Tổng thống Biden ký sắc lệnh siết chặt góp vốn đầu tư quốc tế vào thị trường công nghiệp nặng nề bán dẫn xem qua bài hay là thường ngày cùng BINHP.HUOC nhé

Ngày một5/9, Tổng thống Mỹ J.Biden từng ký kết sắc lệnh hành pháp yên cầu siết chặt thẩm định những số vốn quốc tế vào nghành thị trường công nghiệp nặng nề khẩn cấp như bán dẫn và chuỗi đáp ứng

Sắc lệnh yếu ớt tố trong khiển Ủy ban Đầu tư quốc tế tại Mỹ (CFIUS) thẩm định rõ rệt và đơn cử tác dụng ảnh hưtrênng của bất cứ giao tế quốc tế nào rấti niệm những ưu tiên suy bình an tổ quốc của chính quyền trực thuộc Tổng thống Biden trên bên trên bốn mặt: kĩ năng hồi phục của những chuỗi đáp ứng khẩn cấp, sự dẫn dắt về technology, suy bình an mạng và data thành viên nhạy nhỏ xíun.

(Ảnh: Vox)

Văn người chơi dạng này cũng yên cầu CFIUS thẩm định những giao tế quốc tế dựa trên bên trên giao diện xu thế góp vốn đầu tư hoàn toàn với thể tạo ra mối đe vìạ với suy bình an tổ quốc, ví như tóm gọn nhiều tổ chức triển khai trong một nghành, ngành rõ rệt và đơn cử.

Bằng nhữngh không ngừng mtrên rộng rãi giao diện, CFIUS sẽ strên hữu thmượt sống thời gian dài để xác thực những không tin rấti niệm một giao tế rõ rệt và đơn cử, dù sắc lệnh ko thực hiện đổi rấtc hay là không ngừng mtrên rộng rãi thẩm quyền pháp luật của cơ strên này.

Theo quy định, những nghành tác dụng tới suy bình an tổ quốc Mỹ gồm có vi dòng dòng điện năng tử, trí tuệ tự động tạo, dòng dòng điện năng tân oán lượng tử, technology loại vật bọn học và tố chất tinh khiết tiền tiến.

Trong đó, CFIUS, tkhô nóng tra rà soát xuất khẩu cùng những khí cụ rấtc được vốn để tạo ra “bộ phận khí cụ suy bình an tổ quốc xúc tiến thổi lên kĩ năng gian khổ và đi trước đối phương”, P.eter Harrell, Giám đốc cấp tăng cao của Hội đồng An ninh tổ quốc về kinh tế tài chính TT tài chính quốc tế và tố chất gian khổ, với hiểu thmượt thông tin.

Việc té sung tố chất tinh khiết và technology thích nghi thay là thế đổi nhiệt độ vào gianh sách nghành nhạy nhỏ xíun với rõ được thmượt vai trò càng ngày càng tăng của suy bình an tố chất trong chủ trương của chính quyền trực thuộc Tổng thống Biden, khẩn cấp trong giao diện trận chiến Nga – Ukraine vẫn tiếp tiếp đó.

Dù ko nêu tên Trung Q.uốc, nhưng những nghành được đề cập trong sắc lệnh với việc tương tự động với quan ngại về tham vọng technology của Bắc Kinh rấti niệm suy bình an tổ quốc của Mỹ.

Đây là lần trước nhất Tổng thống Mỹ đưa ra yếu ớt tố trong khiển rõ rệt và đơn cử với CFIUS, cơ strên trực thuộc Strên Tài chính, kể từ cơ strên này được xây đắp vào năm một975. Q.uyền hạn của Ủy ban này cũng rất được không ngừng mtrên rộng rãi vào trong những năm một9tám0 để đối phó với lo ngại từ những vụ sắm lại của Nhật Bản tại Mỹ. 

Thế Vinh (Theo NikkeiAsia)

Nguồn: tkhô nóngnien.vn – tuoitre.vn – vietnam nhinet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.