Top 10 Đức tính quan trọng giúp bạn thành đạt cùng binhphuoc

Top 10 Đức tính quan trọng giúp bạn thành đạt

14-06-2022 10 662 0 0

Báo lỗi

Thành đạt phải được hiểu là Thành và Đạt: Thành công trong sự nghiệp nhưng phải Đạt được hạnh phúc, bình yên trong cuộc sống. Các tiêu chí làm thước đo đó là Tiền bạc, Sự tôn trọng, Tình yêu, Sức khỏe, Sự thoải mái- vui vẻ, Kiến thức – kỹ năng, Sự cho đi và Sự công nhận. Hãy cùng Toplist điểm qua 10 đức tính quan trọng giúp bạn thành đạt.

1


Ha Thanh Le

Chủ động

Chủ động là tự mình quyết định hành động, không bị chi phối bởi người khác hoặc hoàn cảnh bên ngoài. Thường khi ngơi nghỉ gì, muốn thành công thì phải chủ động. Chủ động nghĩa là hành động theo những dự tính của mình định ra chứ không phải do người khác áp đặt.

Người chủ động thay mặt đại diện cho sự thay đổi, họ lựa chọn không trở thành nạn nhân, hoặc ở vào thể thụ động hoặc đổ lỗi cho người khác. Họ làm điều đó bằng đầy đủh phát triển và sử dụng bốn khả năng thiên phú của con người đó là: Nhận thức bản thân, Lương tâm, Trí tưởng tượng và ý chí độc lập, theo đầy đủh tiếp cận từ trong ra ngoài để tạo sự thay đổi. Họ quyết định trở thành nguồn lực sáng tạo trong chính cuộc đời mình, đó là quyết định quan trọng nhất mà một người có thể đề ra.

Những người thành công trong công việc không bao giờ đợi người khác bảo họ một khi phải làm gì vì họ luôn chủ động trong mọi hành động. Khi bạn có tính chủ động, bạn sẽ thấy rất nhiều cơ hội xung quanh bạn. Khi đó, bạn sẽ bắt lấy nó và thực hiện. Đây là điều thiết yếu, là động lực cho sự thành đạt trong sự nghiệp và cuộc sống.

Những người thành đạt luôn chủ động trong mọi hành động.
Những người thành đạt luôn chủ động trong mọi hành động.


2


Ha Thanh Le

Thành thật

Những người thành đạt tin tưởng rằng sự sống động và tính chính trực là phương đầy đủh tốt nhất để đạt được những thành công lâu lâu năm và bền vững. Họ biết rằng thành thật sẽ giúp tạo dựng sự kết nối chân tình giữa con người với nhau.

Sự gian dối có thể khiến cho bạn được thuận lợi trước mắt nhưng để lại những hậu quả nặng nề. Thực tế, một xem sét của trường Đại học Notre Dame cho thấy những người thường xuyên nói dối gặp phải đầy đủ vấn đề về sức mạnh tâm thần nhiều hơn những người trung thực.

Thành thật sẽ giúp tạo dựng sự kết nối chân tình giữa con người với nhau.
Thành thật sẽ giúp tạo dựng sự kết nối chân tình giữa con người với nhau.

3


Ha Thanh Le

Có niềm tin

Niềm tin là cái khởi đầu cho đầy đủ thành công trong công việc, và cuộc sống. Chúng ta có niềm tin để làm gì? Chúng ta cần có niềm tin để có thể đưa ra cho mình những mục tiêu trong công việc cũng như cuộc sống. Người thành đạt không muốn sống ngày qua ngày mà không có mục tiêu rõ ràng.

Họ xác định và cam kết với đầy đủ nguyên tắc, giá trị, đầy đủ mối quan hệ và những mục tiêu quan trọng nhất đối với họ. Tuyên ngôn sứ mệnh là hình thức cao nhất của lần sáng tạo bằng tinh thần của một cá nhân, gia đình hoặc tổ chức. Đó là quyết định quan trọng nhất vì nó chi phối tất cả những quyết định khác. Tạo ra nền văn hóa đằng sau một sứ mệnh, tầm nhìn và những giá trị chung chính là cốt lõi của sự lãnh đạo.

Niềm tin là cái khởi đầu cho các thành công
Niềm tin là cái khởi đầu cho đầy đủ thành công

4


Ha Thanh Le

Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

Khi chúng ta lắng nghe với ý muốn thấu hiểu người khác,
chứ không phải để đối đáp, thì đó là khi chúng ta khởi hành một cuộc giao tiếp thật
sự và gây dựng mối quan hệ. Khi nào người khác cảm thấy mình được thấu hiểu, họ
sẽ cảm thấy được ủng hộ và tôn trọng, hàng rào phòng thủ được hạ xuống, cơ hội
nói chuyện cởi mở và thấu hiểu lẫn nhau sẽ đến một đầy đủh tự nhiên và dễ dàng
hơn.

Muốn thấu hiểu người khác cần sự tử tế, muốn được người
khác thấu hiểu cần sự can đảm. Tính hiệu quả nằm trong sự cân bằng giữa hai vế
đó.

Người thành đạt luôn biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu
Người thành đạt luôn biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu

5


Ha Thanh Le

Dễ hòa đồng và hợp tác

Khi bạn đã có uy tín trong một lĩnh vực nào đó, bạn cần nuôi dưỡng mối quan hệ tốt với những người xung quanh. Khi đã gây dựng được một “mạng lưới” những mối quan hệ tốt, những người này sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi chúng ta gặp khó khăn mà không toan tính thiệt hơn.

Tất nhiên, để đạt được điều này cũng là cả một quá trình, và yếu tố quan trọng nhất xuất phát từ cái tâm của bạn. Bạn thân thiện và tốt bụng bao nhiêu thì sẽ nhận lại được những mối quan hệ thân thiết bấy nhiêu. Hợp tác trong công việc nghĩa là tiết ra giải pháp thứ ba, đó không phải là đầy đủh của tôi, không phải là đầy đủh của bạn, mà là đầy đủh thứ 3 tốt hơn đầy đủh mà mỗi người có thể tự nghĩ ra. Đó là kết quả của sự tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu và thậm chí tôn trọng sự khác biệt của người khác trong giải quyết vấn đề và nắm bắt cơ hội.

Hợp tác trong công việc nghĩa là tạo ra giải pháp thứ ba
Hợp tác trong công việc nghĩa là tiết ra giải pháp thứ ba

6


Ha Thanh Le

Điềm tĩnh

Những người thành đạt luôn giữ được vẻ điềm tĩnh vì họ luôn luôn lưu ý và hiểu rõ cảm xúc của mình. Từ đó, họ sẽ bình tĩnh để xử sự và giải quyết mọi vấn đề với sự tự chủ.

Khi công việc gặp khó khăn, họ giữ được sự bình tĩnh đáng ngạc nhiên. Họ hiểu rằng dù mọi việc có tốt hay xấu đến mức nào, tất cả đều sẽ dần thay đổi. Điều họ có thể làm là thích ứng và điều chỉnh bản thân để giữ được sự vui vẻ và tự chủ.

Những người thành đạt luôn giữ được sự điềm tĩnh của bản thân
Những người thành đạt luôn giữ được sự điềm tĩnh của bản thân

7


Ha Thanh Le

Biết sắp xếp công việc

Bất cứ công việc nào cũng có thể được đánh giá thông qua hai tiêu chí “tính khẩn cấp” và “mức độ quan trọng”. Những việc thứ yếu không được đến trước và những việc chính yếu không bị xếp lại phía sau.

Người thành đạt phải tập trung vào những gì quan trọng nhất, bất kể nó khó khăn hay không. Điều quan trọng nhất là giữ cho những việc quan trọng nhất nằm ở vị trí quan trọng.

Biết sắp xếp công việc là đức tính quan trọng của người thành đạt
Biết sắp xếp công việc là đức tính quan trọng của người thành đạt

8


Ha Thanh Le

Tư duy cùng thắng

Tư duy cùng thắng là khi khối óc và con tim tìm kiếm lợi ích chung dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau trong mọi tương tác. Đây chính là suy nghĩ về sự dồi dào của những cơ hội, của cải và nguồn lực cho tất cả mọi người, chứ không phải khan hiếm và cạnh tranh một mất một còn. Đây không phải là kiểu suy nghĩ ích kỷ, thắng thua.

Trong công việc và cuộc sống gia đình, đầy đủ thành viên suy nghĩ một đầy đủh tương thuộc- theo nghĩa “Chúng ta” chứ không phải “tôi”. Tư duy cùng thắng thúc đẩy giải quyết mâu thuẫn và giúp đầy đủ cá nhân tìm kiếm giải pháp đem lại lợi ích chung. Đó là sự chia sẻ thông, quyền lực, sự công nhận và phần thưởng.

Tư duy cùng thắng thúc đẩy giải quyết mâu thuẫn
Tư duy cùng thắng thúc đẩy giải quyết mâu thuẫn

9


Ha Thanh Le

Rèn giũa bản thân

Người thành đạt không ngừng rèn luyện để liên tục đổi mới bản thân trên bốn lĩnh vực cơ bản của đời sống: thể chất, xã hội/tình cảm, tinh thần và tâm hồn. Đó chính là thói quen giúp chúng ta tăng khả năng vận dụng những thói quen hiệu quả khác.

Câu chuyện minh họa cho thói quen thứ 7: có một người đàn ông hì hục cưa một thân cây. Ông làm rất chăm chỉ và cần mẫn, không nghỉ phút nào. Một người đi ngang qua và hỏi “Sao ông không dừng lại nghỉ một tí, và mài lại lưỡi cưa”. Người đàn ông trả lời, ông đang bận cưa, thời kì đâu mà đi mài lại lưỡi cưa. Trong hình vẽ trên, thói quen thứ 7 bao trùm tất cả thói quen còn lại, với ngụ ý, ta cần phải không ngừng rèn luyện đầy đủ thói quen để ngày càng phát triển.

Người thành đạt không ngừng rèn luyện để liên tục đổi mới bản thân
Người thành đạt không ngừng rèn luyện để liên tục đổi mới bản thân

10


Ha Thanh Le

Chăm chỉ

Những người thành đạt không ngừng ngơi nghỉ, không bao giờ để lãng phí một phút nào. Sau khi khảo sát lịch ngơi nghỉ của nhiều doanh nhân nổi tiếng, giáo sư đại học Harvard John Kotter cho biết, đa số họ đều ngơi nghỉ từ 60 tới 65 tiếng một tuần, tương đương ít nhất 8-10 tiếng mỗi ngày.

Giáo sư tâm lý học nổi tiếng Mihaly Csikszentmihalyi đã tiến hành xem sét những thiên tài để làm tư liệu cho cuốn sách Creativity của mình và ông phát hiện ra nhiều điều thú vị về IQ. Không ai trong số những nhân vật thay đổi thế giới có IQ dưới 130. Nhưng sự khác biệt giữa những người có IQ từ 130 tới 170 là không đáng kể. Bạn có thể vượt lên qua mức IQ 130, điều đó cho thấy bạn đã ngơi nghỉ chăm chỉ nhiều thế nào.

Chăm chỉ sẽ giúp bạn thành công trong công việc
Chăm chỉ sẽ giúp bạn thành công trong công việc

Nguồn: toplist.vn
Top 10 Đức tính quan trọng giúp bạn thành đạt

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *