Thương hiệu thời trang xa xỉ cho mua đồ bằng tiền mã hóa đọc bài hay mỗi ngày cùng BINHPHUOC nhé

Công ty thời trang Gucci đang mũi nhọn tiên phong trong việc ứng dụng Web 3.0 với việc khởi hành cho gật đầu đồng ý thanh toán nhiều sản phẩm bằng những loại tiền số.

Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ gật đầu đồng ý cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng. 

Cụ thể, Gucci sẽ gật đầu đồng ý 12 loại tiền mã hóa gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH), Wrapped Bitcoin (wBTC), Litecoin (LTC), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE) và 5 loại stablecoin USD. 

Ban đầu, Gucci sẽ thử nghiệm thanh toán bằng tiền mã hóa tại 5 cửa hàng ở Mỹ, trước khi nhân rộng mô hình ra 111 cửa hàng trên khắp tổ quốc này. 

Thương hiệu thời trang Gucci chuẩn bị cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin.

Năm cơ sở được Gucci lựa chọn trước tiên cho việc thanh toán bằng tiền mã hóa đặt tại New York, Los Angeles, Miami, Atlanta và Las Vegas. Người dùng muốn thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ nhận được một email có chứa mã QR. Họ sẽ sử dụng mã QR này để hoàn tất việc thanh toán thông qua ví điện tử. 

Theo Gucci, những nhân viên của hãng này đã khởi hành được đào tạo và giáo dục về tiền điện tử, NFT và Web 3.0 để chuẩn bị cho việc thí điểm mô hình mới. 

Trước đó, Gucci cũng rất tích cực bắt trend theo xu hướng Blockphụ vươngin với việc cho ra mắt 2 bộ sưu tập NFT “SUPERGUCCI” và “Gucci Grail”.

NFT trước tiên của hãng này là một bộ phim lâu năm 4 phút có tựa đề Aria. Đây là bộ phim lấy cảm hứng từ bộ sưu tập quần áo cùng tên được bán với giá 25.000 đô la vào tháng 6/2021 trong những một cuộc đấu giá trực tuyến do Christie’s tổ chức .

Gucci cũng đã mở rộng sang mảng Web 3.0 với việc mua đất ảo tại dự ánThe Sandbox vào tháng hai năm nay nhằm phát triển mảng trải nghiệm bán lẻ trên thế giới ảo của mình. Hãng này thậm chí còn ra mắt Gucci Vault – một cửa hàng trực tuyến đại diện thay mặt cho “sự hiện diện của Gucci trong Metaverse”.

Tại nhiều nơi trên thế giới, đã xuất hiện những cây ATM Bitcoin để người dùng có thể đổi tiền mã hóa ra tiền mặt. 

Gucci không phải thương hiệu thời trang duy nhất tham gia vào không gian tiền mã hóa. Trước đó, thương hiệu thời trang Off-white đã khởi hành gật đầu đồng ý thanh toán bằng 6 loại tiền mã hóa trong những cửa hàng hàng ở Paris, Milan và London.

Đây không phải là cái tên xa lạ bởi Off-white thuộc sở hữu của LVMH – tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên kinh doanh những mặt hàng xa xỉ. Công ty này cũng sở hữu nhiều nhãn hiệu thời trang và làm đẹp cao cấp lừng danh thế giới như Louis Vuitton, Dior, Bvlgari, Céline, Givenchy, Tiffany vàamp; Co. 

Mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn của Hublot chỉ gật đầu đồng ý thanh toán bằng Bitcoin. 

Trong thực tế, LVMH từng ứng dụng Web 3.0 và NFT tại những thương hiệu con Hennessy, Bulgari và Louis Vuitton của họ.

Thương hiệu đồng hồ xa xỉ Hublot của LVMH mới đây cũng đã phát hành một bộ sưu tập phiên bản giới hạn chỉ có thể mua bằng Bitcoin. Hublot cũng đã hợp tác với nhà phân phối “ví lạnh” Ledger để  ra mắt  đồng hồ phiên bản giới hạn và Ledger Nano X.

Có thể thấy, Bitcoin và những loại tiền mã hóa đang ngày càng được đón nhận rộng rãi và ứng dụng sâu hơn vào đời sống. Điều này cho thấy sự thay đổi trong tư duy của một cơ quan giới tinh hoa về giá trị của những loại tài sản ảo. Tuy vậy, tại phần lớn vương quốc trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Bitcoin nói riêng và những loại tiền điện tử khác nói chung hiện không được xem là một phương tiện thanh toán hợp pháp. 

Trọng Đạt

Nguồn: thanhnien.vn – tuoitre.vn – vietnamnet.vn – nld.com.vn

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *