Top 11 Trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh cùng binhphuoc

Top 11 Trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh

30-04-2022 11 84216 0 3

Báo lỗi

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất nước. Tại đây là môi trường đào tiết ra nhiều thế hệ vàng son của nước nhà luôn được đông đảo bậc phụ huynh lẫn học sinh quan tâm đặc biệt. Sau đây là top những trường THPT được thành lập lâu đời nhất TP. HCM đứng đầu về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng như vòng sơ loại tuyển học sinh. Cấp 3 là quãng thời kì làm nền cho những những bước trước tiên tiến vào tương lai, không chỉ để xét tuyển đại học mà còn để thêm nhiều kiến thức thực tế. Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất cho học sinh trong thành phố. Toplist đã tổng hợp và đưa ra cho bạn đọc những ngôi trường chất lượng nhất.

1


Hoa Ttm

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Phổ thông Năng khiếu là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và đi vào hoạt động từ năm 1996. Đây chính là ngôi trường uy tín đào tiết ra nguồn sinh viên giỏi cho đông đảo trường đại học không chỉ tại TP HCM mà còn cho đông đảo trường đại học trong khắp cả nước khi mang về nhiều huy chương vàng bạc của đông đảo cuộc thi học thuật lớn trên thế giới. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của học sinh và môi trường học tập vô cùng thuận lợi về cơ sở vật chất của nhà trường. Vì vậy, trường được xếp vị trứ thứ năm trong bảng xếp hạng đông đảo trường THPT có tổng điểm trung bình thi đại học cao nhất cả nước theo xếp loại của Cục Công Nghệ Thông Tin – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100%.

Điểm trung bình thống kê thi đại học của đông đảo năm đều trên 21 điểm. Luôn đạt được thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế, cùng nhiều giải thưởng cao của chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia. Ngoài ra hàng năm đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hay phong trào vui tươi, đông đảo chương trình truyền thông, bảo vệ môi trường, hướng nghiệp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM.
  • Cơ sở 2 : khuôn viên Đại học Quốc Gia, khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

Điện thoại: 02838 533 704 – 02838 533703

Fax: (+84)-8-39572466

Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/HSGVNUHCM/

Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM - Cơ sở 2
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM – Cơ sở 2


2


Hoa Ttm

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong ba ngôi trường công lập được ra đời trước tiên tại Sài Gòn vào năm 1927 đến nay, trường được đánh giá là một trong năm trường THPT tốt nhất miền Nam hiện nay khi thu hút nhiều học sinh giỏi từ đông đảo tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ vì tỉ lệ đậu đại học cao.


THPT Chuyên Lê Hồng Phong là ngôi trường nổi tiếng tại Hồ Chí Minh bởi đây là nơi sản sinh ra rất nhiều thế hệ học sinh thành công rực rỡ từ nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa. Trong lĩnh vực quân sự có anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kì chống Pháp Huỳnh Văn Nghệ. Trong lĩnh vực chính trị – xã hội có những cái tên nổi bật như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,… Ở Văn hóa nghệ thuật thì đặc biệt nổi tiếng ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 083 839 8506

Fax: (+84 -28) 38353089

Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn – lhphcm@gmail.com

Nét cổ kính hoang sơ của Trường Chuyên Lê Hồng Phong
Nét cổ kính hoang sơ của Trường Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

3


Hoa Ttm

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu), hoạt động theo hình thức bán trú. Hiện nay là một trong ba ngôi trường chuyên lớn nhất nhì thành phố. Năm 2003 – 2004 trường khởi hành mở hình thức tuyển sinh vào lớp chuyên. Bắt đầu từ Toán, Lý, Hóa, Anh.

Trường có hệ chuyên cho THCS và THPT. THCS được dự tuyển theo hình 3 môn Văn, Toán, Anh. Đến đầu xuân năm mới 2013 – 2014 nhà trường tổ chức thêm lớp chuyên sinh cho học sinh khối THPT. Mô hình học tập của trường là khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ đông đảo tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố.

Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc khi được Chủ Tịch Nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng ba (2009) và hạng nhì (2014), được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhiều năm nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố, bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đặc biệt, trường có kiến trúc đẹp khi giữ nguyên nét cổ điển đã được được Uỷ Ban Nhân Dân TPHCM công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố vào năm 2019.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 20 Lý Tự Trọng – 53 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM
  • Cở sở 2: 53 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.
  • Cơ sở 3: P2 khu tái định cư 38, 4ha,Phường Bình Khánh, (Quận 2 cũ) TP Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 02838 229 040

Fax: 08 38 258 368
Email:
info@trandainghia.edu.vn

Website: http://trandainghia.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thptchuyentrandainghia/

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa

4


Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1970, với tên gọi bước đầu là trường trung học Tân Bình. Sau đó không lâu để vinh danh nhà nho học giỏi, hiếu nghĩa nên trường đã được lấy tên là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền như ngày nay.

Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, gồm đông đảo lớp chuyên Văn, Toán, Anh ngoài ra còn có lớp chọn và lớp học đông đảo ban khoa học tự nhiên và ban xã hội. Trường là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào đại học đứng thứ 4 thành phố (sau Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 so với cả nước, được nhà nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất năm 2008. Ngoài ra trường còn nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để có trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang, hồ bơi, sân vận động đạt đúng chuẩn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 649 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0838 441 558 – 0838 111 068

Fax: 38422909

Website: https://thptnguyenthuonghien.hcm.edu.vn/Web2/Default.aspx

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

5


Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1913, cho đến nay trường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Những tháng năm đã đi qua, trường Minh Khai được ghi tên vào danh mục xác lập di tích kiến trúc cổ kín của thành phố và đã có những bước chuyển mình để hòa nhập vào nền giáo dục đổi mới này.

Khuôn viên lâu đời của trường luôn xanh sạch, đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết, đây cũng là sân chơi giao lưu của học sinh trong và ngoài nước. Trường đã đào tiết ra bao thế hệ nữ sinh tuyệt vời cho tổ quốc. Mặc dù nay đã được đổi mới dành cho cả nam và nữ nhưng vẫn giữ nét đẹp đồng phục tím ngày trước. Những thập niên trước đã đào đạo ra nhiều nữ nhà văn, nhà thơ, người mẫu, nữ doanh nhân, thế hệ sau thì rất có giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, ca sĩ, nghệ sĩ,… Vẻ cổ kính của ngôi trường còn được dựng để làm nên 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa phần 3” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra Minh Khai là ngôi trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của thành phố.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0283 933 0801

Fax: 0283 930 7794

Email: thpt.hcm@minhkhai.edu.vn

Website: https://thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thptntmk

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

6


Hoa Ttm

Trường Trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999. Tiền thân của trường Trung học Thực hành ĐHSP vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng trước tiên là Giáo sư Tiến sĩ Dương Thiệu Tống.

Sau ngày 30/04/1975, trường Đại học Sư phạm tiếp quản trường này, đổi tên trường thành Trung học Thực hành ĐHSP, được đặt trong khuôn viên trường ĐHSP với nhiệm vụ chính là đào tạo học sinh trung học phổ thông được tham gia nhiều kiến thức thực hành và thí điểm khoa học theo kế hoạch đào tạo của trường, tiết ra nguồn tuyển sinh lớn theo yêu cầu địa phương.

Hiện nay trường có tổng số 28 cán bộ. Đa số những giáo viên giỏi của trường đều do sinh viên xuất sắc của trường được giữ lại. Đây là ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài ba, giàu kinh nghiệm, với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”. Trong gần 18 năm vừa qua dù trải qua rất nhiều giai đoạn cải đông đảoh giáo dục nhận phải nhiều khó khăn nhưng trường phát huy được thế mạnh đoàn kết tập thể tốt nên đã gặt hái được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,… Cùng nhiều năm liền có tỉ lệ tốt nghiệp đạt 100%.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Dãy J, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Email: truongthth@hcmue.edu.vn – doantruongththhcmue@gmail.com

Website: http://trunghocthuphụ thânnhdhsp.edu.vn/

Trường THPT thực hành sư phạm
Trường THPT thực hành sư phạm
Trường trung học thực hành - Đại học sư phạm
Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

7


Hoa Ttm

Trường THPT Nguyễn Du

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du được thành lập ngày 11/10/1971 tiền thân là trường Trần Lục

Trường khai giảng khóa trước tiên vào năm học 1972 – 1973 và là trường Trung học cấp II – III công lập trước tiên ở Sài Gòn có nam sinh và nữ sinh học chung. Ngay từ những năm trước tiên, trường đã đóng góp rất nhiều cho đông đảo hoạt động Văn – Thể – Mỹ của ngành Giáo dục như tham gia triển lãm văn hóa tại Sân vận động Hoa Lư với đông đảo sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, giáo viên và học sinh của trường đã làm quyển “Truyện Kiều” viết tay rất công phu. Sau đó, tác phẩm này đã được sung vào Thư viện Quốc gia.

Đến ngày 30/4/1975, khi Sài Gòn được giải phóng, trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du do một cơ quan của Ủy ban Quân quản đến tiếp quản và bàn giao cho Hiệu trưởng mới vào tháng 2/1976. Từ đó đến nay, đông đảo thế hệ lãnh đạo nhà trường cùng tập thể sư phạm và toàn thể học sinh đã chung sức phấn đấu đưa trường Trung học Phổ thông Nguyễn Du ngày càng phát triển, đến nay trường đã có hơn 38 phòng học và đông đảo phòng chức năng với đầy đủ tiện nghi, thiết bị văn minh, đội ngũ giáo viên ngày càng nâng cao về phẩm chất và kiến thức.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Gần 40 năm vừa qua, trường đã đạo tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp; hàng chục ngàn em đậu Đại học – Cao đẳng – Trung học chuyên nghiệp; nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, Quốc gia và Olympic toàn miền Nam. Phong trào Văn – Thể – Mỹ của trường đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều học sinh của trường hiện nay thành đạt trong công việc và cuộc sống. Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần không nhỏ vào những thành tựu của trường. Nhà trường nhiều năm liền giành danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố, được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân Thành phố.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: XXI, Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.
Điện thoại: 0283 864 1373 – 0283 970 3517

Email: bchdoantruongthptnguyenduq10@gmail.com

Website: https://thptnguyendu.hcm.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/doantruongthptnguyenduq10/

Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du

8


Hoa Ttm

Trường THPT Trần Phú

Với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài, trường đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981, trải qua 4 lần cải tạo. Hiện nay trường THPT Trần Phú có 36 phòng học đạt đúng chuẩn, 3 phòng thực hành thí nghiệm cho đông đảo bộ môn Lý – Hoá – sinh với đầy đủ thiết bị thực hành cho từng HS, 6 phòng học bộ môn được trang bị hệ thống âm thanh máy chiếu, và đông đảo thiết bị bộ môn . Có đông đảo phòng dạy nghề điện dân dụng, dinh dưỡng, 2 phòng vi tính 100 máy, 1 phòng Multimedia, thư viện có máy vi tính nối mạng, nhiều đầu sách cho giáo viên – học sinh đọc, mượn tham khảo phục vụ cho học tập, thí điểm, có hội trường phục vụ hoạt động kiến thức và ngoại khoá . cơ sở vật chất dần hoàn thiện cùng với đông đảo cơ quan quản lí xuất sắc như khối hành chánh, gồm đông đảo phòng Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Ban Giám hiệu, Y tế, Văn phòng Đoàn.

Đây là ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao thứ 4 thành phố. Hàng năm trường luôn có những hoạt động ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô. Ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm vừa qua. Nhiều huy chương của cuộc thi Olympic đông đảo tỉnh phía Nam và đông đảo giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp.HCM.
Điện thoại:
028.3865 8727

Fax: 08.3978 2632

Email: info@thpt-tranphu-tphcm.edu.vn vàamp; fa_tranphu@hcm.edu.vn vàamp; negup2806@gmail.com

Website: https://thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tranphu.thpt.tanphu/

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú

9


Hoa Ttm

Trường THPT Gia Định

Trường Trung học Phổ thông Gia Định được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã trải qua bốn lần đổi tên: Ban đầu là Trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang thành lập ngày 13 tháng 3 năm 1956. Từ năm 1975 – 1978 trường có tên là Trường PTTH Lạc Hồng, rồi sau đó là Trường Thạnh Mỹ Tây (1978 – 1994) và sau cùng là tên gọi như hiện nay, Trường THPT Gia Định (18 tháng 1một năm 1994 – nay).

Sau nhiều lần cải đông đảoh và trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn nhiều học sinh giỏi và đông đảo lớp có chất lượng cao. Ngoài những giờ học tập căng thẳng trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học vừa chơi. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,.. trong nhà trường để đông đảo bạn giao lưu học hỏi. Hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần. Những sân chơi lớn như học sinh giỏi cấp Thành, Olympic 30/4 cũng đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 44 đường Võ Oanh (D3 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: 028 38 991 086 – 028 38 980 038
Fax:
(028) 35 141 970

Website: https://thptgiadinh.hcm.edu.vn/hcm/thptgiadinh.html?

Facebook: https://www.facebook.com/thptgiadinh/

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định

10


Hoa Ttm

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957. Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngôi trường này là một trong những ngôi trường công nổi tiếng của Sài Gòn thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao đạt chỉ tiêu thành phố đưa ra, đậu cao đẳng đại học đạt tỉ lệ 97%, từ những điều trên có thể thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường Mạc Đĩnh Chi ngày càng lớn mạnh khi đưa ra đông đảo kế hoạch giảng dạy đúng hướng.

Nhà trường luôn kiên trì đào tạo và nhiệt tình với học sinh. Đã nhận được nhiều bằng khen lớn của thành phố. Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng, bằng khen của thủ tướng chính phủ, ba lần nhận cờ thi đua của liên đoàn lao động thành phố.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 4 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM.
Điện thoại: 0283 675 6951

Email: c3macdinhchi.tphcm@moet.edu.vn

Website: https://thptmacdinhchi.hcm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TruongTHPTMacDinhChi/

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Học sinh THPT Mạc Đĩnh Chi.
Học sinh THPT Mạc Đĩnh Chi.

11


Hoa Ttm

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là trường trung học trước tiên của Sài Gòn, được thành lập năm 1874, với tên gọi bước đầu Collège Chasseloup-Laubat. Ngôi trường này cũng cho ra lò những nhân tài làm nên tên tuổi của Việt Nam như nhà hoạt động đông đảoh mạng, nhà nha khoa, nhà thí điểm lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam. Trường có vị trí ngay trung tâm thành phố với môi trường học tập được đầu tư cây xanh mát mẻ bao phủ, cơ sở hạ tầng được để ýt văn minh , tổ chức quản lí học sinh và cả giáo viên ngặt nghèo, nghiêm khắc tạo nên môi trường học tập theo đúng tiêu chuẩn thành phố đề ra.

Lê Quý Đôn là ngôi trường già cỗi nhất HCM với hơn 140 năm tuổi đã trở thành di tích văn hóa của thành phố. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,… Học sinh luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 0283 930 5260
Email:
lequydonhighschool@gmail.com – c3lequydon.tphcm@moet.edu.vn

Website: http://www.thpt-lequydon-hcm.edu.vn/home.aspx

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

Nguồn: toplist.vn
Top 11 Trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *