Top 16 Sự kiện tài chính marketing nổi trội nhất 2021 cùng binhphuoc

Làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 khiến cho tài chính – xã hội Việt Nam bị tác động nặng nề khi nhiều tỉnh, thành phải triển khai giãn cách xã hội kéo dãn trên diện rộng. Nhiều doanh nghiệp đương đầu với khó khăn và phá sản khi chuỗi vừa lòng nhu yếu toàn thị trường quốc tế bị đứt gãy. Dưới đấy là những sự kiện tài chính marketing nổi trội nhất 2021.

Nghẽn lệnh và FPT xử lý thành công

Từ cuối năm 2020, “nghẽn lệnh” đang trở thành từ khóa “nóng” trên nhiều forums và khắp những mặt báo. Bước sang nửa đầu xuân năm mới 2021, dù có nhiều giải pháp tuy nhiên nghẽn lệnh vẫn tiếp tục và có chiều hướng ngày càng tăng, đỉnh điểm là việc phải tạm dừng giao dịch trên HoSE vào phiên chiều ngày 1/6. Nghẽn lệnh không những gây bức xúc, không dễ chịu và cả thiệt hại cho nhà đầu tư, mà còn tiết ra áp lực rất rộng lớn cho cơ quan quản trị và vận hành, HoSE và những đơn vị liên quan.

Tuy nhiên, ngày 5/7, HoSE đã chính thức đưa vào vận hành giải pháp xử lý sự cố khối hệ thống giao dịch tại HoSE phối tương thích với FPT xây dựng trên nền tảng ứng dụng khối hệ thống của HNX. Giải pháp mới với tích điện lệnh lên tới 3 – 5 triệu lệnh/ngày đã vận hành ổn định, mượt mà, vừa lòng nhu yếu tốt nhu yếu giao dịch trong phòng đầu tư, bỏ mặc thị trường tiếp tục lập thêm nhiều đỉnh mới.

Nghẽn lệnh và FPT xử lý thành công
Nghẽn lệnh và FPT xử lý thành công
Nghẽn lệnh và FPT xử lý thành công
Nghẽn lệnh và FPT xử lý thành công


2


Hoàng Thu Thuỷ

Thị trường chứng khoán 2021 “thăng hoa” với số lượng tài khoản mở mới và thanh khoản thị trường bùng nổ

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2021 vẫn tiếp tục tạo được đà tăng trưởng tích cực cũng như sôi động từ thời điểm tháng 4/2020. Không những vậy, thị trường chứng khoán còn tồn tại sự tăng trưởng vượt bậc hơn nhiều và lập tiếp tục hàng loạt kỷ lục.

Tháng 11, lần thứ nhất số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong phòng đầu tư cá thể trong nước vượt 200.000 đơn vị. Như vậy, số lượng tài khoản chứng khoán mỗi tháng của cá thể trong nước vượt 100.000 đơn vị duy trì 9 tháng tiếp tục, đưa tổng khối lượng mở mới 11 tháng năm 2021 lên 1,3 triệu đơn vị, gấp 3,3 lần cả năm 2020 và cao hơn so với mức gần 1,18 triệu đơn vị của 5 năm trước đó cộng lại.

Tổng số tài khoản chứng khoán trong phòng đầu tư trong nước tới cuối tháng 11 đạt hơn 4 triệu đơn vị, tương đương gần 4% dân số. Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến năm 2045, số lượng nhà đầu tư đạt 5% dân số năm 2025 và 8% dân số vào năm 2030. Như vậy đến nay, tỷ trọng này của Việt Nam đang vào khoảng hơn 4,08%.

Thị trường chứng khoán 2021
Thị trường chứng khoán 2021 “thăng hoa” với số lượng tài khoản mở mới và thanh khoản thị trường bùng nổ.
Thị trường chứng khoán 2021
Thị trường chứng khoán 2021 “thăng hoa” với số lượng tài khoản mở mới và thanh khoản thị trường bùng nổ.

3


Hoàng Thu Thuỷ

Evergrande vỡ nợ và trái phiếu doanh nghiệp

Tập đoàn bất động sản Evergrande lần thứ nhất chính thức bị “gán mác” vỡ nợ. đấy là cột mốc tiên tiến nhất trong chuỗi “drama tài chính” kéo dãn nhiều tháng, mở đường kính trắng cho cuộc tái cơ cấu lớn so với nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất toàn thị trường quốc tế.

Xếp hạng nhà phát hành nợ bằng ngoại tệ dài hạn của gã khổng lồ ngành bất động sản đã biết thành Fitch Ratings hạ xuống mức “vỡ nợ hạn chế” (restricted default). Tổ chức này cho thấy Evergrande đã lỡ thời thời hạn thanh toán những khoản thanh toán lãi với trái phiếu USD đến hạn vào trong ngày 6/12. Việc Fitch hạ xếp hạng trọn vẹn có thể gây ra những vụ vỡ nợ chéo cánh so với khoản nợ 19,2 tỷ USD trong phòng phát triển này.

Diễn biến này lưu lại sự khởi đầu cho giai đoạn kết thúc của đế chế bất động sản khổng lồ của Trung Quốc, được sáng lập cách đây 25 năm bởi tỷ phú Hứa Gia Ấn. Ngoài ra, vụ vỡ nợ cũng mở ra một trận đánh kéo dãn về việc ai sẽ tiếp nhận hậu quả còn sót lại.

Evergrande vỡ nợ và trái phiếu doanh nghiệp.
Evergrande vỡ nợ và trái phiếu doanh nghiệp.
Evergrande vỡ nợ và trái phiếu doanh nghiệp.
Evergrande vỡ nợ và trái phiếu doanh nghiệp.

4


Hoàng Thu Thuỷ

Đấu giá “đất vàng” Thủ Thiêm

Thị trường bất động sản toàn nước xôn xao vụ đấu giá đất tại khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM, với mức trúng đấu giá lên tới gần 2,4 tỉ đồng/m2, gấp 8 lần giá khởi điểm. Cuộc đấu giá trình làng kịch tính với sự xuất hiện của nhiều “đại gia”, dư luận toàn nước lạ biệt quan tâm. TP.HCM thu 37.000 tỉ đồng từ đấu giá 4 lô đất ở Thủ Thiêm. Sau phiên đấu giá lô 3-5 sẽ đấu giá lô 3-8, diện tích hơn 8.568m2 có giá khởi điểm 1.018,594 tỉ đồng.

Cả bốn lô đất đều sở hữu thời hạn tận dụng đất là 50 năm Tính từ lúc ngày quyết định công nhận thành phẩm trúng đấu giá có hiệu lực. Giá khởi điểm của bốn lô đất gần 5.300 tỷ đồng. thành phẩm, cả 4 lô đất này đều được đấu giá thành công, dự kiến thu về tổng cộng 37.346 tỷ đồng cho ngân sách TP.HCM, cao gấp 7 lần so với giá khởi điểm.

Việc đấu giá thành công 4 lô đất này sẽ tạo thêm động lực để TP.HCM đẩy nhanh tiến độ rà soát, triển khai đấu giá quyền tận dụng đất so với hàng chục nhà công, đất công do TP quản trị và vận hành. Bởi, Theo chị Phạm Thị Hồng Hà, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, hiện TP còn 13 dự án trọn vẹn có thể giao đất thu tiền ngay trong năm 2021.

Đấu giá
Đấu giá “đất vàng” Thủ Thiêm
Đấu giá
Đấu giá “đất vàng” Thủ Thiêm

5


Hoàng Thu Thuỷ

VN-index vượt đỉnh lịch sử vẻ vang 1200 điểm

Năm 2021 Việt Nam hứng chịu tác động uy lực hơn của đại dịch COVID-19 khiến cho GDP quý 3 tăng trưởng âm 6,17%. tuy nhiên, thị trường chứng khoán lại có bước tăng trưởng vượt bậc, lưu lại bằng sự kiện vượt đỉnh lịch sử vẻ vang 1.200 điểm vào tháng 4/2021. đấy là đỉnh lịch sử vẻ vang đã thiết lập trong vắt lịch sử vẻ vang 20 năm của thị trường chứng khoán Việt Nam với hai lần chạm tới vào năm 2007 và 2018. sau thời điểm VN-Index vượt qua đỉnh lịch sử vẻ vang, thị trường tiếp tục thăng hoa và đạt đến đỉnh cao mới quanh 1.500 điểm.

tuy vậy thị trường tiếp tục đạt đỉnh cao lịch sử vẻ vang mới tuy nhiên mức định giá lại liên tục giảm, do thành phẩm marketing của doanh nghiệp niêm yết cũng tăng trưởng vượt bậc. Giai đoạn VN-Index đạt đỉnh 1.200 điểm năm 2007, hệ số P/E của thị trường đạt 34 lần, giai đoạn đỉnh 1.200 điểm năm 2018, P/E đạt 22 lần tuy nhiên hiện tại VN-Index quanh 1.500 điểm, P/E chỉ hơn 17 lần.

VN-index vượt đỉnh lịch sử 1200 điểm
VN-index vượt đỉnh lịch sử vẻ vang 1200 điểm
VN-index vượt đỉnh lịch sử 1200 điểm
VN-index vượt đỉnh lịch sử vẻ vang 1200 điểm

6


Hoàng Thu Thuỷ

Momo – “kỳ lân” technology mới định giá 2 tỷ USD

Siêu ứng dụng MoMo trong năm 2021 đã công bố thực hiện vòng gọi vốn thứ năm Series E với số tiền huy động khoảng 200 triệu USD, đưa định giá công ty vượt mốc 2 tỉ USD, chính thức trở thành kỳ lân technology mới của Việt Nam và khu vực. những nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn lần này bao hàm hai nhà đầu tư mới là Mizuho Bank, Ward Ferry cùng hai nhà đầu tư hiện hữu Goodwater Capital và Kora Management Trong số đó nhà đầu tư dẫn dắt đó là Mizuho Bank.

Tính đến hiện tại, MoMo là một trong hai công ty fintech có định giá trên tỉ đô tại Việt Nam, và đưa số lượng Tech Unicorn (Kỳ lân technology) của Đông Nam Á lên số 36.

MoMo là nền tảng siêu ứng dụng hàng đầu của Việt Nam. tuy vậy năm 2021 nền tài chính gặp nhiều thử thách bởi đại dịch tuy nhiên MoMo vẫn ghi nhận năm tăng trưởng vượt bậc lợi nhuận ước tính tăng khoảng gấp hai so với năm 2020. Siêu ứng dụng hiện đang phục vụ cho hơn 31 triệu người tiêu dùng, cùng hệ sinh thái links với hơn 50 đối tác tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, 50.000 đối tác tiểu thương nhỏ lẻ và 140.000 điểm gật đầu đồng ý thanh toán trên khắp toàn nước trải rộng nhiều nghành.

Momo-
Momo- “kỳ lân” technology mới định giá 2 tỷ USD
Momo-
Momo- “kỳ lân” technology mới định giá 2 tỷ USD

7


Hoàng Thu Thuỷ

VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui

Ngày 28/4/2021, VPBank chính thức công bố bán 49% vốn điều lệ tại FE Credit cho Sumitomo Mitsui. Thời điểm bán vốn, FE Credit được định giá đến 2,8 tỉ USD. Như vậy, VPBank trọn vẹn có thể thu về gần 1,4 tỉ USD từ thương vụ này. Công ty tài chính tiêu dùng SMBC (SMBCCF), một công ty con do SMFG sở hữu 100% vốn, là pháp nhân đứng ra mua phần vốn góp này.

FE Credit từ nhiều năm qua được ví là “con gà đẻ trứng vàng” của VPBank. Những năm gần đây, công ty này mang về 45 – 50% tổng lợi nhuận hợp nhất cho ngân hàng…

Hiện FE Credit là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu tại Việt Nam với khoảng 50% Thị Phần, 20.000 điểm trình làng dịch vụ trên toàn quốc và trên 13.000 nhân viên. Đến nay, FE Credit đã phục vụ gần 11 triệu người dân Việt Nam trải qua những thành phầm và dịch vụ cho vay tín chấp.

trong lúc đó, Tập đoàn SMBC là một trong ba tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất tại Nhật phiên bản, với tổng tài sản trên 2.100 tỉ USD tại thời điểm 31-12-2020, đồng thời là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu thị trường Nhật phiên bản với hơn 900 chi nhánh trên toàn quốc.

VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui
VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui
VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui
VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui

8


Hoàng Thu Thuỷ

GDP Việt Nam lần thứ nhất tăng trưởng âm

Tổng thành phầm trong nước GDP quý III/2021 giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước đó, là mức giảm sâu nhất Tính từ lúc thời điểm Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. Khu vực công nghiệp và xây dựng và khu vực dịch vụ giảm rất sâu, thứu tự ở những mức giảm 5,02% và giảm 9,28%.

Làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19 đã khiến cho sản xuất ngưng trệ, tác động nghiêm trọng đến sinh hoạt thương mại và dịch vụ, Trong số đó, COVID-19 đã tác động rất rộng lớn tại những tỉnh, thành phố “đầu tàu” về sản xuất công nghiệp của toàn nước như: TP.Hồ Chí Minh, Thành Phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ….

Mức tăng trưởng âm 6,17% là “cú sốc” khá mạnh ngoài mong đợi, làm thay đổi nhận thức về tăng trưởng cả năm.

GDP Việt Nam lần đầu tiên  tăng trưởng âm
GDP Việt Nam lần thứ nhất tăng trưởng âm
GDP Việt Nam lần đầu tiên  tăng trưởng âm
GDP Việt Nam lần thứ nhất tăng trưởng âm

9


Hoàng Thu Thuỷ

Chênh lệch giá vàng trong nước và toàn thị trường quốc tế cao kỷ lục vượt 10 triệu /lượng

Open phiên sáng 17/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng trên toàn thị trường quốc tế giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce. trong lúc đó, vào thời điểm cuối ngày hôm qua, giá vàng toàn thị trường quốc tế đứng ở mức 1.873 USD/ounce. đấy là mức giá tối đa của vàng Tính từ lúc trung tuần tháng 6. Thị trường vàng trong nước, Open phiên sáng nay (17/11), giá vàng miếng SJC ở mức 61,00 triệu đồng/lượng mua vào và 61,75 triệu đồng/lượng đẩy ra, giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng đẩy ra.

So với đầu tháng, giá vàng SJC đã tăng thêm gần tới 3 triệu đồng/lượng; tính đến thời điểm 11/2021, chênh lệch giá vàng trong nước và toàn thị trường quốc tế cao kỷ lục vượt 10 triệu /lượng. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và toàn thị trường quốc tế rất rộng lớn, trong lúc thông tin về sức tiêu thụ trên thị trường khó trọn vẹn có thể thâu tóm được ví dụ. Nếu mua vàng miếng SJC, người tiêu dùng sẽ chịu mức giá giá cả đắt hơn 10 triệu đồng so với toàn thị trường quốc tế.

Nguyên nhân khiến cho thị trường vàng “nổi sóng” được nghĩ rằng xuất phát từ việc vừa mới qua, Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của nước này tăng tới 6,2%, vượt những dự báo tìm thấy trước đó là 5,8 – 5,9%. Ngay sau thời điểm số liệu trên được công bố, dòng tiền đã đi tìm kênh trú ẩn đáng tin cậy là vàng khiến cho giá vàng toàn thị trường quốc tế tạo thêm mức tối đa trong 5 tháng qua.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cao kỷ lục vượt 10 triệu /lượng
Chênh lệch giá vàng trong nước và toàn thị trường quốc tế cao kỷ lục vượt 10 triệu /lượng
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cao kỷ lục vượt 10 triệu /lượng
Chênh lệch giá vàng trong nước và toàn thị trường quốc tế cao kỷ lục vượt 10 triệu /lượng

10


Hoàng Thu Thuỷ

Axie Infinity – trò chơi tỷ USD của người Việt

Đồng tiền ảo trong trò chơi blockchain Axie Infinity của người Việt vừa lập đỉnh mới 71 USD, qua đó thiết lập vốn hóa kỷ lục 4,4 tỷ USD.

Không lâu sau thời điểm trở thành trò chơi blockchain thứ nhất cán mốc doanh số 1 tỷ USD, Axie Infinity của người Việt lại thiết lập kỷ lục mới. Đồng tiền ảo dùng trong trò chơi này, Axie Infinity Shards (AXS), vừa lập đỉnh 71 USD qua đó thiết lập vốn hóa kỷ lục 4,4 tỷ USD.

Chỉ trong vòng nửa tháng, Axie Infinity đang trở thành tâm điểm lưu ý của truyền thông khi nhà sáng lập kiêm CEO Trung Nguyễn được săn đón như tỷ phú đô la. Thời điểm đó, đồng AXS chỉ có giá trị quanh mốc 42 USD với vốn hóa khoảng 2,5 tỷ USD và CEO Trung Nguyễn phủ nhận mình là tỷ phú đô la.

Cùng với cơn sốt Axie Infinity, tiền ảo nói chung đang chứng kiến sự quan tâm trở lại của những nhà đầu tư. Tính đến sáng 11/8/2021, vốn hóa của toàn thị trường đã hồi phục ở mốc 1.882 tỷ USD, một kỷ lục Tính từ lúc thời điểm sinh hoạt đào và giao dịch tiền ảo bị Trung Quốc trấn áp hồi giữa tháng 5.

Axie Infinity- Game tỷ USD của người Việt
Axie Infinity- trò chơi tỷ USD của người Việt
Axie Infinity- Game tỷ USD của người Việt
Axie Infinity- trò chơi tỷ USD của người Việt

11


Hoàng Thu Thuỷ

phát hành Nghị quyết cho phép triển khai một vài biện pháp chưa tồn tại tiền lệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 28/7, tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Quốc hội phát hành Nghị quyết số 30/2021/QH15; Trong số đó giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định và tổ chức triển khai một vài biện pháp chưa được quy định hoặc khác với quy định trong số luật, pháp lệnh hiện hành để vừa lòng nhu yếu yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chính phủ phát hành nhiều quyết sách, lạ biệt Nghị quyết 86/NQ-CP về những giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sẽ là mở đường kính trắng, tạo điều kiện cho những bộ, ngành, địa phương chủ động những biện pháp chống dịch, bảo vệ an sinh xã hội, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động của dịch bệnh.

Theo số liệu từ những cơ quan tính năng, tính đến đầu tháng 12/2021, những ngành đã miễn, giảm, giãn khoảng 140 nghìn tỷ đồng tiền thuế, phí cho doanh nghiệp; xuất cấp hơn 253 nghìn tấn gạo hỗ trợ người dân; giải ngân 1.754 tỷ đồng hỗ trợ trả lương cho những người lao động; miễn, giảm lãi, phí khoảng 31 nghìn tỷ đồng cho quý khách hàng của những tổ chức tín dụng…

Ban hành Nghị quyết cho phép thực hiện một số biện pháp chưa có tiền lệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
phát hành Nghị quyết cho phép triển khai một vài biện pháp chưa tồn tại tiền lệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
Ban hành Nghị quyết cho phép thực hiện một số biện pháp chưa có tiền lệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
phát hành Nghị quyết cho phép triển khai một vài biện pháp chưa tồn tại tiền lệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

12


Hoàng Thu Thuỷ

Khai thác thương mại tuyến đường kính trắng sắt đô thị thứ nhất của toàn nước

Ngày 6/11, Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân thành phố Thành Phố Hà Nội chính thức ký bàn giao dự án đường kính trắng sắt đô thị Thành Phố Hà Nội tuyến Cát Linh-Hà Đông để lấy vào vận hành khai thác.

Là tuyến đường kính trắng sắt đô thị thứ nhất của Thủ đô và của toàn nước, phương thức vận tải khách công cộng khối lượng lớn này hứa hẹn sẽ thêm phần giảm tắc nghẽn giao thông tại Thành Phố Hà Nội. Tuyến đường kính trắng có tổng chiều dài 13km, toàn bộ đi trên cao với 12 ga (điểm đầu là ga Cát Linh, điểm cuối là ga Yên Nghĩa) và 13 đoàn tàu.

Dự án tận dụng vốn vay ODA của Trung Quốc với tổng mức vốn đầu tư là 18.000 tỷ đồng, tăng thêm 57% so với dự toán lúc đầu. Dự án đã trải qua 10 năm thi công với nhiều lần lỡ hẹn thực hiện.

Khai thác thương mại tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước
Khai thác thương mại tuyến đường kính trắng sắt đô thị thứ nhất của toàn nước
Khai thác thương mại tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước
Khai thác thương mại tuyến đường kính trắng sắt đô thị thứ nhất của toàn nước

13


Hoàng Thu Thuỷ

Việt Nam lọt “top” 10 thị trường logistics mới nổi toàn thị trường quốc tế

report Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà hỗ trợ dịch vụ kho vận hàng đầu toàn thị trường quốc tế Agility công bố, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 vương quốc đứng đầu bảng Chỉ số Logistics thị trường mới nổi năm 2021.

Trong những năm gần đây, tích điện sản xuất, trình độ technology cao của Việt Nam đã tăng đáng kể, giúp thu hút đầu tư từ những nhà sản xuất nâng cao chuỗi giá trị.

Trong bối cảnh ngành logistics toàn thị trường quốc tế trải qua một năm đầy thử thách và biến động, việc Việt Nam lọt top 10 thị trường logistics mới nổi toàn thị trường quốc tế đã mở ra những thời cơ đầy triển vọng thu hút đầu tư nhằm mục đích đạt tiềm năng Chính phủ đề ra phấn đấu đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của dịch vụ logistics vào GDP đạt từ 5-6%, vận tốc tăng trưởng dịch vụ logistics đạt từ 15-20%.

Lọt
Lọt “top” 10 thị trường logistics mới nổi toàn thị trường quốc tế
Lọt
Lọt “top” 10 thị trường logistics mới nổi toàn thị trường quốc tế

14


Hoàng Thu Thuỷ

Hãng xe ô tô Việt Nam “đem chuông gõ xứ người”

Năm 2021, Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho trình làng hàng loạt xe điện mới, được trình làng cả trên đất Mỹ giữa bối cảnh thị trường ôtô Việt trải qua nhiều thăng trầm. Thế tuy nhiên bỏ mặc mọi khó khăn, hãng xe Việt vẫn ghi dấu ấn bằng loạt mỹ từ trên báo quốc tế, kèm theo đó là doanh số đáng nể cả ở quốc tế lẫn trong nước.

Không những thế, hãng xe ô tô Việt Nam là Vinfast tung 2 mẫu xe điện trên đất Mỹ, đối đầu với hãng xe nổi tiếng là niềm tự hào về nền công nghiệp ôtô điện là Tesla. Khoảnh khắc những chiếc VF e34 thứ nhất lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất lưu lại cột mốc quan trọng của ngành công nghiệp ôtô điện Việt Nam. Hiện xe điện của Vinfast cũng chính thức bàn giao cho những người tiêu dùng Việt.

Một trong 2 mẫu xe mà Vinfast lựa chọn trình làng trên đất Mỹ nhân thời cơ triển lãm Los Angeles tự động hóa Show 2021 là VF e35 đã nhận được được rất nhiều sự quan tâm, bởi phân khúc ô tô điện dáng CUV mà VF e35 góp mặt bị đối đầu gay gắt khi đã làm được trước những phe đối lập mạnh như Tesla Model Y, Jagura i-Pace, Mercedes-Benz EQC và tới đấy là Toyota bZ4X.

Hãng xe ô tô Việt Nam “đem chuông gõ xứ người”
Hãng xe ô tô Việt Nam “đem chuông gõ xứ người”
Hãng xe ô tô Việt Nam “đem chuông gõ xứ người”
Hãng xe ô tô Việt Nam “đem chuông gõ xứ người”

15


Hoàng Thu Thuỷ

Thăng hạng “quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế”

Ngày 25/2, tại “Hội nghị thượng đỉnh 2021 về quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế” do Brand Finance – công ty tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu độc lập hàng đầu toàn thị trường quốc tế tổ chức nhằm mục đích công bố report chỉ số quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế năm 2021, Việt Nam là vương quốc duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế.

Theo report chỉ số quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế (Brand Finance Global Soft Power Index Report) năm 2021, vị trí của Việt Nam được nâng cao, tăng 2,5 điểm, thay đổi từ 50/60 lên 47/105 vương quốc được xếp hạng.

review của Brand Finance cho thấy, Việt Nam đã phát huy tương đối tốt mọi khía cạnh của quyền lực tối cao mềm, lạ biệt là việc hội nhập của Thương hiệu vương quốc Việt Nam và những thương hiệu thành phầm hàng đầu.

Thăng hạng
Thăng hạng “quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế”
Thăng hạng
Thăng hạng “quyền lực tối cao mềm toàn thị trường quốc tế”

16


Hoàng Thu Thuỷ

Mở rộng cửa đón khách quốc tế trở lại

Việc Chính phủ đồng ý lộ trình Open đón khách quốc tế và ngay tiếp theo Bộ văn hóa truyền thống – Thể thao và phượt đã làm được hướng dẫn thí điểm đón khách phượt quốc tế đến Việt Nam, đã giúp những doanh nghiệp đón khách quốc tế trở lại thí điểm từ thời điểm tháng 11/2021. Hiện hàng không đang sẵn sàng tái khởi động mạng bay quốc tế, trước mắt 9 thị trường được lý thuyết khơi thông nối lại những chuyến bay thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Nhật phiên bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore.

Theo kế hoạch, Bộ sẽ tạo điều kiện tiện nghi về phượt cho khách trong nước và khách quốc tế có chứng nhận tiêm chủng vắc xin, phù tương thích với khối hệ thống công nhận của quốc tế. Phú Quốc (Kiên Giang) là địa phương thứ nhất thí điểm đón khách quốc tế vào tháng 10 và dần mở rộng tới Hạ Long (quảng ninh đất mỏ), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)…

Cùng với đó, ngành phượt sẽ triển khai những chiến dịch kích cầu, phục hồi phượt với 6 nội dung: bảo vệ đáng tin cậy tại điểm đến chọn lựa và đáng tin cậy cho khách phượt; tăng cường sinh hoạt truyền thông và xúc tiến, tiếp thị phượt; phát triển nhiều chủng loại thành phầm vừa lòng nhu yếu Xu thế mới của thị trường; tăng nhanh quy trình chuyển đổi số trong ngành phượt; hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh phục hồi sinh hoạt phượt; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực vừa lòng nhu yếu yêu cầu phục hồi sinh hoạt phượt.

Mở rộng cửa đón khách quốc tế trở lại
Mở rộng cửa đón khách quốc tế trở lại
Mở rộng cửa đón khách quốc tế trở lại
Mở rộng cửa đón khách quốc tế trở lại

Nguồn: toplist.vn
Top 16 Sự kiện tài chính marketing nổi trội nhất 2021

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *