Top 10 họa sỹ nổi tiếng nhất toàn thị trường quốc tế cùng binhphuoc

Top 10 họa sỹ nổi tiếng nhất toàn thị trường quốc tế

14-01-2022 10 3646 2 0

Báo lỗi

họa sỹ được hiểu nôm na là những người vẽ tranh. tuy vậy thực tiễn không phải người nào vẽ tranh cũng trở thành họa sỹ. vì thế, họa sỹ là những người có tích điện sáng tác và trổ tài tư tưởng nghệ thuật, tình cảm tâm huyết của tớ qua những tác phẩm hội họa.
Mỗi một tác phẩm nghệ thuật trổ tài sự tìm tòi, sáng tạo, lạ biệt, chúng mang những nét riêng, ghi lại dấu ấn và tên tuổi của từng họa sỹ. Mời người hãy cùng tìmToplist hiểu về những người họa sỹ nổi tiếng nhất toàn thị trường quốc tế trong nội dung bài viết tại đây nhé.

1


Green Apple

Leonardo da Vinci (1452 – 1519)

Leonardo da Vinci là một họa sỹ nổi tiếng người Italia, ông
sinh này 15 tháng 4 năm 1452 tại Anchiano, Italia và mất ngày 2 tháng 5 năm
1519 tại Amoise, Pháp. Ngoài việc là một họa sỹ, ông còn là một nhà điêu khắc,
kiến trúc sư, nhạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học
tự nhiên. Ông được xem như là một thiên tài toàn năng người Ý. tên thường gọi của thành phố Vinci là nơi sinh của ông, nằm trong lãnh thổ của tỉnh Firenze, cách thành phố Firenze 30 km về phía Tây gần Empoli, cũng là họ của ông. Người ta gọi ông ngắn gọn là Leonardo vì “da Vinci” tức là “tới từ Vinci”, không phải là họ thật của ông. Tên khai sinh là Leonardo di ser Piero da Vinci tức là “Leonardo, con của Ser Piero, tới từ Vinci”. Ông là tác giả của những bức hoạ nổi tiếng như bức Mona Lisa, bức bữa cơm tối sau cùng.

Ông là người có những ý tưởng vượt trước thời đại của tớ, lạ biệt là khái niệm về máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, sự tận dụng hội tụ tích điện mặt trời, máy tính, sơ thảo lý thuyết thiết kế kiến thiết địa hình, tàu đáy kép, cùng với rất nhiều sáng tạo khác. Một vài thiết kế của ông đã được tiến hành và khả thi trong lúc ông còn sống. Ứng dụng khoa học trong sản xuất kim loại và trong kỹ thuật ở thời đại Phục Hưng còn đang ở trong thời kỳ trứng nước. Thêm vào đó, ông có đóng góp rất rộng lớn vào kiến thức và sự hiểu biết trong giải phẫu học, thiên văn học, xây dựng gia dụng, quang học và tiến hành nghiên cứu và phân tích về thủy lực. Những thành phầm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ từ lại vài bức hoạ, cùng với một vài quyển sổ nháp tay (rơi vãi trong nhiều bộ sưu tập không giống nhau những sáng tác của ông), phần nằm trong chứa đựng những ký hoạ, minh hoạ về khoa học và bút ký.

Leonardo da Vinci là một họa sĩ nổi tiếng người Italia
Leonardo da Vinci là một họa sỹ nổi tiếng người Italia
Leonardo da Vinci
Leonardo da Vinci


2


Green Apple

Pablo Ruiz Picasso (1881 – 1973)

Pablo Ruiz Picasso là một họa sỹ, nhà điêu khắc người Tây Ban
Nha.
Ông được xem như là một trong những nghệ sĩ nổi trội nhất của thế kỷ XX và thường
được biết đến với tên Pablo Picasso hay Picasso. Picasso được xem như là một trong những họa sỹ nổi trội nhất của thế kỷ 20, ông cùng với Georges Braque là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc.Ông là một trong 10 họa sỹ vĩ đại nhất trong top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất toàn thị trường quốc tế thế kỷ 20 do tạp chí The Times, Anh, công bố. Ông đã
để lại gần 50.000 tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại như: điêu khắc, đồ gốm,
tranh… Trong số đó có một trong những nằm trong danh sách những tác phẩm nghệ thuật đắt
nhất toàn thị trường quốc tế.

những tác phẩm của Picasso thường được phân loại theo những thời kỳ không giống nhau. Tuy rằng tên thường gọi những thời kỳ sáng tác sau này của họa sỹ còn gây nhiều tranh cãi, người ta phần lớn đều đồng ý cách phân chia thời kỳ đầu sáng tác của Picasso thành Thời kỳ Xanh, Thời kỳ Hồng, Thời kỳ tác động Châu Phi – điêu khắc, Thời kỳ Lập thể phân tích và Thời kỳ Lập thể tổng hợp. Sau Chiến tranh toàn thị trường quốc tế thứ nhất, Picasso chính thức tiến hành những tác phẩm theo trường phái tân cổ xưa. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Picasso, bức Guernica đã được sáng tác trong thời kì này. Bức tranh mô tả cuộc ném bom vào Guernica của phát xít Đức trong Nội chiến Tây Ban Nha.

Picasso là một trong 250 nhà điêu khắc tham gia Triểm lãm điêu khắc quốc tế lần thứ 3 tổ chức tại Bảo tàng mỹ thuật Philadelphia vào trong ngày hè năm 1949. Trong thập niên 1950, họa sỹ một lần nữa thay đổi phong thái sáng tác, ông tiến hành những bức tranh dựa trên phong thái của những bậc thầy cổ xưa như Diego Velázquez, Goya, Poussin, Édouard Manet, Courbet và Delacroix.

Pablo Ruiz Picasso là một họa sĩ, nhà điêu khắc người Tây Ban Nha.
Pablo Ruiz Picasso là một họa sỹ, nhà điêu khắc người Tây Ban Nha.
Pablo Ruiz Picasso
Pablo Ruiz Picasso

3


Green Apple

Vincent van Gogh (1853 – 1890)

Vincent van Gogh là một họa sỹ nổi tiếng người Hà Lan. Ông được
biết đến là một danh họa thuộc trường phái Hậu tuyệt vời, những tác phẩm của ông được
giới yêu nghệ thuật yêu thích, Trong số đó có những tác phẩm đắt nhất toàn thị trường quốc tế. Ông
được xếp thứ 10 trong danh sách những người Hà Lan vĩ đại nhất trong lịch sử dân tộc do
đài KRO tổ chức năm 2004. những tác phẩm của ông đều tiếp tục phá kỷ lục về giá
bán trong thập niên 1980, 1990. Vincent van Gogh là họa sỹ tiên phong trong trường phái biểu
hiện, và có sức Hình ảnh hướng lớn tới trường phái Dã thú và trường phái triệu chứng tại
Đức. những tác phẩm của ông có sức tác động lớn đến thế hệ họa sỹ sau này như
Henri Matisse (họa sỹ thuộc trường phái Dã thú) và những họa sỹ thuộc nhóm Die
Brucke (họa sỹ thuộc trường phái triệu chứng).

Van Gogh đã vẽ và tô màu nước trong quy trình còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên chỉ có một vài bức tranh loại này tồn tại và cũng không khỏe mạnh về tác giả. Khi ông chính thức nghiệp vẽ khi đã lớn, ông chính thức ở cấp tiểu học. Vào thời điểm đầu năm mới 1882, chú của ông, Cornelis Marinus, chủ một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại nổi tiếng ở Amsterdam, đã yêu cầu có một bức tranh vẽ La Hay. Tác phẩm của Van Gogh không đạt được mong đợi. Marinus đã ủy nhiệm Van Gogh lần thứ hai, chỉ rõ vấn đề rất ví dụ, tuy nhiên lại phải thất vọng với thành quả. Van Gogh đã kiên trì, ông đã thử nghiệm ánh sáng trong studio của tớ bằng những thay đổi cửa chớp và thử với những vật liệu vẽ không giống nhau. Trong hơn một năm, ông chỉ thao tác làm việc trên những đơn hình mẫu – tiến hành nghiên cứu và phân tích rất tỉ mỉ với màu đen và trắng. Thời điểm đó, những bức vẽ của ông đã trở nên chỉ có thể trích. Sau này, chúng đã được công nhận là những kiệt tác trước tiên.

Vincent van Gogh là một họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan.
Vincent van Gogh là một họa sỹ nổi tiếng người Hà Lan.
Tác phẩm
Tác phẩm “Người gieo hạt”

4


Green Apple

Edouard Manet (1832 – 1883)

Edouard Manet là một họa sỹ người Pháp, một trong những họa sỹ trước tiên vẽ những tác phẩm liên quan tới những chủ đề về cuộc sống đời thường tân tiến. Ông được con là một trong những nhân vật then chốt trong sự chuyển giao từ Trường phái hiện thực tới Trường phái tuyệt vời. Những tác phẩm đầu của ông như Le déjeuner sur l’herbe và Olympia đã tiết ra một cuộc tranh cãi lớn, đây được xem như là những nền tảng cho sự xây dựng và hoạt động của trường phái tuyệt vời sau này – thời đại này những tác phẩm đó được xem như là những dấu ấn cho sự khai sinh của nghệ thuật tân tiến.


Edouard Manet sinh ra trong một mái ấm gia đình quý tộc. phụ thân ông từng là quan tòa có địa vị cao trong Triều đình. Mẹ ông là con đỡ đầu của Vua Thụy Điển và Na Uy. Theo lệ thường thì thời ấy thì Edouard Manet phải theo nghề của phụ thân. Tuy nhiên số phận dường như không quyết định như vậy. Khi còn ở trên ghế nhà trường, Edouard Manet là một học viên nói cách khác là rất thường thì. tuy nhiên cậu có một biệt tài và chỉ có duy nhất một mối quan tâm đó là tranh. Manet đến với hội hoạ rất tình cờ. Thi trượt trường hải quân, chàng trai trẻ có thời cơ du ngoạn nhiều nơi. Chính trong thời hạn du hành vòng quanh châu Âu, Manet đã được được nhiều cảm hứng và trải nghiệm thực tiễn để rồi sau này trổ tài rõ rệt trong những tác phẩm của ông.

Năm 1848, khi tốt nghiệp phổ thông trung học, chàng thanh niên trẻ đã chọn hướng đi cho mình: hội họa. tuy nhiên nguyện vọng này không được người phụ thân phê chuẩn điệu. Edouard Manet hai lần thử thi vào trường Hàng Hải tuy nhiên đều bị trượt. phụ thân ông đành nhượng bộ cho ông lập nghiệp trong ngành hội họa. Tác phẩm của Manet là những bức tranh trước tiên gây ra những cuộc luận chiến dữ dội trong giới hội họa. Bị giới phê bình và những thể chế ném ra bãi chăn thả gia súc trước công chúng, tranh của Manet bị giầy xéo về mặt tinh thần. Vụ xì-căng-đan về trường phái tuyệt vời xảy ra vài năm tiếp sau đó đó là hậu quả của sự việc trên. Những cuộc luận chiến ấy đạt tới mức độ dữ dội đỉnh điểm vào thời kỳ triển lãm bức Déjeuner sur l’herbe (Ăn trưa trên cỏ) và bức Olympia.

Edouard Manet là một họa sĩ người Pháp
Edouard Manet là một họa sỹ người Pháp
Edouard Manet
Edouard Manet

5


Green Apple

Paul Cézanne (1839 – 1906)

Paul Cézanne là một họa sỹ người Pháp thuộc trường phái Hậu tuyệt vời, ông là người được nghĩ rằng cây cầu nối giữa trường phái tuyệt vời thế kỷ 19 tới trường phái lập thể thế kỷ 20. Paul Cézanne là một trong những danh họa đại tài của nước
Pháp nói chung và của toàn thị trường quốc tế nói riêng. những tác phẩm của ông luôn luôn có giá rất
cao và Trong số đó có bức giá tới 250 triệu USD, tuy vậy thực tiễn chúng lại bị những nhà
phê bình từ chối trưng bày và cuộc sống đời thường của ông tại thời điểm nó lại không mấy
dư giả. Tuy nhiên, giới họa sỹ lại reviews ông rất cao và theo họ
thì trường phái của Paul Cézanne có tác động rất rộng lớn tới những họa sỹ đương thời.

tuy vậy chỉ sống trong thế kỉ 20 đúng 6 năm tuy nhiên Paul Cezanne được reviews là một trong mười họa sỹ vĩ đại nhất thế kỉ 20 theo tạp chí Times, Anh công bố với 21.098 phiếu bầu chỉ với sau danh họa đại tài Pablo Picasso. Ông là họa sỹ thuộc trường phái tuyệt vời, Ông được xem như là người nối nhịp cầu giữa Hội họa tuyệt vời thế kỷ 19 với Hội họa Lập thể, Dã Thú Lập thể và trổ tài Expressionism thế kỷ 20. Sức tác động to lớn của Cezanne đã khỏe mạnh cho tên ông luôn luôn xuất hiện trong danh sách những cây cọ vĩ đại nhất thế kỷ này. những tác phẩm của Cézanne trổ tài sự tinh xảo trong thiết kế, màu sắc, pha trộn. Hai danh họa Pablo Picasso và Henri Matisse đều thừa nhận, Cezanne đó là “bậc thầy” của họ trong nghệ thuật hội họa. Suốt 40 năm làm họa sỹ, Cezanne để lại cho đời hơn 900 bức tranh sơn dầu, 400 bức được vẽ bằng màu nước và còn nhiều bức họa vẫn còn đấy dang dở.

Paul Cézanne là một họa sĩ người Pháp
Paul Cézanne là một họa sỹ người Pháp
Tự hoạ của Paul Cezanne
Tự hoạ của Paul Cezanne

6


Green Apple

Rembrandt (1606 – 1669)

Rembrandt là một họa sỹ đồng thời ông còn là một nghệ sĩ khắc
phiên bản in nổi tiếng người Hà Lan.
những sáng tác của ông đã đóng góp quan trọng vào
Thời đại hoàng kim của nước nhà thế kỷ XVII, ngoài ra ông còn được biết đến là
thầy dạy cho hầu hết những họa sỹ hàng đầu Hà Lan bấy giờ. Rembrandt được xem như là
một trong những họa sỹ vĩ đại nhất của Hà Lan nói riêng và của châu Âu nói
chung. Ông là nghệ sĩ có vị trí tối đa trong danh sách những người Hà Lan vĩ
đại trong lịch sử dân tộc do đài KRO tổ chức năm 2004.

Ba đề tài chính trong veo sự nghiệp sáng tác của Rembrandt là tranh chân dung, tranh phong cảnh và tranh minh họa. Với giới nghệ thuật và tôn giáo đương thời, ông được xem như là bậc thầy của những bức tranh minh họa Kinh Thánh trong việc miêu tả cảm xúc và những ví dụ. phong thái vẽ của ông chuyển từ những nét thướt tha, trơn nhẵn ở giai đoạn đầu sang những nét thô ráp để mô tả đạt hơn cảm xúc của mẫu vật. cạnh bên sự phát triển về kĩ thuật hội họa, Rembrandt cũng có thể có những bước tiến trong kĩ thuật khắc phiên bản in và in ấn. trong những phiên bản khắc giai đoạn sau, lạ biệt là từ thập niên 1640 trở đi, sự tự do và phóng khoáng được trổ tài rõ rệt.

Vào đầu thế kỉ 20 người ta cho rằng họa sỹ đã sáng tác khoảng trên 600 bức tranh tuyệt đối, gần 400 phiên bản khắc và khoảng 2000 bức vẽ. Những tiến hành nghiên cứu và phân tích gần đây hơn từ thập niên 1960 Tính đến nay đã tìm thấy số lượng gây tranh cãi ít hơn rất nhiều với khoảng gần 300 bức tranh. Rembrandt là người vẽ rất nhiều tranh chân dung tự họa, đã được tiến hành nghiên cứu và phân tích tìm thấy số lượng khoảng 90 bức, tuy nhiên hiện nay người ta biết rằng có một trong những trong những bức chân dung này là do học trò của họa sỹ vẽ như một hình thức luyện tập và số lượng tranh chân dung tự họa do chính Rembrandt vẽ có lẽ là khoảng hơn 40 bức, chưa kể khoảng vài bức họa và 31 phiên bản khắc.

Rembrandt là một họa sĩ đồng thời ông còn là một nghệ sĩ khắc bản in nổi tiếng người Hà Lan.
Rembrandt là một họa sỹ đồng thời ông còn là một nghệ sĩ khắc phiên bản in nổi tiếng người Hà Lan.
Tự họa của Rembrandt
Tự họa của Rembrandt

7


Green Apple

Andy Warhol (1928 – 1987)

Andy Warhol là một họa sỹ nổi tiếng người Mỹ về nghệ thuật đại
chúng. Ông thành công trong sự nghiệp với tư cách là một họa sỹ minh họa thương
mại bởi ông thường sơn tranh hậu tân tiến, thương mại và còn viết phim tiền
phong. Ông tận dụng nhiều loại phương tiện truyền thống lâu đời như phiên bản vẽ tay, tranh
in, tranh vẽ, Hình ảnh lụa, điêu khắc, điện Hình ảnh, âm nhạc… con đường kính trắng nghệ thuật của
mình. Năm 2009, tạp chí The Economist đã mô tả Warhol trong một bài
báo: “Người đi đầu của thị trường nghệ thuật”.

Sau một sự nghiệp thành công với tư cách một họa sỹ minh họa thương mại, Warhol đã trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng và thỉnh thoảng gây nhiều tranh cãi. Nghệ thuật của ông đã tận dụng nhiều loại phương tiện truyền thông, bao hàm cả phiên bản vẽ tay, tranh vẽ, tranh in, nhiếp Hình ảnh, Hình ảnh lụa, điêu khắc, điện Hình ảnh và âm nhạc. Studio của ông, The Factory, là nơi tụ tập nổi tiếng quy tụ trí thức có tiếng, trai giả gái, nhà viết kịch, người sống theo phong thái Bohemian, người nổi tiếng Hollywood, và những nhân vật phú quý.

Ông vận hành và sản xuất cho ban nhạc The Velvet Underground, một ban nhạc rock đã được một tác động uy lực đến sự phát triển của nhạc punk rock. Ông xây dựng tạp chí Interview và là tác giả của nhiều cuốn sách, Trong số đó có The Philosophy of Andy Warhol và Popism: The Warhol Sixties. Ông cũng nổi tiếng là một người đàn ông đồng tính đã sống một kiểu công khai minh bạch như vậy trước khi có trào lưu giải phóng người đồng tính và ông được ghi nhận với khái niệm danh xưng được tận dụng thoáng rộng “15 phút huy hoàng”.

Andy Warhol là một họa sĩ nổi tiếng người Mỹ
Andy Warhol là một họa sỹ nổi tiếng người Mỹ
Andy Warhol
Andy Warhol

8


Green Apple

Henri Matisse (1869 – 1954)

Henri Matisse là một nghệ sĩ người Pháp, nổi tiếng với tích điện tận dụng màu sắc và chất lỏng cũng như tích điện hội họa tuyệt vời và nguyên sơ. Với tư cách là một họa sỹ, nhà điêu khắc, nhà làm đồ họa in ấn. Matisse được biết đến như là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế kỉ 20. Ông là nhân vật tiên phong của trường phái dã thú, vào thập niên 1920, ông được xem như là một trong những người nâng tầm truyền thống lâu đời đầu xưa trong hội họa Pháp. Tài năng của ông trong việc tận dụng ngôn từ màu sắc biểu cảm và tích điện hội họa đặc trưng. Henri Matisse được xem như là một trong những nhân vật đi đầu trong nghệ thuật tân tiến.

Matisse vẫn luôn luôn tìm tòi sáng tạo, quyết không đánh đổi lý tưởng nghệ thuật của tớ để vẽ những tác phẩm rẻ tiền. Ông triệu tập tiến hành nghiên cứu và phân tích những tác phẩm của những nhân vật đại biểu cho trường phái “tuyệt vời” như Cezanne, Van Gogh, tiếp thụ những tinh túy của những tác phẩm đó và phát sinh sức mạnh sáng tạo mới. Khi còn trẻ, vì mái ấm gia đình muốn Matisse trở thành luật sư nên ông phải theo học luật. Quá say mê hội họa, năm 1891 Matisse đã bỏ qua môn Luật và tự đăng ký học vẽ tại trường Mỹ thuật, trong xưởng vẽ của họa sỹ Gustave Moreau. thời hạn đầu, những tác phẩm trong bảo tàng Louvre thú vị Matisse, ông thường xuyên xuất hiện tại đây để ngắm nghía và chép tranh của những họa sỹ bậc thầy.

Cùng thời hạn đó, Matisse đi vẽ ngoài trời với những họa sỹ tuyệt vời. Matisse trân trọng mọi sáng tác của đồng nghiệp, coi đó là những tinh hoa sáng tạo, vì thế, có những lúc ông đã mua tác phẩm của người tiêu dùng mình. Trong số đó có bức: Những cô nàng tắm của Cézanne. từ thời điểm năm 1896, Matisse hay vẽ tĩnh vật và phong cảnh theo trường phái tuyệt vời, nổi trội là tác phẩm Phồn thực, yên tĩnh và khoái lạc. Signac đã mua bức tranh này khi nó được bày ở phòng tranh Độc lập vào năm 1905. Cũng trong năm đó, Matisse cùng một trong những người tổ chức cuộc bày tranh gây tiếng vang dữ dội ở phòng triển lãm ngày thu. Cái tên “Dã thú” xây dựng và hoạt động tại đây. Nhà văn Mỹ Gertrude-Stein và Sergei-Shekukin đã đưa danh tiếng của Matisse vang xa bởi việc sưu tầm tranh và những bài phản hồi tán dương về ông.

Henri Matisse là một nghệ sĩ người Pháp
Henri Matisse là một nghệ sĩ người Pháp
Henri Matisse
Henri Matisse

9


Green Apple

Jackson Pollock (1912 – 1956)

Jackson Pollock là một họa sỹ nổi tiếng người Mỹ, ông là hình
Hình ảnh chủ chốt trong chủ nghĩa triệu chứng trừu tượng, tuy nhiên ông lại mất đúng
vào thời điểm hưng thịnh của chủ nghĩa này (1956). Ông rất nổi tiếng với những tác phẩm hội họa kỳ lạ từ kích thước
đến những vẽ trong những năm 1947 – 1950, điển hình là bức vẽ Nhịp điệu ngày thu số
30, tại đây ông đã phối hợp những màu sắc từ nâu, trắng và đen rất cơ phiên bản. Jackson
Pollock luôn luôn nỗ lực trổ tài cảm hứng bằng phương pháp vận động những hình thể thay
vì truyền đạt qua màu sắc.

trong veo cuộc đời mình, Pollock rất nổi tiếng và tai tiếng. Ông là một họa sỹ lớn trong thế hệ của tớ. Thay vì khiêm tốn, ông có tính cách bốc đồng và đấu tranh phần lớn với tính nghiện rượu trong veo cuộc đời. Năm 1945, Ông cưới họa sỹ Lee Krasner, cô ấy trở thành nguồn cảm hứng quan trọng trong sự nghiệp và di sản của Ông. Ông mất năm 44 tuổi trong một vụ tai nạn liên quan đến rượu khi Ông đang lái xe một mình. Tháng 12 năm 1956, bốn tháng sau thời điểm Ông ấy mất, Pollock đã được tổ chức một buổi triển làm hồi niệm về Ông tại Bảo tàng Morden Art, tại thành phố New York. Nhiều buổi triển lãm to nhiều hơn về tác phẩm của Pollock được tổ chức năm 1967. Năm 1998, 1999 những tác phẩm của Ông đã được vinh dự triển lãm tại MoMA và The Tail, London.

Jackson Pollock là một họa sĩ nổi tiếng người Mỹ
Jackson Pollock là một họa sỹ nổi tiếng người Mỹ
Họa sĩ Jackson Pollock
họa sỹ Jackson Pollock

10


Green Apple

Edgar Degas (1834 – 1917)

họa sỹ Edgar Degas sinh vào năm 1834 tại Paris, ông là con của một nhà băng phú quý, ông được theo học Mỹ Thuật tại Paris Pháp và tại Ý, ông đang trở thành một nhà nổi tiếng trong trường nghệ thuật về trường phái tuyệt vời đồng thời với Vincent Van Gogh và Edouard Manet. Degas là một nhà họa sỹ nổi tiếng trong những bức tranh của ông lạ biệt riêng qua việc vẽ lại hình dáng những cô nhỏ gầy múa Ba lê. Một trong những bức tranh này là bức họa sơn dầu mang tên là “The Dance Class” Ông đã phác họa những cô nàng vũ Ba Lê từ những models thật tại phòng studio của ông ta.Hầu hết những tác phẩm của ông diễn tả cảnh trường đua ngựa, nhà hát, tiệm cà phê, âm nhạc, hoặc trong phòng khuê. Degas thường có cái nhìn quan sát sắc bén mỹ miều về phụ nữ. Những đề tài của ông tả những chủ đề có trong tự nhiên họặc là những poses trong nghệ thuật chụp Hình ảnh.

Edgar Degas làm nghệ thuật từ những vật mà không một người hoạ sĩ nào thường làm trước đây. Thí dụ cách họ vén áo, những cảnh êm ấm từ người mẫu khỏa thân, giữ lại những nếp áo của người mẫu, hoặc là cảnh người múa Ba Lê gãi sống lưng trong giữa lúc hai lần tập dợt. Bức tượng “Little Dancer Aged Fourteen” được tiết ra bởi nhà điêu khắc Edgar Degas được tìm thấy tại National Gallery of Art. vật liệu đồng được dùng để làm đúc bức tượng sau thời điểm ông tử vong. Bức nguyên thủy được trưng bày năm 1881 dùng làm mẫu để đúc bằng sáp khi mà ông đã gắn tóc giả và vải váy xòe của vũ nữ lên, với bao nhiêu lời phê bình trên đời rằng đó là một đề tài lạ được đúc bằng vật liệu không xứng với một công trình của đỉnh cao nghệ thuật. Degas dường như không nổi tiếng trong lúc ông sinh thời. Chỉ đến khi ông qua đời, người ta mới nhận ra giá trị thiên tài đích thực của ông.

Họa sĩ Edgar Degas
họa sỹ Edgar Degas
Tác phẩm của họa sĩ Edgar Degas
Tác phẩm của họa sỹ Edgar Degas

Nguồn: toplist.vn
Top 10 họa sỹ nổi tiếng nhất toàn thị trường quốc tế

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *