Tin tặc phá hoại kênh truyền hình Nga, đánh sập RuTube đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tin tặc tiếp tục nhắm mục tiêu vào Nga bằng số đông cuộc tấn công mạng, phá hoại kênh truyền hình của Nga để hiển thị số đông thông điệp ủng hộ Ukraine và đánh sập RuTube.

Theo bài phát biểu của Tổng thống Nga – Vladimir Putin tại lễ duyệt binh “Ngày Chiến thắng” diễn ra vào ngày 9/5, số đông nhóm hacker đã chiếm quyền điều khiển trang lịch trình truyền hình trực tuyến của Nga để hiển thị số đông thông điệp phản chiến.

RuTube là một trang web phát trực tuyến video tương tự như YouTube, với khoảng 3 triệu người truy cập mỗi tháng và đa số chủ yếu phục vụ khách truy cập nói tiếng Nga cũng thông báo rằng trang web của họ đã ngoại tuyến sau khi hứng chịu một cuộc tấn công mạng.

Hacker phá hoại kênh truyền hình Nga

Khi truy cập, người dùng nhận một thông báo với nội dung “trang web đang trong quá trình xử lý kỹ thuật” do bị tấn công. Tuy nhiên, RuTube cho biết tất cả nội dung và dữ liệu của người dùng vẫn an toàn.

Các chuyên gia đang sinh sống để khôi phục hệ thống của RuTube xác nhận rằng số đông tác nhân mối đe dọa không thể truy cập vào kho lưu trữ video của dịch vụ và chúng vẫn còn nguyên vẹn.

Cuộc tấn công được mô tả là “mạnh mẽ”, nhưng loại tấn công vẫn chưa được xác định. RuTube hiện chưa công bố về thời khắc hoàn tất quá trình khôi phục.

Hiện tại, chưa có nhóm tin tặc nào đứng ra nhận trách nhiệm về một trong hai cuộc tấn công mạng này, vì vậy đó có thể là số đông tác nhân nước ngoài, những người bất đồng chính kiến ​​nội bộ hoặc cả hai.

Hương Dung (Theo Bleeping Computer)

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *