu vãn sống cô, mà tiếp tiếp theo tôi mới rõ được và từng kể lại với Giôn-xi nghe…

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

5


Thai Ha

Bài xem thnkhô giòn số 5

Giôn-xi ơi, em ngu nhiều em với rõ được ko? – Xiu thầm nghĩ. Thật khó rất với thể diễn tả được tâm ý của cô ngay thời gian hiện tại. Cô đang rất bực: “Tại sao Giôn-xi lại với ý nghĩ ngu khờ vì vậy chứ? Chiếc lá đến cuối rụng thì nó cũng tiếp tục ra đi ư?”. Nhìn cảnh Giôn-xi nằm tại vùng bên trên giường ko thiết thực phẩm, cô lại ko thể cầm nổi nước mắt. Cô thương Giôn-xi nhiều! Hai người quen thiết, kết nối bó như nhị chị em ruột vậy.

Xiu lần thần ngồi tâm ý. Ngoài trời rất lạnh lẽo, không khí đang là kỳ đông. Bầu trời quang quẻ, tới một gợn mây cũng ko tồn tại. Gió tcọpi mang trong mình theo ko gian lạnh lẽo buốt thực hiện căn gác xếp của nó ta càng thyên ảm đạm, mờ mịt và mờ mịt. Cô liếc mắt nhìn ra hành lang cửa số, dây cáp thường xuân yếu ớt ớt bắc qua tường. Từng loại lá đang cố níu giữ mình lại, ko thực hiện với với gió cuốn đi. Xiu lo kiêng dè. Nhỡ loại lá đến cuối rụng xuống thì sao? Bao nhiêu xúc cảm lộn lạo: buồn, thương, lo kiêng dè,… cứ ltrênn vtrênn đeo bám Xiu, ko để cô tìm ra lối thoát.

Xiu nhìn đồng hồ đeo tay đeo tay, từng là năm giờ chiều. Cô quay về nhà để sẵn sàng xuống phố sắm món ăn với bữa tối. Từng bước ra trĩu nặng trĩu, cô xuống tới tầng nhị. Bất chợt, chưng Bơ-men ra đi. Bác nói:

– À, Xiu, cháu đó rồi! Vào đó, ta với một trong những vgiữ đề muôn nói với cháu. Xiu theo người mọi ngườia sĩ già vào trong nhà. Nói là nhà, thực ra đó là một căn phòng chật hẹp, sắc tố vẽ, bút lông vương vãi khắp phòng… tổng thể nói lên một lối sống cẩu thả và bần hàn.

Xiu khẽ lên tiếng:

– Bác ơi, cháu lo nhiều… Giôn-xi… – ừ, chưng rõ được. Bác cũng vậy. Nhưng chưng nghĩ ra nhữngh gicửa ải quyết rồi. Một sự bất thần, sửng sốt khẽ thoán thùg qua mặt Xiu.

Bác Bơ-men nói tiếp:

– Chúng ta sẽ… vẽ một loại lá rấtc thoặc là đổi với loại lá đến cuối. Phườnghcửa ải khôn cùng kín, ko để Giôn-xi rõ được.

– Vẽ… Nhưng…

– Không sao, ta sẽ vẽ. Chỉ phải cháu giữ kín.

– Không được chưng ạ. Cháu sẽ vẽ. Bác với tuổi rồi, leo quá cao vì vậy nhỡ xẩy ra một trong những vgiữ đề gì thì sao? Xiu quyết đoán thù. Đôi mắt lờ đờ, thâm quầng tại mất ngủ của cô đột sáng sủa lên. Gương mặt cô rực rỡ, dễ chịu tự động tin.

Theo đúng plan, cô xúc tiến ngay ngay tức khắc. Cô nhờ có chưng Bơ-men sẵn sàng bữa tối với Giôn-xi. Còn cô sẵn sàng bút lông, bộ phậnt sắc tố. Buổi tối, cô nhẹ thanh nhàng thanh nhàng bảo với Giôn-xi:

– Tối nay chị phcửa ải ra ngoài lấy tiền bán tranh vẽ hôm nọ. Bác Bơ-men sẽ mang trong mình bữa tối lên ngay thời gian hiện tại em nhé.

Cô thực hiện vậy để đáp ứng Giôn-xi ko thả rèm ra. Cô bắc thang rồi trèo lên. Bút và sắc tố vẽ được sẵn sàng sắp như. Cô cầm bút nhưng tay cứ run run. Cô nỗ lực lấy lại suy bình tĩnh nhưng bao ý nghĩ cứ ltrênn vtrênn thực hiện cô ko thể tập trung chuyên sâu được. Cuối cùng, cô run rẩy vẽ được một loại lá. Nhưng trông nó vô hồn và ko tồn tại gì là lá thực. Xiu tuyệt vọng trèo xuống, cô hoạt động vào trong phòng trên. Lên tầng nhị, chưng Bơ-men từng trên đó. Bác bảo rằng Giôn-xi từng ngủ. Xiu òa khóc. Cô nức ntrên kể lại với chưng Bơ-men. Nghe xong, chưng với vẻ rất suy bình tĩnh. Bác nói:

– Xiu à, cháu suy bình tĩnh từng nào…

– Tại cháu! Bác ơi, cháu thực hiện hỏng không còn từng việc rồi. Nó chả giống thực gì cả, Giôn-xi sẽ gặp mặt ra ngay! Bác ơi, cháu thực hiện thịt em nó rồi!

– Không sao, chưng sẽ sửa lại loại lá đó. Đó là nhữngh có một không hai mọi người rất với thể thực hiện ngay thời gian hiện tại. Còn một tia kỳ vọng cũng phcửa ải quyết mà thực hiện cháu ạ!

– Nhưng cháu kiêng dè, cháu ko muốn chưng trèo lên rất quá cao vì vậy, nguy nan nhiều!

– Thế thì cháu lấy loại thang phái nữa, đứng cạnh cầm đèn và sắc tố với ta. Hai chưng cháu ta cùng thực hiện, khẳng định chắc như đinh mọi người sẽ thành công xuất sắc. Hai loại bóng một quá cao to, một ốm nhỏ ra đi thân tối tối. Hai loại thang được bắc và mọi người cùng trèo lên. Gió rtối thiểu lên từng hồi, lạnh lẽo thấu xương. Bác Bơ-men cầm chắc trong tay loại bút. Bác đưa bút rất nhuần nhuyễn và điêu luyện. Kinh nghiệm bao năm trong nghành nghề nói lên trong từng nét vẽ. Không thời gian dài sau, chưng từng “sửa lại” được loại lá của Xiu. Chiếc lá thường xuân đến cuối đó nằm yên trên bên trên tường. Nó với sắc tố xanh da trời, rất úa vàng. Màu sắc và đường nét trông rất thực, khó rất với thể xem sét là nó và từng được vẽ lên. Bác Bơ-men từng sài không còn kiến thức và tài năng, tình thương yêu để vẽ lên loại lá đó. Chỉ sửa lại thôi nên ko mất ko tối thiểu sống thời gian dài nhiều, nhất là dưới bàn tay của chưng Bơ-men.

Hai người xong việc là một lúc những hạt mưa ngay trong lúc khtrêni động rơi lộp độp vào mái tôn căn gác xếp của nhị cô gái. Trời rét buốt, tưtrênng tuồng như trên ngoài một lúc phái nữa thôi là nhị người với thiết ckhông còn vớing. Sáng ngày sau, Giôn-xi nhờ có Xiu thả rèm lên.

– Thật kì lạ! – Giôn-xi sửng sốt và kêu lên. Sau một tối mưa gió kinh khủng, thực ko ngờ vẫn tồn tại một loại lá ốm nhỏ vẫn kiên cường bám chặt lấy cành. Nhìn loại lá, Giôn-xi ngay trong lúc khtrêni động yêu dòng quay về, lấy lại niềm tin và ước mong, tới thời gian cuối kỳ đông đó, cô từng khỏe quay về. Xiu và chưng Bơ-men thường rất vui. Vào một ngày đầu xuân, lúc loại rét ngắt :la ngắt thịt từng qua đi, từng tia nắng ấm áp htối thiểu vào vào căn gác xếp nhỏ – nơi ba người mọi ngườia sĩ đang ngồi ăn mừng. Trên bàn ăn toàn những món giản dị và thuận tiện, nhưng vậy từng là quá dủ và thịnh soạn rấti niệm thường ngày rồi. Thưtrênng thức món thịt, Giôn-xi liếc mắt nhìn ra hành lang cửa số.

Ba người đang thủ thỉ vui vẻ, bất thần Giôn-xi rung mình:

– ơ loại lá! Nó vẫn vì vậy từ tiến độ ngày em nhìn thấy, trong những lúc bao chồi non từng ra mà nó vẫn ờ đó, ko hề lay động lúc gió tcọpi! Thật kì lạ! Xiu và chưng Bơ-men liếc mắt nhìn nhau. Sau một phút tần nsắp, Giôn-xi như từng hiểu ra từng một trong những vgiữ đề. Một giọt nước mắt khẽ lăn trên bên trên má, rồi cô nức ntrên, cò in như thể đang vỡ òa trong thõa mãn. Cô ôm chầm lấy Xiu và chưng Bơ-men:

– Ôi, là nhị người vê đó ư? Cháu thực ko rõ được nói gì! Cháu yêu nhị người nhiều nhiều! Cảm ơn chưng!… Cảm ơn chị Xiu. Hai người tạo thành sự sống và cống hiến với cháu…

Từng tia nắng khẽ chiếu thẳng qua hành lang cửa số. Không gian căn gác xép tĩnh lặng và ấm áp. Mùa xuân mới từng tới, năm mới từng về, hứa hứa hẹn mang trong mình lại thách thức mới, nụ mỉm cười mới mặc cả ba người mọi ngườia sĩ sẽ sát cánh cùng mọi người trong nhà để băng qua…

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Nguồn: Shop Công ty
Top 5 Bài văn đóng vai hero Xiu kể lại “Chiếc lá đến cuối” trong ngữ văn tám hoặc là nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.