Tiêu thụ xe điện tại Trung Quốc tăng mạnh đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Tiêu thụ xe điện tại Trung Quốc tăng mạnh - Ảnh 1.

Xe điện tiêu thụ mạnh ở Trung Quốc – Ảnhh: Electrivee

Theo một báo hiệu khảo sát do Công ty dịch vụ kiểm toán và tư vấn PwC của Đức công bố ngày 4-5, Trung Quốc tiêu thụ gần 70% số xe điện chạy bằng pin (BEV) được bán trên thế giới trong quý 1-2022. 

PwC cho biết thị trường xe điện tại Trung Quốc tiếp tục “tăng trưởng vượt lên trên trội” so với phần đông thị trường chủ chốt khác. 

Đức vẫn là thị trường BEV lớn nhất ở châu Âu xét về doanh số, nhưng Vương quốc Anh có thị phần lớn hơn, đa số do số lượng sản phẩm sẵn rất có hơn. 

Tại 5 thị trường hàng đầu châu Âu, doanh số BEV tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái lên 210.940 chiếc. Chuyên gia Felix Kuhnert của PwC nhận xét trong vòng một năm, phần đông nhà sản xuất ôtô Đức đã tăng gấp đôi thị phần của họ trên thị trường BEV Trung Quốc lên 4%. 

Doanh số BEV toàn cầu trong quý 1-2022 đã tăng 107% so với cùng kỳ năm 2021. PwC đánh giá phần lớn sự gia tăng đó có thể là nhờ sức mua tại Trung Quốc. Đơn cử, nhà sản xuất ôtô Đức BMW thông báo doanh số BEV của hãng tại Trung Quốc đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *