tin tặc tấn công ứng dụng gọi xe Yandex Taxi gây tắc đường tại Nga tìm hiểu bài hoặc là thường ngày cùng BINHPhườngHUOC nhé

Tuần trước, tin tặc từng tấn công Yandex Taxi, ứng dụng gọi xe của Nga và gây ra một vụ tắc đường cục bộ phận tại Moscow.

Theo đó, những hacker từng knhị thác quạt cọpng bảo mật thông tin phía trên ứng dụng để gọi hàng nghìn mẫu xe xe taxi tới và một nơi, trong và một lúc. Cuộc tấn công xẩy ra vào hằng ngày 0một/9 thực hiện dành cho liên lạc phía trên đại lộ Kutuzovsky Phườngrospect, nơi vốn sầm uất, bị bế tắc.

tin tặc tấn công ứng dụng gọi xe thực hiện bế tắc liên lạc. (Ảnh: Getty)

Moscow là TPhường được xác định tới với mật độ liên lạc tấp nập, từng xếp thứ 2 trong gianh sách những nơi bế tắc nhất toàn cầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, sự cố tắc đường lần này ko quan hệ tới với mẫu liên lạc đặc trưng của thủ đô nước Nga.

“Sáng ngày 0một/9, Yandex.Taxi nhìn thấy một trong những từng kẻ tấn công nhằm tiềm năng thực hiện ngắt quãng công ty. Hàng chục bác tài từng từng có được được yên cầu gọi xe tới phòng Fili”, trích tuyên bố của tạianh nghiệp lớn replay hãng thông tbấm nước nhà TASS.

TM và Dịch Vụ gọi xe thuộc stại hữu của gã kcọpng lồ Internet trong nước Nga Yandex cũng dành cho tóm rõ thmượt thông tin, sự cố trỏ dãn sốg bốn0 phút, đồng thời khẳng định “thuật tân oán nhìn thấy và chặn lại những cuộc tấn công từng và đang được tăng để ko xẩy ra sự cố tương tự động trong về sau”.

Yandex không thể xác nhận đối tượng người dùng người góp vốn đầu tư chi tiêu và dùng tiến hành vụ tấn công nêu phía trên, song nhóm hacker thường Anonymous từng lên tiếng nhận trách rưới rưới nhiệm phía trên Twitter. Nhóm tin tặc này từng phát động trận đấu tranh mạng nhằm tiềm năng vào Nga hồi đầu xuân năm new tết đến để hành động tự động nhiên lại việc Moscow tổ chức triển khai chiến dịch quân sự kế hoạch đặc trưng khẩn cấp tại Ukraine.

Ngô Vinh (Theo The Verge)

Nguồn: tkhô giònnien.vn – tuoitre.vn – vietphái namnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.